Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/10/2013 11:03 PM

Mộc Đế Online
25/10/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Vào ngày hôm nay 23/10, Webgame Mộc Đế Online đã mở cửa Alpha Test đón game thủ Việt.

Vào ngày hôm nay 23/10, Webgame Mộc Đế Online đã mở cửa Alpha Test đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm Webgame này tại trang chủ http://mocde.com/.

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 1

Trên thực tế, Mộc Đế Online vốn có tên gốc là Einherjar 2: Twilight of the Gods và phần đầu từng được phát hành ở Việt Nam dưới tên gọi Dòng Máu Anh Hùng. Vì vậy, nếu như những ai đã từng chơi thử qua Dòng Máu Anh Hùng thì sẽ không quá xa lạ với Webgame mới này.

Điểm nhấn của Mộc Đế Online chính là hệ thống trận chiến theo lượt giống như các tựa game SRPG (Strategy RPG) với bản đồ được chia thành nhiều ô mà chúng ta đã khá quen thuộc ở các hệ máy console như GBA, NDS... trước đây. Trong trận đấu, các nhân vật sẽ được tấn công dựa trên lượt đánh của từng người chơi, sau khi người chơi tự kết thúc lượt của mình sẽ tự động chuyển sang lượt đánh của đối thủ.

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 2
Lối đánh theo lượt trên bản đồ chia ô quen thuộc của thể loại SRPG.

Các nhân vật trong lượt đánh sẽ có thể thực hiện 4 thao tác là Di Chuyển, Attack (tấn công), Equip (chuyển đổi trang bị) và Item (sử dụng vật phẩm)... Ngoài ra, sau khi kết thúc lượt thì người chơi có thể tự động điều chỉnh hướng quay mặt (tấn công ở các phía còn lại gây nhiều damage hơn so với trực diện.

Bên cạnh đó, hệ thống map của Mộc Đế Online cũng có nhiều điểm đặc sắc, đó là việc chia ra thành các loại địa hình khác nhau, ví dụ như đồi núi và đồng bằng. Điểm khác biệt ở đây có lẽ đến từ tỷ lệ đánh trúng, khi mà các nhân vật ở dưới đồng bằng sẽ khó đánh trúng hơn đối thủ đang đứng trên núi. Nhìn chung, hệ thống trận đấu trong Mộc Đế Online không có nhiều khác biệt so với các tựa game SRPG thông thường.

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 3

Cách xây dựng nhân vật trong Mộc Đế Online bao gồm một số đặc điểm như ngoài các chỉ số cơ bản (HP, SP, tấn công vật lý, tấn công ma thuật, phòng thủ...) thì các nhân vật này còn được học thêm "Nghề", ngoài ra, người chơi cũng có thể tự chế tạo trang bị dựa trên nguyên liệu mà họ kiếm được từ các mỏ khoáng hay đánh quái, làm nhiệm vụ. 

Về đồ họa, hình ảnh trong Mộc Đế Online chỉ dừng lại ở mức trung bình, giao diện game khá bé và đây có thể xem là điểm trừ của trò chơi. Vì giao diện khá bé, người chơi có thể cảm thấy khá vướng mắt và thậm chí, trong trận đấu thì game thủ cũng khó có thể bao quát hết được toàn bộ bản đồ. Dưới đây là một số hình ảnh về Mộc Đế Online:

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 4

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 5

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 6

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 7

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 8

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 9

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 10

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 11

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 12

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 13

Cùng soi Mộc Đế Online ngày đầu mở cửa ở Việt Nam 14