Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2015 01:45 PM

 
  thích
Đao Tháp
Đao Tháp

MMORPG

22/07/2015 NCB: VGG NPH:

Trong ngày đầu ổn định, ngoài việc xảy ra lỗi với launcher, khiến người chơi gặp một số khó khăn trong việc đăng nhập vào game thì Đao Tháp hoạt động tương đối ổn định, khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Vào ngày hôm nay 22/7, MMORPG Đao Tháp đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như download bản cài đặt của game tại địa chỉ trang chủ http://daothap.vn/.

Trong ngày đầu ổn định, ngoài việc xảy ra lỗi với launcher, khiến người chơi gặp một số khó khăn trong việc đăng nhập vào game thì Đao Tháp hoạt động tương đối ổn định, khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Về tổng thể, Đao Tháp là một tựa game nhập vai với lối chơi thủ thành khá thú vị. Game sở hữu nền đồ họa chibi khá dễ thương, ngộ nghĩnh, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ khi đăng nhập. Bên cạnh đó, bộ cài của Đao Tháp khá nhẹ, chỉ khoảng hơn 1GB giúp người chơi dễ dàng download. Game cũng không đòi hỏi cấu hình cao mà chỉ ở mức trung bình.

Trên thực tế, cơ chế chiến đấu, thủ thành trong Đao Tháp được xây dựng khá giống với tựa game thủ thành quen thuộc Plants vs Zonbies. Thực vậy, tất nhiên, nhiệm vụ của người chơi trong Đao Tháp vẫn là cố gắng tiêu diệt tất cả các quái vật di chuyển đến điểm đích.

Việc xây dựng Tower để chống địch được phân ra làm 2 giai đoạn. Vào lúc đầu tiên, người chơi sẽ tập trung xây dựng các loại Tower có khả năng khai thác tiền, bên cạnh một số ít các Tower có sức chiến đấu để chống địch. Tất nhiên, về đến cuối trận, khi lượng quái vật xuất hiện tăng lên nhiều, thì game thủ mới tập trung dồn toàn lực vào việc xây dựng các loại Tower có khả năng chống quái vật.

Điều khác biệt ở đây là ngoài các loại Tower nhỏ (quân lính), người chơi sẽ còn có thể đặt được các loại Tower lớn, vốn chính là các chiến tướng thời Tam Quốc. Các chiến tướng này đều có lực chiến, cũng như sở hữu các skill đặc biệt, có thể sử dụng trực tiếp trong trận đấu.

Một điểm thú vị khác của Đao Tháp đến từ việc trong trận đấu, người chơi có thể nâng cấp các quân lính (Tower) của mình lên cấp cao hơn. Mỗi đơn vị quân lính đều có 3 cấp độ, và người chơi sẽ có thể nâng cấp dần dần.

Đương nhiên, để có thể nâng cấp các đơn vị quân lính, người chơi sẽ phải mở khóa, nâng cấp cho các đơn vị quân của mình từ bên ngoài. Đây cũng là điểm nhấn của các tựa game online, khi người chơi có thể từ từ tăng sức mạnh cho quân đội của mình theo thời gian.

Chính vì vậy, lối đánh thủ thành trong Đao Tháp khá thú vị khi có rất nhiều cách kết hợp, xây dựng các công trình sao cho thật phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, phần chơi thủ thành trong Đao Tháp cũng được thiết kế thêm chế độ co-op, cho phép cùng lúc nhiều người chơi vào tham gia trong trận đấu.

Hoạt động chủ yếu trong Đao Tháp vẫn là vượt phụ bản với độ khó tăng dần. Thông qua việc vượt phụ bản, người chơi sẽ nhận được tiền vàng, cũng như các loại trang bị cho chiến tướng.

Giống như những tựa game online chiến thuật khác, Đao Tháp áp dụng hệ thống tính điểm thể lực để tạo cân bằng cho người chơi. Khi vượt phụ bản, người chơi sẽ phải tiêu tốn một lượng điểm thể lực nhất định. Dẫu vậy, lượng thể lực của người chơi sẽ được hồi theo thời gian.

Một số hình ảnh trong Đao Tháp: