[Cũ mà hay] PlanetSide 2 - Game online hấp dẫn cho fan game bắn súng

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2015 06:21 PM

 
  thích

Ở thời điểm hiện tại, PlanetSide 2 có thể xem là một trong những tựa game online bắn súng hấp dẫn nhất với game thủ Việt, mặc dù tuổi thọ đã lên đến 3 năm.

Mới đây, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất PlanetSide 2 đã chính thức được đưa lên PS4, hoạt động song song cả với phiên bản trên PC. Trên thực tế, dù ra mắt từ năm 2012 nhưng sau 3 năm hoạt động, PlanetSide 2 vẫn giữ được sức hút riêng với cộng đồng game thủ trên thế giới.

Trên thực tế, PlanetSide 2 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được xây dựng trên thế giới mở rộng lớn. Tất nhiên, xây dựng ở trong thế giới thời tương lai, PlanetSide 2 không chỉ giới thiệu cơ chế chiến đấu giống như những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất thông thường, mà thêm vào đó, nhân vật sẽ có được thêm các khả năng đặc biệt.

Một trong những khả năng đặc biệt của nhân vật trong PlanetSide 2 chính là việc người chơi có thể bay, nhảy trên tất cả mọi địa hình. Trên thực tế, người chơi chỉ có thể tiến hành nhảy lên cao chứ không thể bay lượn trên không trung, cũng như các bước nhảy của nhân vật đều có khoảng cách giới hạn nhất định.

Ngoài cơ chế chiến đâu thông thường, PlanetSide 2 còn cho phép game thủ điều khiển thêm các phương tiện chiến đấu. Một số phương tiện thường thấy như xe tăng, chiến xa... có khả năng gây sát thương lớn tới mục tiêu. Tất nhiên, để chống lại các phương tiện này, những người chơi khác lại có thể sử dụng những khẩu pháo chống tank được đặt rải rác quanh bản đồ.

Yếu tố nhập vai được thể hiện khi người chơi có thể nâng cấp trang bị, cũng như học thêm được các loại skill mới. Một ví dụ như việc khi mở khóa thêm các slot đồ mới, người chơi có thể tăng số lượng lựu đạn mình mang lên thêm từ 1, 2 quả. Bên cạnh đó, một số phụ kiện như băng đạn phụ (giúp tăng tổng số đạn cho mỗi khẩu súng), nòng giảm thanh, nòng chống rung... cũng đem lại rất nhiều tiện lợi cho game thủ.

Video gameplay PlanetSide 2

Khác với nhiều tựa game bắn súng khác chỉ thường xoay quanh các chế độ chơi PvP giữa các game thủ với nhau, PlanetSide 2 đưa người chơi vào một chiến trường thực sự, khi có sự tham gia của AI. Đây có thể xem là chế độ chơi hấp dẫn nhất trong PlanetSide 2.

Trong PlanetSide 2, người chơi buộc phải gia nhập vào 1 trong 3 thế lực là The New Conglomerate, The Terrans và The Vanu. Điều đặc biệt là mỗi thế lực lại sở hữu những loại vũ khí khác nhau, cũng những các loại giáp, trang bị phụ trợ khác nhau...

Một điều đáng chú ý rằng khi thi đấu ở chế độ chơi quốc chiến, sẽ chỉ có những người chơi được chia phe quốc gia khác nhau. Trận đấu quốc chiến giữa các game thủ trong PlanetSide có thể tham gia

Trong chiến trường giữa 2 phe, người chơi sẽ được áp dụng chế độ chơi chiếm cứ điểm. Việc chiếm cứ điểm ở đây khiến cho trận đấu trở nên chiến thuật và toan tính hơn, khi người chơi sẽ không chỉ cứ cố gắng tiêu diệt nhiều kẻ địch nhất là thắng, mà mục tiêu hàng đầu của game thủ là phối hợp với đồng đội để chiếm các cứ điểm nằm rải rác trên bản đồ.

Việc chiếm cứ điểm tạo lợi thế rất lớn cho mỗi phe, với mỗi cứ điểm chiếm được, nhân vật sẽ được hồi sinh tại gần đó (đồng nghĩa với việc tham gia vào trận chiến nhanh hơn sau khi ngã xuống). Ngoài ra, việc chiếm cứ điểm sẽ giúp cho quân lính (AI) của các phe có thể liên tục xuất hiện và tấn công lên phía trước.

Tất nhiên, PlanetSide 2 cũng giới thiệu đến game thủ các chế độ chơi quen thuộc giống như những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác như Deathmatch tính mạng, đặt bom...

Ngoài các phần chơi PvP hấp dẫn, PlanetSide 2 cũng đưa vào các nội dung PvE thú vị khi cho phép game thủ khám phá các vùng đất rộng lớn, tiêu diệt quái vật hay những căn cứ của quân địch. Tất nhiên, các phần chơi này đều không bị hạn chế số lượng mà người chơi có thể thoải mái tham gia, tổ đội cùng các game thủ khác cùng trải nghiệm.

Tổng kết

Ở thời điểm hiện tại, PlanetSide 2 có thể xem là một trong những tựa game online bắn súng hấp dẫn nhất với game thủ Việt, mặc dù tuổi thọ đã lên đến 3 năm. Một điều đáng chú ý rằng PlanetSide 2 không hề chặn IP Việt cũng như hoàn toàn miễn giờ chơi.

Điều đáng chú ý duy nhất rằng tựa game này khá hút, khi có quá nhiều nội dung chơi để game thủ trải nghiệm, từ khám phá các vùng đất mới, cho đến việc tham gia các trận chiến PvP cực thú vị.

Bên cạnh đó, lối chơi đòi hỏi game thủ phải liên tục quan sát, khi nhân vật có thể thoải mái nhảy cao, một điểm hoàn toàn khác biệt so với những tựa game bắn súng thông thường.

Trang chủ: https://www.planetside2.com/home