[Cũ mà hay] La Tale - Game hiêm hoi giống Maple Story còn sót lại

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2015 07:17 PM

 
  thích

Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, La Tale được nhận định có lối chơi khá giống với tựa game nổi tiếng Maple Story.

Mặc dù đã được mở cửa từ khá lâu nhưng tới thời gian vào năm 2014 vừa qua, La Tale mới chính thức được cập bến Steam. Đây là tựa game online nhập vai với lối đánh hành động đối kháng theo màn hình ngang khá đa dạng và vui nhộn. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ http://store.steampowered.com/app/264360/.

Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, La Tale được nhận định có lối chơi khá giống với tựa game nổi tiếng Maple Story.

Cơ chế điều khiển trong La Tale khá quen thuộc với thể loại game đối kháng chơi theo màn hình ngang, khi người chơi sẽ chủ yếu sử dụng bàn phím để di chuyển nhân vật và tung ra các đòn đánh, skill đặc biệt.

Video gameplay La Tale

La Tale giới thiệu khá nhiều lớp nhân vật cho người chơi lựa chọn, với nhiều phong cách chơi và điều khiển khác nhau. Điều đáng chú ý rằng lên đến các mốc level nhất định, nhân vật sẽ được nâng cấp lên các lớp nhân vật mạnh hơn.

Ở các mốc level 50 và 100, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 2 class tiếp theo cho nhân vật của mình. Tất nhiên, các lớp nhân vật sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau về chỉ số, ví dụ như các lớp nhân vật cận chiến sẽ có khả năng chịu đòn tốt hơn, các lớp nhân vật gây sát thương phép tuy có khả năng tấn công từ xa, nhưng bù lại chịu đòn sẽ yếu hơn.

Trên thực tế, tốc độ lên level trong La Tale khá lâu, đòi hỏi người chơi phải tốn hàng chục tiếng để luyện cấp, tham gia phụ bản. Do vậy, người chơi sẽ có thêm nhiều động lực để liên tục cày kéo, tham gia vào các hoạt động trong game.

Hệ thống nhiệm vụ trong La Tale khá đa dạng, khi người chơi có thể tập trung thực hiện nhiệm vụ để kiếm tiền và kinh nghiệm. Tất nhiên, các nhiệm vụ này vẫn chủ yếu xoay quanh nội dung tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm... nằm rải rác trên bản đồ.

Mặc dù là một tựa game chơi theo màn hình ngang, nhưng bản đồ trong La Tale được thiết kế tương đối rộng và dài. Trên bản đồ, người chơi sẽ lần lượt phải đối mặt với quái vật, sẽ tự động tấn công người chơi khi họ đi qua.

Ngoài ra, sẽ có một số Boss phụ (Mob) nằm rải rác trên bản đồ, chúng sẽ không trực tiếp tấn công nhân vật cho tới khi bị trúng đòn. Tất nhiên, việc hạ gục các con Boss này sẽ giúp người chơi nhận được thêm kinh nghiệm hay các vật phẩm giá trị, hoặc có tác dụng trong việc hoàn thành một nhiệm vụ thách thức nào đó.

Việc gia nhập bang hội đóng vai trò quan trọng trong La Tale, khi mà tùy theo cấp độ của bang hội, nhân vật sẽ nhận được thêm các điểm cộng cho stat tương ứng giúp gia tăng sức mạnh nhân vật.

Tổng kết

Trên thực tế, cùng với Elsword, La Tale là một trong những tựa game màn hình ngang hiếm hoi vẫn còn được duy trì và hoạt động trong suốt 5 năm kể từ khi lần đầu ra mắt. Điều này đã phần nào nói lên sự hấp dẫn của tựa game nhập vai này.

Tất nhiên, La Tale không phải là một tựa game nặng về cày kéo mà thay vào đó, người chơi có thể thỏa sức thể hiện khả năng PK của mình, đó chính là việc nâng cao kĩ năng điều khiển nhân vật để chinh phục các phụ bản khó trong game.