[Cũ mà hay] GunZ 2 - Game bắn súng "đỉnh" cho game thủ Việt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2015 05:30 PM

 
  thích

Về tổng thể, GunZ 2 là một tựa game bắn súng hành động khá hấp dẫn với lối chơi sôi động. Một điều đáng chú ý khác rằng người đàn anh GunZ 1 vốn là tựa game online quen thuộc với nhiều game thủ Việt trước đây.

Kế tiếp thành công của GunZ 1, vào đầu năm 2014, phiên bản tiếng Anh của GunZ 2: The Second Duel đã chính thức được phát hành trên thế giới qua Steam. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.gunz2.com/.

Đầu tiên, nếu như là một fan hâm mộ từng chơi qua GunZ 1 thì có thể bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng GunZ 2 đã không còn sở hữu hệ thống combo skill K-Style, nghĩa là sẽ không còn tồn tại các combo như Butterfly, Swap-Shot, Slash-Shot hay Half-Step nữa.

Có lẽ, một trong những nguyên nhân mà MAIETGAMES loại bỏ đi hệ thống combo này là việc không muốn các game thủ đã từng chơi qua GunZ 1 cũ trở nên vượt trội hơn hẳn so với những game thủ mới làm quen với người đàn em.

GunZ 2 có cốt truyện vẫn tập trung vào nguồn khoáng thạch mới mang tên "Optimite", các phe phái in-game sẽ thi nhau tranh đấu để đoạt quyền kiểm soát độc quyền năng lượng này. Đó cũng là nguyên nhân từng dẫn tới các cuộc chiến đẫm máu trong GunZ phiên bản đầu tiên.

Đồ họa

Tất nhiên, đồ họa của GunZ 2 đã được cải thiện hơn rất nhiều so với người đàn anh. Dẫu vậy, trên thực tế thì so với nhiều tựa game bắn súng có cùng thời điểm ra mắt trong thời gian gần đây, GunZ 2 vẫn thực sự chỉ dừng lại ở mức trung bình về phần hình ảnh.

Trong khi thiết kế nhân vật của GunZ 2 còn khá cứng, thì bản đồ, ánh sáng trong game cũng được xây dựng khá tối, thậm chỉ nhiều điểm còn tương đối mờ... và có thể khiến cho game thủ không nhận ra một số đặc điểm quan trọng trên map khi bắn.

Cash Shop

Giống như nhiều tựa game bắn súng miễn phí khác, GunZ 2 áp dụng hình thức Cash Shop, nơi người chơi có thể dùng cả tiền in-game lẫn tiền nạp thẻ để mua vũ khí và trang bị cho nhân vật.

Điều đáng chú ý rằng mỗi loại trang bị này đều có thời gian sử dụng nhất định chứ không tồn tại vĩnh viễn, có thể là 1 tuần, 1 tháng nhưng cũng có thể chỉ khoảng vài ngày, tùy theo giá tiền mà bạn bỏ ra. Ngoài ra, hình thức thuê trang bị dùng trong 1 ngày cũng được áp dụng.

Ngoài trang bị, Cash Shop còn bán một số vật phẩm tiện lợi khác, ví dụ như các Life Token giúp game thủ lập tức được hồi sinh nhỡ chẳng may bị chết trong chế độ chơi PvE.

Đánh giá GunZ 2: Game bắn súng chặt chém cực hay cho game thủ Việt 5

Chế độ PvE

Chế độ PvE luôn là một điểm nhấn trong GunZ, và ở tựa game mới này cũng vậy. Ở các chế độ, người chơi sẽ được tận hưởng cảm giác chiến đấu sôi động khi chạm trán lũ Zombie, hay khi chiến đấu chống lại những con Boss to lớn.

Video gameplay GunZ 2 chế độ PvE

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ theo cốt truyên, người chơi sẽ được chỉ dẫn bằng bởi các NPC (bằng cả âm thanh lẫn hiện text), cũng như được thưởng thức một vài đoạn cắt cảnh để hiểu rõ thêm về cốt truyện.

Khi thực hiện các nhiệm vụ này, người chơi sẽ phải đối đầu với những con Boss khổng lồ, được trang bị đến... tận răng với các loại súng như tên lửa, short gun, súng máy nhiều nòng... Và chắc chắn người chơi sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ này.

Chế độ PvP

Vì đã không còn các đòn đánh combo K-Style, GunZ 2 dường như trở lại như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 thông thường và tốc độ có phần chậm hơn so với GunZ 1. Dẫu vậy, GunZ cũng có một số điểm nhấn, như việc mỗi class đều sở hữu những khả năng đặc biệt, ví dụ như khả năng nhìn xuyên tường trong một khoảng thời gian nhất định chẳng hạn.

Video gameplay GunZ 2 chế độ PvP

Những loại vũ khí chính trong game vẫn là súng bắn xa và vũ khí cận chiến (kiếm, đao). Trong quá trình bắn, người chơi có thể liên tục thay đổi vũ khí cho nhân vật, cũng như thực hiện các combo đòn đánh từ 2 loại vũ khí này.

Tổng kết

Về tổng thể, GunZ 2 là một tựa game bắn súng hành động khá hấp dẫn với lối chơi sôi động. Một điều đáng chú ý khác rằng người đàn anh GunZ 1 vốn là tựa game online quen thuộc với nhiều game thủ Việt trước đây.

Điều đáng tiếc rằng mặc dù là một tựa game trên Steam, nhưng GunZ 2 vẫn xuất hiện một số tình trạng hack, và điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng người chơi của tựa game này.

Trang chủ: http://gunz2.maiet.net/

Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/242720/