Công ty thưởng Tết cho nhân viên bằng... thẻ game

PV  - Theo PLXH / PLXH | 20/12/2013 07:00 PM

Ý tưởng thưởng Tết của các doanh nghiệp ngày càng “táo bạo” khi mới đây một công ty game tại Hà Nội đã thưởng nhân viên bằng thẻ game.

Còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Dương lịch, tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp đã công bố mức thưởng của mình tới nhân viên nhằm động viên khích lệ tinh thần làm việc. Đặc biệt, không ít công ty có cách thưởng bằng hiện vật khá thú vị và gây bất ngờ đến toàn bộ nhân viên trong công ty. 
 
Công ty thưởng Tết cho nhân viên bằng... thẻ game 1
Người lao động mong chờ thưởng cuối năm (ảnh minh họa)

Mới đây nhất, toàn thể nhân viên trong một công ty game mobile tại Hà Nội rất háo hức vì nghe “phong phanh” được thưởng Tết tới gần 10 triệu. Mọi người ai cũng hy vọng sẽ có một khoản kha khá trong dịp Tết Dương lịch để đưa gia đình và người thân đi chơi hoặc sắm đồ đạc vào dịp Tết. 

Công ty thưởng Tết cho nhân viên bằng... thẻ game 2
Bất ngờ khi nhận tin thưởng Tết 10 triệu (ảnh minh họa)

Vẫn biết, ngành game mobile online tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với lượng người chơi tăng một cách chóng mặt. Nhưng việc một công ty game mobile thưởng Tết Dương Lịch tới 10 triệu là một điều khá bất ngờ ngay cả với những người làm cùng ngành. 

Theo nguồn tin chúng tôi thu thập được, Tết dương lịch năm nay, toàn thể nhân viên của công ty này sẽ được thưởng một tháng lương tương đương gần 10 triệu đồng mỗi người, nhưng không phải bằng tiền mặt mà được trao thưởng bằng thẻ game. 
 
Công ty thưởng Tết cho nhân viên bằng... thẻ game 3
Thẻ game mobile của MCCorp (ảnh minh họa)

Nghe thì có vẻ bất hợp lý, vì thẻ game vốn chỉ được bán cho người chơi để nạp thẻ hoặc dùng để quy đổi hiện vật trong game. Nhưng trong thời buổi những cổng thanh toán trực tuyến phát triển như hiện nay, thẻ game cũng có thể quy đổi thành tiền mặt một cách dễ dàng. 

Có thể thấy đây lại là một cách thưởng táo bạo mà chỉ có ở số ít công ty làm game. Sau sự kiện thưởng Tết bằng giấy vệ sinh và gạch cho nhân viên, tặng thẻ game góp thêm vào “danh sách” thưởng Tết “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam.