Công ty Hòa Bình phản pháo, khẳng định vẫn nắm bản quyền GCafe

Kemag  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2015 04:17 PM

Đại diện Công ty CPTH Hòa Bình cho hay với tư cách chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tên Gcafe, hãng cảnh báo đơn vị nào đang có những hành vi được cho là xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Như đã đưa tin, sau khi "úp mở" nhiều thông tin xoay quanh GCafe thì mới đây đại diện công ty VNG khẳng định nắm trong tay bản quyền phát hành phần mềm GCafe Professional tại Việt Nam song song với CSM.

Tuy nhiên chỉ cách đây vài phút, phía Công ty Cổ phần tin học Hòa Bình, đơn vị vốn đang phát hành GCafe cũng bất ngờ lên tiếng phản pháo. Theo đó, đại diện Công ty CPTH Hòa Bình cho hay với tư cách chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tên GCafe, hãng cảnh báo đơn vị nào đang có những hành vi được cho là xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Dưới đây là thông cáo báo chí chi tiết mà Công ty này đưa ra:

"Thông cáo báo chí này được gửi từ đại diện Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình, đơn vị sở hữu bản quyền hợp pháp đối với chương trình phần mềm Gcafe Professional (Gcafe) tại Việt Nam.

Trong một vài ngày qua, trên các phương tiện truyền thông báo chí đã và đang đưa tin về việc chương trình Gcafe Professional sẽ được cài đặt miễn phí tại các phòng máy bởi một công ty thứ ba, không phải Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình. Ngày 15/10/2015, trên mạng Internet và mạng xã hội có lan truyền một văn bản từ đơn vị này với nội dung cài đặt miễn phí Gcafe tại các phòng máy. Theo một số hình ảnh chúng tôi nhận được, logo của Gcafe do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình sở hữu đã xuất hiện trong những hình ảnh chào mời mà đơn vị kia cung cấp.

Những thông tin trên đã để lại rất nhiều nghi vấn cho dư luận, đồng thời gây ảnh hưởng đến uy tín và công tác vận hành sản phẩm Gcafe tại Việt Nam của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình chúng tôi.

Chúng tôi xin khẳng định:

Thương hiệu Gcafe do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình tự tạo ra từ đầu năm 2011 và được sử dụng liên tục từ đó cho tới nay. Thương hiệu Gcafe được sử dụng duy nhất cho sản phẩm phần mềm quản lý phòng máy thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình. Trong gần 5 năm phát triển, thương hiệu Gcafe đã được đông đảo khách hàng (chủ yếu là chủ phòng máy) biết đến và tin dùng. Các sản phẩm mang tên Gcafe đã và đang tạo được vị trí vững chắc trên thị trường với hơn hàng ngàn phòng máy trên toàn quốc đang sử dụng sản phẩm. Công ty Hòa Bình đã đăng ký bản quyền cho Logo Gcafe với Cục Bản Quyền Tác Giả và hiện đang là chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với logo Gcafe tại Việt Nam.

Trước thông tin phần mềm mang tên Gcafe do đơn vị thứ ba cung cấp đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi, với tư cách chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tên Gcafe, cho rằng đơn vị này đang có những hành vi được cho là xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết đối với những sản phẩm sử dụng tên Gcafe không phải do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình cung cấp, nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Qua thông cáo báo chí này, Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ các cơ quan truyền thông, nhằm làm rõ bản quyền sở hữu hợp pháp thương hiệu Gcafe của công ty chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn."


Giấy chứng nhận bản quyền Logo GCafe do Công ty CPTH Hòa Bình đưa ra.

Giấy chứng nhận bản quyền Logo GCafe do Công ty CPTH Hòa Bình đưa ra.

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại có tới 2 đơn vị là VNG và Công ty CPTH Hòa Bình cũng tuyên bố sở hữu bản quyền GCafe, chuyện lạ chưa từng có trong lịch sử ngành game Việt Nam. Những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi truyền tải trong thời gian sớm nhất!