Cộng đồng MU Việt phẫn nộ vì bị tố hack oan tại server nước ngoài

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2015 06:32 PM

 
  thích

Game thủ Việt chơi MU Online bị tố hack khiến server bị lỗi một cách oan uống khiến nhiều người không giữ nổi bình tĩnh.

Mặc dù đã bị đóng cửa tại Việt Nam song MU Online vẫn luôn là một trong những tựa game được cộng đồng gamer nước ta hết sức yêu thích. Trước những yêu cầu chính đáng cũng như thiện ý từ nhiều người thì Webzen đã mở ban IP server quốc tế cho game thủ nước ta tham gia cùng bạn bè khắp nơi.

Thời gian qua mặc dù những game thủ Việt tham gia MU Online một cách tâm huyết đã rất cố gắng hành xử đúng mực và không dùng hack, tuy nhiên ấn tượng của gamer nước ngoài về gamer nước ta vẫn chưa phai, họ liên tục cho rằng bất kỳ ai "chơi xấu" đều đến từ mảnh đất hình chữ S.

Gần đây, server của MU Online bị lỗi dẫn tới nhiều game thủ bị mất kết nối nhiều giờ, không thể vào game. Và ngay lập tức đã có một người chơi tố cáo rằng sự cố này có nguyên nhân là do... người Việt hack nhiều quá khiến cho máy chủ bị lỗi đồng thời đề nghị ban IP nước ta trở lại.

Ngay lập tức điều này đã khiến cộng đồng game thủ Việt Nam đang tham gia chơi MU Online cảm thấy phẫn nộ bởi thực chất phía Webzen đã công bố rằng đây là lỗi của hệ thống, đồng nghĩa là cả một loạt người bị vu oan một cách trắng trợn.

Không những thế, điều này còn khơi dậy cái cớ để NPH lại một lần nữa ban IP nước ta: "Quan trọng là nó tạo ra được thêm cái cớ để Webzen ban Việt Nam thêm lần nữa, bên asgard nhìu anh em bị ban nick lắm rồi". Và đây là điều khiến mọi người cảm thấy khó chịu nhất.

Dù sao, trong các trường hợp này, game thủ nên giữ bình tĩnh, tránh gây ra các sự vụ trong thế giới ảo để họ có thêm cái cớ để ghét người Việt Nam thêm và cố tình bày ra hay cố vu oan cho gamer nước ta ở các vụ việc khác sau này. Chúng ta nên cố gắng cải thiện chính bản thân và theo thời gian mọi người sẽ có đánh giá khác đi dần dần.

>> 14 lý do khiến người chơi chán mà bỏ game