Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/03/2014 02:54 PM

Cửu Âm Chân Kinh
19/07/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Đó là chia sẻ của đa số game thủ Việt Nam đã chơi Cửu Âm Chân Kinh...

Ngay từ khi game chưa về đến Việt Nam, Cửu Âm Chân Kinh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chờ đón của game thủ đam mê thể loại MMORPG vì gameplay, đồ họa, khinh công, không cấp độ... Tuy nhiên, điều khiến game thủ thật sự gắn bó với Cửu Âm Chân Kinh còn là tình bằng hữu, chí hữu ảo mà như thật trong khi chơi game.

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 1
Sự tương tác giữa người chơi trong game rất cao

Bắt đầu từ các nhiệm vụ tân thủ, Cửu Âm Chân Kinh đã xây dựng tuyến tính dẫn dắt mới, không đơn giản là click và click nhận trả với NPC, mà là sự cố ý khiến người chơi tự tìm đến nhau, lập đổ tội để hoàn thành nhiệm vụ. Nếu chơi một mình, bạn sẽ không thể sống sót trong thế giới rộng lớn của Cửu Âm. Tình cảm bằng hữu đã được xác lập từ rất sớm.

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 2
Vận tiêu Hoàng Kim cần đến sự hỗ trợ của các thành viên trong bang

Vì là game không cấp độ, không có auto nên người chơi không cần phải "cắm mặt" vào cày cuốc, farm quái, mà đơn giản hơn là chỉ việc đi bắt cóc kiếm tiền, khai thác nguyên liệu, đi cấm địa v.v... Chính vì những yếu tố đó mà người chơi có nhiều thời gian hơn để trò chuyện, tán gẫu với nhau chứ không phải là nói chuyện với những cỗ máy tự động.

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 3
Bang hội luôn là lựa chọn tốt nhất cho người chơi mới

Bang hội cũng là một trong những cầu nối tình bạn trong Cửu Âm Chân Kinh. Bang chủ, phó bang, sẽ là những người tiên phong, dẫn dắt người mới tham gia cấm địa, phụ bản, làm nhiệm vụ… Hay là bảo vệ nhau khi bắt cóc, vận tiêu.. Nhiều người sẽ cảm thấy nực cười khi những việc đơn giản như vậy lại cần đến người giúp đỡ, dẫn đường, nhưng đây chính là một yếu tố khác biệt trong Cửu Âm Chân Kinh mà ít game nào có được. Để từ đó, tình bằng hữu được tăng cao, có thể cho nhau từ chiếc bánh bao chống đói đến những trang bị cấp cao.

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 4

Xa hơn, như việc bầu chọn chưởng môn bản phái, người chơi muốn có được các phiếu bầu từ người chơi khác cũng phải đi vận động tranh cử, thể hiện khả năng lãnh đạo của bản thân. Nhưng đơn giản hơn chính là kết giao nhiều bạn bè, bằng hữu rồi nhờ cậy.


Đặc biệt, sau khi Cửu Âm Chân Kinh ra mắt tính năng Đại Sư Huynh thì việc người cũ giúp đỡ người mới càng trở nên dễ dàng hơn. Tính năng này giúp tăng cường giao lưu giữa các đệ tử trong môn phái. Sư đệ có thể trưởng thành nhanh hơn còn sư huynh lại có thể nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Hành trình chinh phục Cửu Âm Chân Kinh trở nên dễ dàng hơn nhờ có bằng hữu

Như người chơi Chimcanhcut đã từng chia sẻ trên diễn đàn GOSU câu chuyện: “Bốn người bạn hay hành trình chinh phục Mộ Sắc Chi Thôn”, kể về những khó khăn người chơi gặp phải khi chơi game một mình và những niềm vui, phấn khởi khi kết giao được bằng hữu trong game.

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 5
Bốn người bạn hay hành trình chinh phục Mộ Sắc Chi Thôn

Câu chuyện này tuy không mới lạ, hấp dẫn nhưng lại hết sức chân thành nên nhận được sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo game thủ Cửu Âm Chân Kinh

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 6
Bằng hữu cùng uống rượu, so tài

Khi đã có những người bạn đồng hành thì việc vượt qua cấm địa trước mắt hay chinh phục những thử thách mới không còn là quá khó khăn. Mà mục tiêu cần hướng đến là giữ gìn tình bạn đó, không để những mối lo tiền tài, vật chất làm lu mờ nó. Game là ảo nhưng tình người là thật, bởi vậy nên mới có được cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh lớn mạnh giàu tình bằng hữu như hiện nay.

Cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh: "Chúng tôi tự hào vì tình bằng hữu" 7

Bang chủ của GVN, một bang mạnh ở Cửu Âm chia sẻ rằng: "Để chơi tốt Cửu Âm, chúng ta có nhiều cách để phân bố thời gian cho hợp lý. Đối với nhân vật của mình thì hàng ngày vào luyện công, cướp sách, đi cấm địa kết hợp giúp đỡ anh em làm nhiệm vụ. Đối với bang thì tổ chức bang phái chiến, lập pt môn phái chiến… Do đó với các thành viên trong bang, chúng mình không chỉ là bạn bè mà còn là anh em với nhau. Cửu Âm Chân Kinh khiến chúng mình tự hào vì điều đó”.