Cộng đồng Bá Vương Chi Mộng “than giời than đất” vì NPH bỏ bê game thủ

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2015 11:40 AM

 
  thích

Ra mắt hồi đầu năm và được khá nhiều game thủ đón nhận, Bá Vương Chi Mộng đang tự đánh mất chính mình trong khoảng thời gian gần đây.

Bá Vương Chi Mộng chính thức chào đón các game thủ Việt du nhập thế giới ảo vào ngày 26/01. Được đánh giá là một trong những tựa game gMO khá ăn khách trong thị trường game Việt, Bá Vương Chi Mộng chật kín ngay từ giây phút trải nghiệm đầu tiên.

Ngạc nhiên hơn, sever thử nghiệm không hề có dấu hiệu lag hay disconect như nhiều tựa game khác thường thấy trong quá trình thử nghiệm.

Ấy vậy, trong thời điểm hiện nay, tựa game này đang có những dấu hiệu đi xuống. Liên tục mở các máy chủ mới trong khi tình trạng lag, không vào được game kéo dài trong vài ngày khiến giới game thủ không còn tin tưởng vào nhà phát hành ở thời điểm hiện tại.

Trên các diễn đàn, cộng đồng mạng, mọi người đang than giời than đất về tình trạng bất ổn của các sever cũ. Tuy nhiên, admin vẫn phớt lờ trước những câu nói, câu comment thậm chí là chửi bới đến từ các game thủ. Liệu rằng Bá Vương Chi Mộng sẽ về đâu trong khoảng thời gian sắp tới.

Chúng ta cùng nhìn lại những comment của các game thủ!!!

Picture 1

Đang chơi tự dưng bay vèo ra xong không vào lại được, thế là thế nào?

Picture 4

Thắc mắc của một game thủ nữ.

Picture 7

Kinh doanh nhưng phải nghĩ tới khách hàng!!!

Như các bạn đã biết, khi đang mải mê với bất cứ tựa game nào, nỗi ức chế nhất của các game thủ là không thể kết nối vào game. Nhiều người còn bực tức đến nỗi đập bàn đập ghế hay dùng gối ném vào tường chẳng hạn. Vậy mà tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến ở Bá Vương Chi Mộng.

Ngoài ra, một tình trạng bức xúc khác của Bá Vương Chi Mộng là sever mới mở liên tục, thậm chí hàng tuần luôn. Kinh nghiệm mở sever mới qua các tựa game khác sẽ làm loãng chất lượng của game. Vì số game thủ chơi sẽ không tăng trong khi sever mọc ra như nấm nên số thành viên sẽ giảm dần ở các máy chủ cũ. Dần dần, người chơi sẽ cảm thấy nản dần với những kế hoạch không tính toán đến từ NPH. Rõ ràng, chất lượng Bá Vương Chi Mộng đang bị giảm sút một cách rõ rệt trong thời gian qua.

Picture 10

Game thủ bức xúc vì ra nhiều Sever mới

Picture 7

Không nghe ý kiến game thủ.

Picture 13

Chất lượng mạng ngày càng tệ.

Cuối cùng, mỗi khi mở Sever mới, NPH có xu hướng hút máu game thủ để thu về lợi nhuận mặc kệ họ nghĩ gì, họ muốn gì và họ quan tâm tới những gì. Việc hút máu sẽ đem lại một khoản tiền lớn cho NPH nhưng mang lại rất nhiều tác hại cho cộng đồng game thủ.

Thứ nhất, KNB sẽ ngập ngàn máy chủ nên đồng tiền mất giá là chuyện đương nhiên dẫn tới cả Sever sẽ náo loạn tài chính trong thời gian tới. Thứ hai, NPH tạo một làn sóng phẫn nộ cho các game thủ đang du nhập thế giới ảo. Vì vậy, nếu có ý định hút máu người chơi, NPH của một tựa game nào đó cần tính toán kĩ càng trước khi thực hiện chính sách.

Picture 1

Game hay mà chỉ lo hút máu.

Picture 4

Chính sách hút máu của NPH.

Thiết nghĩ, thành công của một tựa game dựa rất nhiều vào cộng đồng game thủ. Do đó, để tạo được ấn tượng với những thành viên tham gia thế giới ảo, các NPH cần quan tâm nhiều hơn nữa đến giới game thủ mong muốn những gì. Hi vọng Bá Vương Chi Mộng sẽ khắc phục để thành công hơn trong tương lai.

>> Soi Bá Vương Chi Mộng trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam