Cơ hội nào cho Kingdom Under Fire II tại Việt Nam?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/03/2014 04:45 PM

Như GameK đã đưa tin trước đây, đại diện của NSX game online bom tấn xứ Hàn là Kingdom Under Fire II đã đến Việt Nam chào bán sản phẩm của mình cho các NPH nước ta. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi thì các công ty Việt hiện tại còn đang rất dè dặt trước thương vụ đình đám này và chưa đơn vị nào đủ dũng cảm để đưa ra quyết định rước trò chơi về.
 
 
Trên thực tế, việc Kingdom Under Fire II về mảnh đất hình chữ S là rất khả thi bởi dường như NSX tựa game đang cố mở rộng phạm vi phát hành khi hầu như tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á là Singapore, Thái Lan, Philippine... Song tại một thị trường đặc biệt như Việt Nam thì thực sự game online này vẫn còn rất rất nhiều khó khăn phải đối mặt.
 
Cấu hình game thuộc dạng cao
 
Trước hết hãy cùng xem bảng cấu hình đề nghị được NSX công bố:
 
Cơ hội nào cho Kingdom Under Fire II tại Việt Nam? 1
 
Có thể thấy rằng yêu cầu về CPU và RAM chỉ ở mức trung bình và máy tính nào ở Việt Nam đều có thể đáp ứng được, tuy nhiên yêu cầu về VGA của Kingdom Under Fire II lại ở mức khá cao và chắc chắn những chiếc PC sử dụng card đồ họa tích hợp sẽ không thể nào đáp ứng được mức chơi game mượt mà. Điều đáng nói là ngoại trừ những người "máu" chơi điện tử và một số cửa hàng game có tiếng thì hầu hết game thủ và các quan Net thông thường đều dùng máy không có VGA rời - đồng nghĩa với việc không đáp ứng nổi mức cấu hình tối thiểu của tựa game.
 
Ngoài ra dung lượng ổ cứng yêu cầu của Kingdom Under Fire II lên tới 15GB, nếu đem so sánh với một số cái tên nổi tiếng khác đến từ Hàn Quốc như TERA, Aion, Blade and Soul thì con số này khá bình thường. Tuy nhiên tại Việt Nam thì lại là chuyện khác, với hệ thống mạng có chất lượng không cao như nước ta thì rất nhiều game thủ sẽ chùn chân khi nhìn thấy bộ cài nặng tới hơn 10GB, thời gian download có thể mất tới cả ngày trời...
 
Đề tài không hút khách
 
Dễ dàng có thể nhận rằng Kingdom Under Fire II lấy bối cảnh châu Âu thời trung cổ - một trong những chủ đề không mấy thành công tại thị trường Việt Nam. Đã từng có khá nhiều tựa game cùng chủ đề này đến từ Hàn Quốc "chết" tại nước ta mặc dù được cộng đồng game thủ trong và ngoài nước đánh giá rất cao điển hình như Atlantica Online, Granado Espada...
 
 Cơ hội nào cho Kingdom Under Fire II tại Việt Nam? 2

Mặc dù đã từng nhận được rất rất nhiều chê bai về sự nhàm chán, không có gì đổi mới trong việc lựa chọn chủ đề cho các game online mới về nước nhưng thực tế thì những trò chơi có yếu tố võ công, kiếm hiệp, giang hồ... luôn nhận được sự đón chào nồng nhiệt tại nước ta.
 
Cách chơi có phần phức tạp
 
Như chúng ta đã biết, ngoài yéu tố chặt chém vô cùng đã tay như nhiều game nhập vai đánh kiểu non - target khá phổ biến hiện nay và cũng được game thủ Việt rất yêu thích thì Kingdom Under Fire II còn kết hợp thêm các yếu tố chiến thuật thời gian thực ấn tượng: "Kingdom Under Fire II cho phép game thủ có thể điều khiển trực tiếp nhân vật chính, tướng lĩnh của họ trong chiến trường không khác một game Action RPG. Mặt khác, Kingdom Under Fire II sẽ cho người chơi khả năng điều quân khiển tướng, điều khiển hàng trăm lính, chọn lựa các mũi tấn công cũng như bố trí cung thủ, pháo binh khi đánh chiếm các vùng đất cũng như bảo vệ".
 
Cơ hội nào cho Kingdom Under Fire II tại Việt Nam? 3

 
Có thể nói rằng cách chơi này còn rất mới mẻ tại Việt Nam và ngoài những game thủ hard core ưa thích tìm tòi tìm hiểu thì phần lớn giới gamer nước nhà đều có tư tưởng chơi game rất ăn sẵn, không muốn làm gì khác ngoài việc click click và click. Trên thực tế thì số lượng những game online đỉnh cả cũ lẫn mới đang tung hoành tại mảnh đất hình chữ S không phải là ít và Kingdom Under Fire II sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các sản phẩm này.
 
Tạm Kết
 
Như vậy, NPH nào muốn đưa Kingdom Under Fire II về nước sẽ phải loay hoay cựa quậy cạnh tranh với khá nhiều game khủng để giành giật một mảng người chơi có số lượng không lớn tại Việt Nam. Thêm vào đó là vô số vấn đề đã từng xuất hiện tại các game online Hàn trước đây mà vẫn chưa hề có lời giải... Chắc chắn rằng tương lai tại nước ta của Kingdom Under Fire II hết sức khó khăn và NPH mang trò chơi về phải hết sức dũng cảm.