Cơ hội chiến game đỉnh Survarium sắp đến với game thủ Việt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2015 11:00 AM

Nhà phát hành Vostok Games mới đây cũng đã công bố Survarium sẽ đặt chân lên nền tảng phân phối game Steam.

Như đã biết, hiện tại game online bắn súng hấp dẫn Survarium - được mệnh danh là STALKER Online đã chính thức mở cửa miễn phí từ ngày 05/02 vừa qua. Theo tham khảo trên các diễn đàn game tại Việt Nam thì hiện tại có rất nhiều game thủ nước nhà đang "nô nức" đổ vào chơi sản phẩm này.

Trong khi đó, nhà phát hành Vostok Games mới đây cũng đã công bố Survarium sẽ đặt chân lên nền tảng phân phối game Steam. Điều này có nghĩa là, trong thời gian tới đây Survarium sẽ rất dễ tiếp cận, đặc biệt là đối với những game thủ Việt đang chờ đợi phiên bản server Bắc Mỹ của tựa game này ra mắt.

Chơi thử game hot Survarium phiên bản tiếng Anh

Hiện tại game thủ quan tâm tới Survarium có thể dễ dàng đăng ký chơi tại trang chủ: http://survarium.com/en . Tuy nhiên nếu như nhận được invite của người chơi khác thì sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi nên nhiều gamer đang cố giúp đỡ lẫn nhau, để lại email để được mời.

Topic rủ chơi Survarium được đông đảo game thủ Việt hưởng ứng.

Những người chơi đã và đang tham gia Survarium cho biết trò chơi này hoàn toàn miễn phí, tiền không ảnh hưởng nhiều vào game và rất thích hợp cho game thủ Việt cày kéo: "Game hoàn toàn không có khái niệm Pay to win. Tất cả các vũ khí có thể mua được bằng "ruble/silver" không phải bỏ tiền mặt, có vài loại thì tìm được thông qua quá trình chơi. Có chức năng upgrade hay gọi là độ vũ khí để thay đổi chỉ số".

Gameplay của Survarium tất nhiên cũng rất thú vị cho game thủ Việt Nam: "Game có 2 chế độ chơi: Team Deathmatch và đặc biệt là Protective device: Ở chế độ này có 2 cách chơi. Nếu nhìn trên mini map không có các biểu tượng "sét" thì người chơi phải đi tìm các viên pin rải rác chung quanh và đem về battery station, nếu có các biểu tượng "sét" thì chia nhau ra chạy lại đó chiếm giữ và đơi các viên pin xuất hiện để đem về station. Team nào thu thập nhiều pin nhất sẽ thắng".

Chơi thử game hot Survarium phiên bản tiếng Anh

Ngoài ra, game thủ Việt còn chia sẻ nhau kinh nghiệm để downSurvarium nhanh hơn là: "Khi chạy launcher để tải game về mọi người nhớ vào cái hình bánh xe răng cưa ở góc phải kế chữ EN và bỏ đánh dấu Allow torrent đi nhé tốc độ down sẽ tăng hơn rất nhiều".

Tuy nhiên, do là game bắn súng có server đặt tại nước ngoài nên nhiều game thủ phản ánh rằng Survarium khá lag tại một số thời điểm, khiến cho việc trải nghiệm với ping cao đôi lúc rất khó chịu: "Cái game này có chơi bữa alpha nhưng ping 1k và optimize chưa tốt nên quit".

Chơi thử game hot Survarium phiên bản tiếng Anh

Nhiều người còn cho rằng các game bắn súng thì không nên chơi server nước ngoài nên họ quyết định tránh xa Survarium: "Chơi game bắn súng thì đừng đú đởn sever nước ngoài làm gì cho mua cảm giác ức chế, 1 là mình lag bắn chậm, 2 là bọn nước ngoài thấy lag nó cũng ghét rồi kick, chả ai thích thấy 1 thằng vô game thỉnh thoảng lại tele chỗ này chỗ nọ, ít lag nhất chỉ có sever SEA hoặc Trung Quốc gần mình thôi".

Tổng kết lại, Survarium vẫn là một game online bắn súng góc nhìn thứ nhất rất đáng thử nghiệm cho game thủ Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn thời điểm chơi game cho hợp lý, tránh tình trạng lag rất khó chịu, ping khoảng 250 là có thể chơi tốt.

>> Game đỉnh Survarium bắt game thủ giữ mạng sống như đời thật