[Clip] Chi tiết cơ chế gameplay của game 3D Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2015 01:30 PM

 
  thích

Chi tiết cơ chế gameplay của game 3D Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng Anh: Master of Meteor Blades) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi hãng Kongzhong và sẽ do Tencent Games phát hành. Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ, đặc biệt là hệ thống gameplay tập trung vào yếu tố PVP rất lôi cuốn thông qua hệ thống vũ khí đa dạng, chiêu thức biến hóa không ngừng. Từ ngày 9 tháng 9 năm 2015, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm mới sau khi chính thức chuyển đổi nhà phát hành với nhiều cập nhật trên mọi phương diện.

 

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục - Gameplay 1

Trò chơi này không hề áp dụng hình thức cố định nghề nghiệp từ ban đầu, người chơi có thể tự do lựa chọn vũ khí, tùy ý thay đổi rất linh hoạt và tiện dụng, mỗi vũ khí tương ứng một cơ chế thao tác và chiêu thức tấn công khác nhau. Trong lần thử nghiệm này, trò chơi mở ra 9 dạng binh phí bao gồm Kiếm, Chủy Thủ, Côn, Quyền Thuẫn, Bổ Đao làm vũ khí chính; Cung Thủ, Ám Khí, Nhẫn Cụ và Cốt Đóa (Đại Chùy) làm vũ khí phụ. Trong đó, Quyền Thuẫn và Bổ Đao là vũ khí mới, một thứ thiên về hướng cân bằng công thủ, một thứ có phạm vi công kích rộng.

 

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục - Gameplay 2

Để trở thành một cao thủ trong game, người chơi cần phải thông thạo vũ khí, cách thức thao tác và quan trọng là tung ra được những chiêu thức võ công đẹp mắt. Thay vì spam phím tắt kiểu “123456” truyền thống, người chơi sẽ cần biết phối hợp phím chuột với các phím chỉ phương hướng để ra đòn tương ứng, giống với những game đối kháng, thiên về hướng hành động. Tuy nhiên nhằm giảm bớt độ khó cho những người chơi mới và đối tượng casual, trò chơi cũng có hệ thống thiết lập liên chiêu bằng một phím, rất tiện lợi.

Vận dụng thành thục khinh công cũng là một điểm đặc sắc trong sản phẩm đậm chất đối kháng này. Ngoài những khả năng kinh điển thường thấy trong tiểu thuyết võ hiệp như chạy nhanh, chạy trên tường, nhảy 2 bước ra, người chơi còn có thể triển khai những pha leo trèo, đạp tường… ấn tượng. Những hành động này được vận dụng rất nhiều trong hình thức đi phụ bản, và mang lại lợi thế cho cả hình thức đối kháng.

 

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục - Game đối kháng yêu cầu thao tác cao