Chủ quán game hiến kế cho Võ Lâm Truyền Kỳ đánh bại Liên Minh Huyền Thoại

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2015 10:37 AM

Mới đây một chủ quán game yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ đã hiến kế cho NPH VNG với mục đích đưa trò chơi này trở lại vị thế đứng đầu, đánh bại Liên Minh Huyền Thoại đang nổi lên những năm qua.

Chúng ta đều biết rằng đã có một thời Võ Lâm Truyền Kỳ là bá chủ tại làng game online nhưng hiện tại Liên Minh Huyền Thoại mới là ông vua tại Việt Nam với số lượng người chơi đông nhất, và cũng là trò chơi phổ biến nhất tại các quán game.

Mới đây một chủ quán game yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ đã hiến kế cho NPH VNG với mục đích đưa trò chơi này trở lại vị thế đứng đầu, đánh bại Liên Minh Huyền Thoại đang nổi lên những năm qua.

Theo đó, chủ quán game này cho rằng Võ Lâm Truyền Kỳ có thể thay đổi mạnh mẽ để trở thành một game MOBA mang phong cách ấn tượng hơn dựa vào chiến trường Tống Kim, bên cạnh yếu tố nhập vai cày kéo vốn đã quen thuộc: "Mình thấy Game VLTK vẫn có thể Hot trở lại nếu các bạn thay đổi. Hiện tại LOL chỉ chơi được tối đa 5 vs 5, nhưng Tống Kim trong VLTK tốt hơn nhiều, chiến thuật hơn nhiều, cốt chuyện hợp với game thủ Việt Nam và skin nhân vật có thể thay đổi đẹp hơn nhiều.".

Thậm chí, một phiên bản mới hoàn toàn khác biệt của Võ Lâm Truyền Kỳ chỉ có phần Tống Kim cũng nên được ra mắt: "Các bạn hãy ra mắt phiên bản VLTK 4, chỉ có phần Tống Kim, 10 bang chủ 10 Môn phái sẽ có mặt tại đó phát đồ Full Option cho người chơi, người chơi vào đánh quái, phe địch kiếm tiền mua máu, mana, vật dụng... để phục vụ trận TK. Người chơi tự tạo trận đấu 5 vs 5, 10 vs 10,... 100 vs 100 và tùy chọn Map".

Những ý tưởng này khá thú vị và xứng đáng để VNG xem xét, tuy nhiên để xây dựng lại cấu trúc game Võ Lâm Truyền Kỳ theo một phương hướng hoàn toàn mới như vậy thì phải xem xét liên hệ với NSX để phát triển lại từ đầu.

Ngoài ra, việc biến một game nhập vai kiểu truyền thống với gameplay tập trung vào luyện cấp, cày kéo kiếm đồ như Võ Lâm Truyền Kỳ thành một sản phẩm đánh đấu trường kiểu MOBA giống Liên Minh Huyền Thoại chưa chắc đã được các game thủ cũ tán thành bởi lối chơi thay đổi hoàn toàn.

Nhìn chung, ý kiến đóng góp của chủ quán game này rất đáng ghi nhận và có thể sẽ tạo ra một làn sóng mới trogn game cũ, mặc dù việc thực hiện khá khó khăn.

Riêng Hà Nội đã có gần 3000 quán net, hơn 80000 PC chơi game