Chú nhóc phải viết bản tường trình vì lấy trộm đồ tại quán net

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2015 04:12 PM

Một chú nhóc đi chơi game ngoài quán net đã 'tiện tay' lấy chiếc cặp sách của bạn học khi lấy xe đi về và bị chủ quán phát hiện.

Mới đây một vụ việc khá hài hước đã xảy ra khi một chú nhóc đi chơi game ngoài quán net đã 'tiện tay' lấy chiếc cặp sách của bạn học khi lấy xe đi về. Điều đáng nói là máy quay giám sát của cửa hàng đã ghi lại toàn bộ hành động này để rồi sau đó chủ phòng máy đã yêu cầu khách hàng phải viết lại bản tường trình vụ việc, kèm với việc mời bố mẹ tới xin lỗi.

Theo lời khai trong bản tường trình thì cậu nhóc này đã lấy được một chiếc máy tính cùng vài quyển sách trong cặp, sau đó ném chiếc cặp đi để phi tang nhưng bị camera quay lại và đã buộc phải thú nhận toàn bộ vụ việc. Ngoài ra bố mẹ của nhân vật này cũng được mời đến để chứng kiến, đền bù thiệt hại cho nạn nhân cũng như tìm cách giáo dục con mình tốt hơn.


Bản tường trình của đối tượng.

Bản tường trình của đối tượng.

So với nhiều cách 'bắt trộm' thường gặp tại các quán net nói chung mang đậm dấu ấn bạo lực để khiến cho đối tượng khiếp sợ thì phương pháp viết bản tường trình đồng thời gọi phụ huynh tới này của chủ quán tỏ ra hết sức 'nhân văn' và hợp tình hợp lý, rất đáng để những người khác học tập.

Thiết nghĩ sau này khi gặp bạn bỏ đồ quên trên xe tại quán net như vậy, các game thủ nên mang vào quán gửi chứ không nên nảy lòng tham, vừa không thu được lợi gì vừa mang tiếng xấu, bị mọi người tránh xa vì hành vi không đẹp của bản thân, xuất phát vì một phút giây không làm chủ được mình.

Xuất hiện thủ đoạn phá hoại quán net mới tại Việt Nam: Cắt dây chuột