Chơi thử game hot Hắc Ám Chi Quang trước khi mở cửa tại Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2014 04:44 PM

Hắc Ám Chi Quang
10/04/2015 NCB: VNG NPH:

Đồ họa của Hắc Ám Chi Quang khá đẹp mắt, được xây dựng trên nền tảng 3D nhưng giống như các sản phẩm 2,5D hơn.

Như chúng ta đã biết, game online Hắc Ám Chi Quang đã được FPT Online mua về Việt Nam và sẽ chuyển quyền phát hành trò chơi cho phía VNG. Mới đây GameK đã có dịp chơi thử sản phẩm này trước khi tựa game được chính thức đưa về nước, sau đây là một số trải nghiệm ban đầu:

Hắc Ám Chi Quang có 2 phiên bản là chơi trên nền web hoặc down bản cài nặng khoảng hơn 600MB, về cơ bản thì nền tảng đồ họa cũng như vận hành trong game không có gì khác biệt, tuy nhiên chạy qua client sẽ load nhanh hơn và không bị "mờ" khi hình nền chưa tải xong.

Đồ họa của Hắc Ám Chi Quang được xây dựng trên nền tảng 3D nhưng giống như các sản phẩm 2,5D hơn. Trò chơi có một số giới hạn trong góc nhìn, không thể xoay lên trên xuống dưới được mà chỉ có thể xoay ngang nhân vật. Ngoài ra khi khoảng cách zoom vào gần khá ngắn, game thủ gần như không thể "soi" cận mặt nhân vật của mình được.

Về tổng thể các chi tiết vật thể, môi trường của Hắc Ám Chi Quang được bài trí và phối màu khá hợp lý, tươi sáng và bắt mắt, mặc dù có một số điểm khá thô, nhiều răng cưa. Nhân vật chính cũng như các loại skill, thú cưỡi, boss đều được chăm chút kỹ lưỡng với chuyển động mượt mà và hiệu ứng ánh sáng đẹp.

Gameplay của Hắc Ám Chi Quang đi theo lối mòn "truyền thống" của các webgame khi hệ thống tự động đã hỗ trợ hầu hết toàn bộ phần chơi chính như làm nhiệm vụ, đánh quái, di chuyển. Trước khi các tính năng thú vị được mở dần trong quá trình chơi thì game thủ chỉ cần ngắm cảnh là chính.

Cách chơi như thế này rất phù hợp với webgame, nhưng đối với những người chơi vốn ưa thích game client truyền thống thì sẽ cảm thấy có phần nhàm chán. Tuy nhiên, bộ phận người học sinh, sinh viên hay viên chức không có quá nhiều thời rảnh rỗi thì Hắc Ám Chi Quang là một lựa chọn thích hợp.

Tất nhiên bên ngoài phần "rảnh tay" thì Hắc Ám Chi Quang còn có một số hoạt động thú vị khác như các mini game giải trí hay những màn PK đã tay kèm theo những phần kiếm đồ, nâng cấp, tăng kỹ năng, nuôi thú cũng rất đáng chú ý.

>> Webgame khủng Hắc Ám Chi Quang do VNG phát hành tại Việt Nam?