Chơi thử BF Online bản tiếng Hàn trước khi ra mắt tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2015 05:23 PM

BF Online
BF Online

MMOTPS

15/10/2015 NCB: VNG NPH:

BF Online là tựa game bắn súng được xây dựng với góc nhìn thứ ba. Và đây là một sản phẩm được coi là "đàn em" của trò chơi Boom Online nổi tiếng.

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử game bắn súng BF Online tại Hàn Quốc (Bubble Fighter Online). Được biết, BF Online sẽ chính thức mở cửa đón người chơi ngay trong tháng 10 này.

Về tổng thể, BF Online là tựa game bắn súng được xây dựng với góc nhìn thứ ba. Và đây là một sản phẩm được coi là "đàn em" của trò chơi Boom Online nổi tiếng.

Về đồ họa, BF Online sở hữu phong cách có phần "chibi", khi các thiết kế về hình ảnh, bối cảnh đều được thực hiện khá giống với... Boom Online. Dẫu vậy, vì là một tựa game có tuổi đời nên đồ họa của Bubble Fighter chưa thực sự sắc nét.

Các thiết kế nhân vật trong BF Online khá giống với Boom Online, khi người chơi sẽ được điều khiển những chú "Ninja" với tạo hình đầy ngộ nghĩnh và dễ thương.

Về cơ chế điều khiển, BF Online cũng giống như những tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba thông thường. Tuy nhiên, một điều quen thuộc rằng không giống như dòng game bắn súng thứ nhất, các nhân vật trong BF Online sẽ còn sở hữu những skill đặc biệt, ví dụ như khả năng tăng tốc bất ngờ, nhảy xa hay thậm chí là cả tàng hình...

Kế thừa những nét tinh túy của sản phẩm game đàn anh Boom Online, BF Online cũng giới thiệu lối chơi băn súng khá độc. Điều này đến từ việc sau khi bị hạ gục, nhân vật sẽ tự động bị đóng kẹt trong một quả bong bóng, và đối thủ sẽ còn phải di chuyển và chạm vào quả bong bóng của bạn.

Tất nhiên, cũng giống như trong Boom Online, người chơi có thể thoát khỏi quả bong bóng sau một thời gian nhất định hoặc nhờ sự trợ giúp của đồng đội nếu đối thủ không thể tiếp cận để chạm vào. Đây có thể xem là điểm đặc sắc nhất trong lối chơi của BF Online.

Phong cách bắn súng trong BF Online nghiêng theo hướng casual, khi độ giật của súng không thực sự cao, giúp người chơi dễ ngắm bắn trúng mục tiêu. Dẫu vậy, vì tốc độ của các nhân vật trong game là tương đối nhanh, khiến cho người chơi thường phải di chuyển liên tục, không ngừng nghỉ.

Cảm nhận người chơi khi trải nghiệm BF Online rằng các loại súng tiểu liên, hay shortgun khá dễ dàng sử dụng và bắn trúng mục tiêu, trong khi đó, các loại súng ngắm sử dụng khá khó, khi việc ngắm trúng mục tiêu trở nên khó khăn bởi đối thủ thường di chuyển nhanh và đặc biệt là rất hay bay nhảy. Cần phải biết rằng, bước nhảy của nhân vật có thể cao đến gấp 2, 3 so với chiều dài của nhân vật đó.

Một số hình ảnh trong BF Online: