Chơi khăm cảnh sát 6 lần, game thủ chỉ bị ngồi tù 1 năm

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2015 01:00 PM

Không phải là một game thủ bình thường, hành động của Matthew Tollis nhằm phục vụ cho một đường dây hacker chuyên thực hiện những vụ swatting tại Mỹ.

Theo thông tin chúng tôi mới được biết, tại bang Connecticut, Hoa Kỳ đã xảy ra một sự việc rất đáng chú ý. Vào năm ngoái, một game thủ có tên Matthew Tollis đã bị bắt vì có những cuộc điện thoại trêu cảnh sát (swatting). Không phải là một game thủ bình thường, hành động của Matthew Tollis nhằm phục vụ cho một đường dây hacker chuyên thực hiện những vụ swatting tại Mỹ. Trong đó, Matthew đóng vai trò là người thu thập số điện thoại và thông tin từ các trường học để đồng bọn của mình ra tay.

Chơi khăm cảnh sát 6 lần, game thủ chỉ bị ngồi tù 1 năm

Nếu bạn đọc chưa biết thì swatting là những cuộc điện thoại chơi khăm cảnh sát và hành vi này khá phổ biến tại Mỹ. Thông thường, những kẻ phạm tội sẽ phải thu thập thông tin của nạn nhân và gọi tới cảnh sát để thông báo về một vụ án nghiêm trọng kiểu như: giết người, cướp của, khủng bố,... Ngay sau đó, cảnh sát sẽ cử đội đặc nhiệm (SWAT) tới để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên khi đến nơi, tất cả các nạn nhân đều không biết điều gì đang xảy ra đối với mình và dẫn đến sự thiệt hại cho phía cảnh sát.

Chơi khăm cảnh sát 6 lần, game thủ chỉ bị ngồi tù 1 năm

Theo như báo cáo, game thủ này đã tham gia vào tổng cộng 6 vụ swatting và nghiêm trọng nhất là một vụ phá hoại khiến toàn bộ ký túc xá của trường Đại học Connecticut bị phong tỏa. Mới đây cụ thể là vào tuần trước, Matthew Tollis đã bị kết án 1 năm tù giam bởi thẩm phán liên bang. Swatting được liệt vào loại tội phạm liên bang khiến cho cơ quan chức năng tiêu tốn tiền của, thời gian, nhân lực đồng thời gây tổn thương tâm lý cho những nạn nhân.