Chơi DOTA 2 quá lag, game thủ Việt lên tận trụ sở nhà mạng đòi sửa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2015 01:59 PM

Mới đây một game thủ DOTA 2 tại Việt Nam đã chia sẻ một câu chuyện khi liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng

Như đã đề cập trong nhiều bài viết trước đây, tốc độ đường truyền internet tại nước ta thường không mấy ổn định, đặc biệt là đối với những tác vụ cần tới sự ổn định của băng thông như chơi game chẳng hạn. Bản thân những game thủ Việt cũng đã có không ít những lần dở khóc dở cười với đường truyền internet tại nước ta khi đang chơi game thì ping cao tới mức khó lòng có thể điều khiển nhân vật trong game.

Mới đây một game thủ DOTA 2 tại Việt Nam đã chia sẻ một câu chuyện khi liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của một nhà cung cấp đường truyền internet lớn tại Việt Nam trong những ngày ping quá cao không thưởng thức nổi game:

Post này có thể hỗ trợ 1 vài bạn đang sử dụng mạng internet mà bị ping 2xx giống mình hồi trước. Hồi xưa lúc xài cáp đồng thì ping DOTA 2 max ngon (tầm 6x), sau này chuyển sang cáp quang thì hỏng luôn, ping ban ngày thì thôi khỏi chơi, ping từ 12h đêm trở đi thì còn đc tàm tạm. Gói mình xài là 27MB 360k/ tháng.

Mình cũng giống vài bạn rất ức chế muốn cắt chuyển sang vì nghe review tốt, nhưng thử xem gọi cho tổng đài giải quyết triệt để xem tụi nó có giải quyết đc ko. Mình kể về quy trình sửa của mình 1 tí để sau này các bạn có thể giải quyết.

Mình lên thẳng trụ sở làm căng rồi chuyển hẳn gói 360k xuống còn 250k 1 tháng, mình nói cho người xuống sửa, "Mạng nhà tôi chơi game hay lên web mà server đặt ở nước ngoài là rất chậm". Thế là 1 người chuyên kéo mạng xuống xem, đúng như mình nghĩ họ chỉ biết kéo mạng thôi, còn game gủng chỉnh sửa chuyên sâu là phải có 1 bộ phận khác. Mình bắt họ ghi lại game mình đang chơi, website nước ngoài bị chậm (Twitch) để báo cáo lại với cấp trên nữa.

Thế là chiều hôm đấy có "cấp trên" xuống xem trực tiếp chỉnh cho mình ưu tiên đường truyền nước ngoài, mình test ping Dota 2 trực tiếp với xem Twitch tại chỗ, thế là OK hết. Giờ thì ping còn 80 ban ngày, Twitch xem tốt ban ngày (Medium thôi vì xuống gói còn có 250k). Vài kinh nghiệm của mình có thể giúp các bạn cũng có thể là ko, thôi thì cứ post lên cho anh em biết cách nói chuyện với tổng đài hỗ trợ vụ này."

Kỳ thực việc những game thủ gọi điện trực tiếp lên tổng đài hỗ trợ khách hàng của nhà mạng đã không còn là chuyện quá xa lạ. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách đối thoại với nhân viên trực tổng đài để giải quyết được tình trạng lag giật khi chơi game. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được game thủ Việt chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp cho game thủ DOTA 2 hay CS:GO có được đường truyền internet ưng ý nhất cho nhu cầu chiến game của mình.