Chia sẻ 03 bí kíp trải nghiệm Phong Vân cực chất

Trảm Phong  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2014 04:45 PM

Phong Vân
Phong Vân

Webgame RPG

10/07/2014 NCB: VNG NPH:

Chính thức mở cửa Alpha Test vào ngày 10/7, Phong Vân - webgame kiếm hiệp được mong chờ nhất mùa hè này đã làm nóng thị phần webgame khi lượt tài khoản thử nghiệm cuối cùng gần như bị vét cạn và trở nên khan hiếm.

Đa số game thủ trải nghiệm đều chấm điểm cho sự cuốn hút của Phong Vân bước đầu chính là đồ họa và nội dung gần với cốt truyện của bộ truyện tranh mang phong cách manhua nổi tiếng. Nhưng khi tìm hiểu sâu về game và độ khó tăng dần, họ bắt đầu có nhu cầu chia sẻ và tìm hiểu về các bí kíp để trở bên bá đạo hơn.

03 bí kíp trải nghiệm game được rất nhiều game thủ ủng hộ sau đây rất đáng để những “fan” Phong Vân thu thập bỏ túi trước khi trải nghiệm tựa game này.

Đông đảo game thủ đã gia nhập Phong Vân ngày đầu Alpha Test

Đông đảo game thủ đã gia nhập Phong Vân ngày đầu Alpha Test

 

Thất Đại Thần Binh - nhận dễ nhưng xài không dễ

Là một tính năng “key” của Phong Vân, hệ thống Thất Vũ Khí (Thất Đại Thần Binh) là một trong những bí kíp quan trọng nhất cho sức mạnh của nhân vật. Sau khi chọn nhân vật, người chơi ngay lập tức nhận được Hỏa Lân Kiếm - một trong những thanh kiếm có sức sát thương mạnh mẽ bằng hỏa diệm của Đoạn Lãng. Trong 02 ngày sau, khi điểm danh liên tục, người chơi sẽ được nhận tiếp Kinh Tịch Đao của Đông Doanh, thanh đao sắc bén và lạnh lùng với khả năng làm mất sinh lực của đối thủ.

Kinh Tịch Đao, loại vũ khí người chơi sẽ nhận được sau 02 ngày điểm danh

Kinh Tịch Đao, loại vũ khí người chơi sẽ nhận được sau 02 ngày điểm danh

 

Có thể nói, Phong Vân là webgame “dễ tính” khi hệ thống Thất Thần Binh được cung cấp cho người chơi dựa trên số ngày đăng nhập và số lần điểm danh. Không phải mất công “lên rừng xuống biển” hoặc đầu tư tìm kiếm, game thủ dễ dàng sở hữu các thần khí như Tuyết Ẩm Đao, Anh Hùng Kiếm, Tham Lang Kiếm,… chỉ cần họ tích lũy số lần điểm danh khi đăng nhập để nhận vũ khí.

Đăng nhập và điểm danh để nhận Thất Vũ Khí trong Phong Vân

Đăng nhập và điểm danh để nhận Thất Vũ Khí trong Phong Vân

 

Nếu đã ẵm trọn hoặc gần đủ các món thần binh thì một thách thức được đặt ra với người chơi là làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả? Mỗi thần binh có một ưu thế riêng như làm choáng, tăng sát thương, bạo kích, đánh ngã ngựa,… đối thủ. Nhiệm vụ của người chơi là cần nắm rõ các tính năng đặc trưng của các vũ khí mình đang sở hữu và có cách sử dụng hợp lý, linh hoạt. Khi cấp độ càng lên cao, tất cả người chơi đều dễ dàng có đủ vũ khí, thì thần binh không còn quá quan trọng. Chính tài thao lược, trí tuệ và cách kết hợp để tăng sức mạnh các thần binh của người chơi mới là yếu tố quyết định.

Phối hợp khéo léo các Thần Binh tạo nên hiệu quả tối đa

Phối hợp khéo léo các Thần Binh tạo nên hiệu quả tối đa

 

Cách tiến cấp thú cưỡi thành công

Không ít game thủ sẽ cảm thấy ức chế khi việc tiến cấp thú cưỡi trong Phong Vân mang tính hên xui. Công thức tiến cấp thú cưỡi khá đơn giản. Từ thú cưỡi đơn và bạc, người chơi có thể nâng cấp chúng lên cấp cao hơn. Tuy nhiên, tiến cấp thành công hay không lại là chuyện khác, mặc dù game có hệ thống Chúc Phúc để người chơi tự tích điểm và tăng xác suất nâng cấp ở lần tiến cấp sau.

Để tăng “độ hên” và giảm bớt “độ xui” khi tiến cấp thú cưỡi, người chơi nên quan tâm đến điểm tích lũy ở hệ thống Chúc Phúc vốn sẽ được reset sau 24h - 48h tùy theo cấp độ. Vì vậy, để tiến cấp thành công, người chơi nên chọn cách dồn thật nhiều bạc và tiến cấp một lần hoặc liên tục tiến cấp để tránh mất điểm của hệ thống Chúc Phúc.

Liên tục tiến cấp để tích lũy điểm Chúc Phúc giúp nâng cấp thú cưỡi hiệu quả

Liên tục tiến cấp để tích lũy điểm Chúc Phúc giúp nâng cấp thú cưỡi hiệu quả

 

Khi đồ rác hóa “vàng”

Với những trang bị không dùng đến, thay vì vứt bỏ hoặc quăng shop như những game khác thì trong Phong Vân, người chơi có thể biến chúng thành “vàng” nếu biết cách. Những trang bị lục không cường hóa được, game thủ có thể dùng tính năng dung luyện để luyện thành trang bị tím. Những trang bị tím này có thể cường hóa và tăng sức mạnh cho nhân vật một cách hiệu quả.

Trang bị lục có thể dùng tính năng dung luyện để luyện thành trang bị tím

Trang bị lục có thể dùng tính năng dung luyện để luyện thành trang bị tím

 

Với những bí kíp trên, các kiếm khách trong Phong Vân sẽ trở nên lợi hại hơn trên hành trình chinh phục kho vũ khí và các tuyệt học võ công cái thế.

Tham gia trải nghiệm Phong Vân tại: http://phongvan.360game.vn/

Và tương tác với những người yêu thích Phong Vân tại FacebookZing Me.

 

>> Phong Vân Vô Song – Sốt code trong ngày đầu thử nghiệm