Chi tiết gameplay của bom tấn hành động Man Hoang Sưu Thần Ký

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2015 03:00 PM

Man Hoang Sưu Thần Ký là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty ChangYou.

Man Hoang Sưu Thần Ký là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty ChangYou. Sử dụng bộ công cụ CryEngine 3 tân tiến, trò chơi có một nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cộng thêm cơ chế chiến đấu mang đậm tính hành động hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm thế hệ mới ở thị trường Trung Quốc. Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, sản phảm này đã chính thức những công bô những tin tức và dự tính sẽ tiến hành thử nghiệm trong năm nay.

Man Hoang Sưu Thần Ký - Gameplay

Nền tảng đồ họa hàng đầu Trung Quốc

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy rõ ràng ở Man Hoang Sưu Thần Ký chính là nền tảng chất lượng cao bằng CryEngine 3. Các trường cảnh trong game được xây dựng rộng lớn và có độ chân thực, hiệu ứng hình ảnh đổ bóng, phản chiếu, ánh sáng hay độ chi tiết của những mô hình 3D đều xuất sắc và tạo ấn tượng tốt cho người trải nghiệm. Hơn nữa, người chơi lại có thể tiến hành đập phá một số đồ vật phụ như thùng gỗ, cây cỏ rất thú vị.

Thao tác điều khiển tự do, đậm tính hành động

Cơ chế điều khiển ở tựa game này có nhiều điểm tương đồng với những sản phẩm đậm tính hành động thời nay, người chơi có thể sử dụng cả hai phím chuột trái phải để tấn công, di chuyển bằng phím WASD, và di chuyển chuột để quay hướng camera. Với hệ thống chiến đấu non-target, người chơi có thể tung ra những đòn combo đẹp mắt, sử dụng khinh công để di chuyển nhanh, né tránh và đỡ đòn tấn công của kẻ địch. Đối với các nghề nghiệp đánh xa như Pháp Sư, người chơi vẫn có thể target mục tiêu để tiện điều khiển.

Hệ thống kỹ năng combo có điểm độc đáo với thuộc tính ngũ hành

Trước mắt, trò chơi mới chỉ hé lộ 3 lớp nghề nghiệp gồm Pháp Sư, Song Đao và Chiến Sĩ. Hệ thống kỹ năng trong game cũng có sự biến đổi lớn so với mô hình truyền thống ở thể loại MMORPG. Bên cạnh những kỹ năng cơ bản để thi triển trong lúc chiến đấu theo dạng combo, Man Hoang Sưu Thần Ký đưa thêm vào hệ thống talent ngũ hành.

Thông qua hệ thống talent ngũ hành, người chơi có thể học thêm những kỹ năng thuộc tính mạnh hơn. Điểm quan trọng là ở chỗ, sau khi lựa chọn một ngũ hành, kỹ năng ban đầu sẽ phát sinh biến hóa theo đúng thuộc tính đó và mỗi thuộc tính sẽ lại mang tới một hiệu quả khác nhau ví như hệ Thủy tạo ra hiệu quả giảm tốc để khống chế đối phương, còn hệ Kim thì lại thiên về hướng AOE. Thông qua cách thiết lập như vậy, người chơi sẽ rất nhiều phương án build kỹ năng và phát triển nhân vật.

Phụ bản hấp dẫn và cơ chế đánh rơi vật phẩm theo bộ phận cơ thể

Ở phiên bản đang được nghiên cứu hiện nay, trò chơi có tập trung vào hệ thống gameplay thông quan đánh phụ bản, và có một điểm khác biệt lớn so với những game online hành động truyền thống là vị trí tấn công vào người kẻ địch sẽ ảnh hưởng tới vật phẩm rơi ra. Ví dụ, nếu người chơi muốn lấy những món nguyên liệu ở phần đầu thì sẽ phải tập trung công kích vào đúng phần đầu của Boss chẳng hạn, điều đó sẽ khiến tỷ lệ rơi vật phẩm tăng lên. Hệ thống phụ bản trong game được thiết kế độc đáo và chi tiết, các con Boss cũng có nhiều kỹ năng lợi hại đòi hỏi người chơi nâng cao trình độ điều khiển và khả năng quan sát.

Những hoạt động ngoài thế giới

Ngoài những phụ bản đầy thử thách, người chơi cũng có khám phá nhiều nội dung khác ở trong thế giới rộng lớn của Man Hoang Sưu Thần Ký, ví như thực hiện dòng nhiệm vụ chính theo cốt truyện, gặp gỡ các nhân vật trong tiểu thuyết, đi đào khoáng… Nhìn chung, trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên vẫn còn nhiều phương diện chưa thực hoàn thiện.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Man Hoang Sưu Thần Ký là một game online xứng tầm bom tấn của công ty internet lớn thứ 3 Trung Quốc, ChangYou. Trò chơi là một sản phẩm đầy tham vọng, sở hữu một nền tảng đồ họa ưu việt, hệ thống gameplay non-target đã tay và lại có nhiều điểm độc đáo mới lạ như hệ thống talent ngũ hành có ảnh hưởng trực tiếp tới kỹ năng chiến đấu, đánh quái rơi đồ theo bộ phận trên cơ thể. Đây là một sản phẩm đáng để mong đợi trong khoảng thời gian còn lại của năm 2015 này.

 

>>Điểm danh những game online Trung Quốc mở cửa cuối tháng 3 (P2)