Chân dung 2 bạn trẻ tự mày mò làm game 3D thuần Việt

Kemag  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2015 04:47 PM

Mai Nguyễn Bình Hưng và Hoàng Quốc Đạt là 2 tác giả của tựa game bắn súng 3D Battle Splash mới được chúng tôi giới thiệu gần đây.

Như đã đưa tin hôm qua, Dranya Studio, một nhóm gồm 2 bạn trẻ Việt đã giới thiệu về dự án game bắn súng do chính tay mình thực hiện với tên gọi Battle Splash. Dự án tuy còn chưa hoàn thiện nhưng đã gây chú ý cho cộng đồng bởi tính chất "không chuyên" của nó, chúng tôi đã có dịp trao đổi với 2 tác giả này để tìm hiểu thêm về trò chơi.

Chân dung 2 tác giả trẻ của tựa game Battle Splash (Hưng bên trái, Đạt bên phải)
Chân dung 2 tác giả trẻ của tựa game Battle Splash (Hưng bên trái, Đạt bên phải)

Theo đó, Mai Nguyễn Bình HưngHoàng Quốc Đạt là 2 tác giả cùng chung sức phát triển Battle Splash, họ hiện đang sống tại Hà Nội và dù tuổi đời còn trẻ, họ có niềm đam mê lớn với phát triển game (đều thuộc lứa tuổi 9x nhưng đã có thâm niên gần 10 năm học tập và nghiên cứu). Đạt cho hay nhóm quyết định đặt tên Battle Splash là vì đây là trò chơi bắn súng mà sử dụng cơ chế chiến đấu bóng nước làm chủ đạo.

"Câu chuyện của trò chơi bắt nguồn từ một cô bé thiên tài với phát minh hệ thống không gian ảo đặc biệt. Hệ thống này có thể tạo ra một thế giới tương tác cho riêng mình trong một khoảng diện tích hẹp. Điều này lý giải tại sao có rất nhiều thế giới khác nhau trong game như thành phố trung cổ, thành phố hiện đại, đồng quê...", Quốc Đạt tiết lộ.

Hình ảnh trong Battle Splash.
Hình ảnh trong Battle Splash.

Cũng theo tác giả này, trò chơi Battle Splash cũng được lập trình trở thành phần mềm đầu tiên chạy trên hệ thống ảo với những trận đấu bóng nước tốc độ cao. Sau khi hoàn thành, cô bé thiên tài đó đã mời đứa em họ cũng như bạn bè tham gia thử nghiệm. Đây cũng là lúc cuộc hành trình đầy bất ngờ và thú vị của họ bắt đầu...

Hiện Dranya Studio đã hoàn thiện đầy đủ cơ chế gameplay và đang tiếp tục phát triển thêm các nội dung mới như map, campaign... "Chúng tôi muốn tựa game này được nhiều người đón nhận nồng nhiệt nên còn phải tiếp tục các giai đoạn cải thiện game (mặc dù còn hạn chế về nguồn lực)", nhóm cho biết thêm.

Nhìn chung, Battle Splash là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba với nhiều pha hành động và làn nước trong xanh. Game là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển với hệ thống bắn súng theo class hiện đại, tạo ra trải nghiệm thú vị và cân bằng. Mục tiêu của tựa game này là tạo ra một không khí vui vẻ, hồi hộp, nhưng không gây bạo lực trong các chế độ chơi đối đầu cũng như phối hợp. Chọn các nhân vật yêu thích và đương đầu thử thách với bạn mình (hoặc với bot) trong các trận chiến bóng nước quyết liệt.

Những thông tin tiếp theo về Battle Splash sẽ được chúng tôi truyền tải trong thời gian tới.

Facebook dự án: http://www.facebook.com/battlesplash.dranya

Một số hình ảnh khác về dự án: