Cha đẻ "World of Tanks" muốn tiếp cận thị trường Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/02/2014 03:39 PM

Trong thời gian gần đây, Wargaming - Hãng sản xuất và phát hành game nổi tiếng thế giới đang có ý định tiếp cận thị trường Việt Nam khi tiến hành khảo sát về thị trường game online nước ta. Điều này cho thấy về việc Wargaming dù muộn nhưng cũng đã và đang để ý đến thị trường Việt Nam, vốn được coi là một trong những thị trường game tiềm năng của khu vực Đông Nam Á.

Cha đẻ "World of Tanks" muốn tiếp cận thị trường Việt Nam 1

Trên thực tế, Wargaming từ lâu vốn rất quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt qua tựa game World of Tanks từng được NPH VTC ra mắt vào hồi năm 2012. Tuy nhiên, hiện nay, VTC Game đã không còn là NPH chính thức của World of Tanks nữa và game thủ Việt buộc phải chơi tại server Đông Nam Á.

Với ý định tiếp cận thị trường game nước ta, rất có thể NPH Wargaming muốn tiếp thị nhiều hơn cho các sản phẩm của mình, trong đó đáng chú ý nhất chính là World of Tanks, cũng như 2 tựa game mới của hãng này là World of Warplane và World of Warships. 

Cha đẻ "World of Tanks" muốn tiếp cận thị trường Việt Nam 2

Một khả năng khác rất có thể xảy ra khi NPH Wargaming sẽ thành lập hẳn một đội ngũ để phục vụ game thủ Việt tốt hơn khi tham gia vào chơi những tựa game của họ, ví như việc mở thêm cụm server riêng dành cho game thủ Việt, hay hỗ trợ hệ thống thanh toán nạp tiền mới...