Câu chuyện lấy chồng nhờ game của cô gái Việt hết sức cảm động

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2015 04:12 PM

Câu truyện tình yêu xuất phát từ game online - thế giới ảo vô cùng đẹp đẽ và có hậu khiến cho nhiều người thực sự cảm động.

Đối với nhiều người, chơi game chỉ là một hình thức giải trí đơn thuần, và các câu chuyện tình yêu trong thế giới ảo cũng chẳng khác truyện cổ tích là bao, chẳng thể nào xảy ra được mà chỉ được tạo ra với mục đích cho vui là chính...

Thế nhưng mới đây một cô gái, nữ game thủ Việt đã chia sẻ câu truyện 'cổ tích' đã thực sự xảy ra ngoài đời thực và thậm chí còn có kết thúc vô cùng có hậu, tuyệt vời như trong tưởng tượng vậy.


Hai nhân vật chính vô cùng may mắn đã tìm được một nửa của mình trong thế giới game, từ ảo trở thành thật.

Hai nhân vật chính vô cùng may mắn đã tìm được một nửa của mình trong thế giới game, từ ảo trở thành thật.

Cụ thể, nữ game thủ này đã vô cùng may mắn khi tìm được một người chồng hoàn hảo với bản thân khi cùng tham gia các game online với nhau. Tất nhiên họ đã phải vượt qua khá nhiều chông gai thử thách, đầu tiên là sự cách biệt tuổi tác lên tới 8 năm, tiếp đến là khoảng cách địa lý xa vời... Thế nhưng đến cuối cùng cặp đôi gamer này đã vượt qua tất cả để đến với nhau.

Chúng ta hãy cùng thưởng thức câu truyện cổ tích tình yêu game thủ này qua những dòng tự sự của chính cô gái này nhé:

"Tình yêu từ Game Online có thật không?

Chúng tôi quen nhau từ cái thời chơi Võ Lâm Chi Mộng lúc ấy anh cũng có tiếng đốn tim nhiều cô gái trong game nhưng với tôi thì không, lúc ấy chỉ gọi nhau là "chú cháu" vì anh hơn tôi 8 tuổi. Vài năm sau anh về nước, được tôi và những người bạn khác rủ rê lôi kéo sang Ngạo Kiếm Vô Song, vậy là chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình mới.

"Hành tẩu giang hồ" cùng nhau trong các trận Chiến Trường, Trích Tinh Lâu, Thanh Vân Phong... anh đánh còn tôi lẻo đẻo theo sau buff, tôi cứ nhỏ bé như thế theo sau anh và team qua từng năm tháng từng hoạt động. Đã có lần vì giận và tủi thân khi anh nói tôi suốt ngày đi chơi không online trong khi tôi bận việc nên tôi đã rời bang, bỏ team và quy ẩn giang hồ, hằng ngày ngồi 1 mình 1 xó, cưỡi ngựa lê bước qua khắp các thành. Sau vài ngày bình tâm lại... tôi cũng đã trở về mà không biết vì động lực gì hay vốn dĩ bản tính của tôi là trung thành. Có lần khi tôi buồn, anh đã đứng trong sân chờ Hoa Sơn Luận Kiếm anh đã nói "nghe chú làm thơ nè" thế là tôi đã phì cười bởi bài thơ con cóc của anh.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, vào 1 buổi tối đẹp trời, tôi với ý định khoe anh 1 trò nghịch ngợm của mình nên đã mạnh dạng facetime để khoe. Đó cũng là lần đầu tiên chúng tôi nhìn mặt nhau mà trò chuyện thay vì nhìn hình ảnh. Kể từ lần đó, ngày nào anh cũng nhắc nhở tôi phải gọi, có khi còn giận vì tôi quên. Thế là đúng như câu "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" anh bảo tôi hãy đổi cách xưng hô thành "anh - em" lúc đầu cả 2 đều bật cười vì ngượng mồm quá nhưng trong game vẫn xưng "chú - cháu" để team khỏi nghĩ là chúng tôi đang có chuyện gì bí hiểm.

Và rồi đến 1 lúc nhận ra mình đã thích đối phương từ lúc nào không biết, những tin nhắn ngày 1 nhiều hơn và thân thiết hơn. Đến khi không thể giấu nổi lòng mình nữa, chúng tôi quyết định thổ lộ tình cảm với nhau: Tổ chức đám cưới trong game trong sự bất ngờ, bỡ ngỡ của rất nhiều người. Ban đầu họ nghĩ chúng tôi đùa, nhưng thời gian đã trả lời tất cả. Chúng tôi như trở thành 1 cặp "át chủ bài" trong team. Anh không thể thiếu tôi và tôi cũng vậy !


Từ đám cưới trong game, cặp đôi này sắp làm đám cưới ngoài đời.

Từ đám cưới trong game, cặp đôi này sắp làm đám cưới ngoài đời.

Chúng tôi ở cách xa nhau người đầu kẻ cuối bản đồ Việt Nam nhưng dường như khoảng cách không còn là vấn đề nữa. Bạn bè tôi còn nói rằng:"tụi bây ở xa mà sao gặp nhau suốt thế". "Khi bạn thật lòng muốn gặp ai đó thì bạn sẽ có muôn vàn cách, khi bạn muốn tránh mặt ai đó thì bạn sẽ có muôn vàn lý do".

Người ta thường bảo, tình yêu ảo thì làm gì có kết quả đẹp. Tôi không tin điều đó, chúng ta chơi game và chính chúng ta là người điều khiển game, những câu thoại xuất phát từ trái tim, từ suy nghĩ. Cứ thật lòng thì game ảo cũng thành thật, còn mang những điều giả dối để thể hiện lên game thì game ảo mãi vẫn là ảo, chỉ có những người coi nó là thật sẽ đau lòng mà thôi. Trước đây tôi cũng đã từng mắc phải chuyện tình ảo như thế, và tôi đã rất đau lòng, vẫn nghĩ mình sẽ không tin vào tình yêu ảo 1 lần nữa nhưng cho đến khi phải lòng anh, thì tôi tin... tôi tin anh hoàn toàn!

Có lẽ ông trời đã thương tôi, anh đã thương tôi nên lòng tin của tôi không bị vỡ nát 1 lần nữa. Chúng tôi đã chứng minh cho mọi người thấy chuyện tình ảo có thể biến thành thật. 1 đám cưới ảo sẽ biến thành đám cưới thật trong 1 thời gian rất ngắn nữa.

Tôi cũng mong những bạn game thủ FA khác hãy chơi game 1 cách thật lòng rồi tình yêu cũng sẽ tìm đến với các bạn nhưng cũng đừng quên sáng suốt 1 chút nhé".

Xin được chúc mừng nữ game thủ này và tất nhiên là cả người chồng của cô, những người đã hết sức may mắn tìm được một nửa đích thực của mình qua thế giới ảo. Hi vọng câu truyện cổ tích đẹp đẽ này sẽ nhiều lần nữa lại xuất hiện và các gamer còn đang 'cô đơn' sẽ sớm tìm được người phù hợp với mình. Tất nhiên, để tình yêu ảo thành thật, chúng ta cũng nên tỉnh táo, biết cách chọn lựa để đặt niềm tin của mình đúng chỗ.

Vượt 2000 km, nam game thủ quyết đến với tình yêu trong game