Cẩn thận với những website "lừa đảo" Truy Kích

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2015 03:21 PM

Truy Kích
Truy Kích

Webgame

25/11/2014 NCB: VTC Mobile NPH:

Điều đáng chú ý mà game thủ cần cảnh giác chính là việc các trang Web này đều được thiết kế khá giống hay gần như y hệt với trang chủ chính thức của Truy Kích.

Trong thời gian gần đây, khá nhiều Website "mạo danh" Truy Kích được lập ra khiến cho nhiều game thủ Việt cả tin mà bị lừa đảo.

Một trang Web lừa đảo game thủ Truy Kích được mở ra

Một trang Web lừa đảo game thủ Truy Kích được mở ra

Điều đáng chú ý mà game thủ cần cảnh giác chính là việc các trang Web này đều được thiết kế khá giống hay gần như y hệt với trang chủ chính thức của Truy Kích. Hơn thế nữa, địa chỉ tên miền của các trang Web này cũng được đặt theo dạng truykich***.net, ***truykich.com... nên càng khiến cho game thủ dễ bị nhầm lẫn.

Trên thực tế, một số trang Web còn cố tình "gài bẫy" game thủ bằng cách dụ tải những phần mềm ngoài luồng về, nhưng thực chất đây lại là các phần mềm có dính các loại virus độc hại như Trojan... nhằm hack tài khoản. Chính vì vậy, việc sử dụng các phần mềm này là cực kỳ nguy hại và có thể khiến cho người dùng bất ngờ bị mất tài khoản mà không hay.

Ngoài ra, đánh vào tâm lý thích đồ rẻ, hay tặng thưởng miễn phí, nhiều game thủ đã vô tình đăng nhập tài khoản, mật khẩu của mình mà không biết rằng họ đã bị lừa. Đây cũng là chiêu lừa đảo khá thông dụng, nhưng vì đánh vào tâm lý ham tặng thưởng của game thủ Việt mà nhiều người chơi bị lừa.

Game thủ Việt cần cẩn thận vì các phần mềm này đều có chứa virus độc hại

Game thủ Việt cần cẩn thận vì các phần mềm này đều có chứa virus độc hại

Ngay trên trang chủ Truy Kích, NPH cũng đã có nhiều cảnh báo về việc các Website "lừa đảo" được lập ra để đánh vào cộng đồng người chơi.

Từ trước đến nay, việc lừa đảo game thủ để hack tài khoản vốn không phải là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là nhiều game thủ Việt vẫn chưa có tâm lý cảnh giác và vẫn dễ bị mắc lừa đối với những chiêu trò này.

 

Game thủ Truy Kích nhận thưởng cà trăm triệu nhờ đấu giải