Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/03/2013 11:00 AM

 
  thích
Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:
Cuối cùng thì Warface, MMOFPS được mong đợi từ rất lâu đến từ nhà phát triển Crytek Kiev cũng đã chính thức bắt đầu giai đoạn closed beta từ ngày 22/01. Và cũng là một điều khá may mắn, sau một thời gian ngóng đợi đến dài cổ, người viết cuối cùng cũng đã có cơ hội có được một key thử nghiệm trò chơi này một cách miễn phí. Có lẽ không cần phải dài dòng, hãy cùng GameK khám phá Warface, MMOFPS được tạo ra từ một trong những game engine nổi tiếng nhất thế giới tại thời điểm hiện tại, Cry Engine 3.
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 1
 
Cốt truyện của Warface có lẽ là một trong những kịch bản được “tận dụng” nhiều nhất làng game thế giới. Kinh tế toàn cầu suy sụp, kéo theo đó là sự sụp đổ của không ít chính phủ các nước. Một tổ chức quân sự mang tên Blackwood bỗng trở thành thế lực nắm quyền tại nhiều nơi trên thế giới với những cuộc xung đột đẫm máu ập lên đầu những người có tư tưởng đối nghịch. Dĩ nhiên, có đàn áp thì cũng có đấu tranh. Một tổ chức kháng chiến mang tên Warface đã xuất hiện để đem lại sự cân bằng, và dĩ nhiên là nhờ đó người chơi mới có đủ 2 phe trong game để có những trận đấu đầy kịch tính!
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 2
 
Về cơ bản, Warface vẫn là một tựa game client với bản cài nặng khoảng 2,5 GB. Thế nhưng để tận dụng sức mạnh của nền tảng Gface, cổng phân phối game do chính Crytek tạo ra và hoạt động, hầu hết tất cả những thao tác chính trong game, từ việc đăng nhập, chọn room, thay đổi thiết bị, vũ khí, truy cập cửa hàng trong game… đều sẽ diễn ra trên trình duyệt. Thậm chí dữ liệu hơn 2 GB của Warface cũng sẽ được tải trực tiếp thông qua nền tảng này, thay vì bạn download thủ công bộ cài và cài đặt vào máy. Điều này khiến cho tôi có cảm giác MMOFPS này rất giống với một bom tấn khác, Battlefield 3 với nền tảng Battlelog, mặc dù mang trong mình những tham vọng to lớn thế nhưng hệ thống chưa hoàn chỉnh khiến cho thao tác vào game của người chơi gặp khá nhiều khó chịu. Gface hiện tại cũng vậy.
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 3
 
Bỏ qua những menu bên ngoài trình duyệt, sau khi gia nhập một phòng chơi, game sẽ hiện chế độ toàn màn hình. Khi đó người chơi mới có thể chiêm ngưỡng những gì Cry Engine 3 đem lại cho Warface. Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể đòi hỏi một MMOFPS với đồ họa chạm đến cảnh giới của Crysis 3 mới ra mắt, tuy nhiên những gì game đem lại cho bạn, ngay cả khi để thiết lập đồ họa ở mức thấp nhất vẫn cực kỳ ấn tượng và có thể xếp ngang hàng với bất kỳ MMOFPS nào đang có trên thị trường hiện nay. Còn nếu bạn sở hữu một PC đủ mạnh, thì mức thiết lập đồ họa cao nhất sẽ là của bạn. Mặc dù vậy, yêu cầu cấu hình của Warface vẫn rất “nhẹ nhàng”: CPU Intel Core 2 Duo E4400, 2 GB RAM và card đồ họa cỡ NVIDIA GeForce 8800 GT hoặc ATI Radeon HD 3850 là bạn đã có thể chiến tốt tựa game ở mức thiết lập trung bình cao.
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 4
Vì lý do nhiệt độ, người thử nghiệm buộc phải
chơi game với setting low
 
Đó là về đồ họa. Nếu chỉ sở hữu hình ảnh đẹp, cộng với lối chơi run n’ gun đơn thuần, thì Warface sẽ chỉ là một bản tech demo yểu mệnh. Chính vì thế, Crytek Kiev đã tạo ra một tựa game bắn súng đúng chất chiến thuật. Người chơi có thể lựa chọn ngay trong mỗi lượt chơi một trong số 4 lớp nhân vật: Rifleman, với súng trường và khả năng tiếp đạn cho đồng đội, Medic sử dụng shotgun cùng medkit cứu thương, Engineer với súng tiểu liên và thiết bị nổ. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là những sát thủ thầm lặng trong mọi game bắn súng, Sniper.
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 5
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 6
Một dải màu đỏ chạy chéo hồng tâm cho bạn biết
khi nào địch thủ sẽ "lên bảng"
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 7
Hai sniper đấu với nhau
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 8
Hậu quả của việc "chạy lung tung"
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 9
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 10
Free for all
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 11
 
Tùy thuộc vào lớp nhân vật bạn chọn, bạn hoàn toàn có thể solo hoặc trở thành một team player đúng nghĩa. Bạn có thể xông pha cứu đồng đội vừa bị hạ gục, đặt claymore để quân địch không thể tiếp tục tấn công, hay thậm chí là giúp đồng đội leo lên những nơi cao hơn để dễ tiếp cận người chơi của phe bên kia…
 
Cận cảnh Warface, game bắn súng bom tấn ngày closed beta 12
5 người chơi có số điểm cao nhất, giết nhiều nhất
hoặc chết ít nhất sẽ được vinh danh ở cuối trận đấu
 
Sở hữu cả đồ họa chất lẫn gameplay đậm tính chiến thuật (sẽ gây khó khăn với một số game thủ chưa quen tay), thế nhưng Closed Beta của Warface vẫn tồn tại một số lỗi mà trong đó đáng kể nhất là việc đôi lúc game không hiện bất kỳ phòng chơi nào trong server, kể cả khi server có rất đông người chơi, cũng như lỗi xảy ra khi game “nhảy” từ nền trình duyệt để vào trận đấu. Hy vọng đến thời điểm ra mắt chính thức, những lỗi vụn vặt như thế này sẽ được khắc phục.
 
Hiện tại giai đoạn Closed Beta của Warface vẫn đang diễn ra. Dự kiến game sẽ chính thức mở cửa tại các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc vào khoảng giữa năm nay.