Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/05/2013 0:00 AM

Sát Thát Truyền Kỳ
31/12/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với đội ngũ phát triển Sát Thát Truyền Kỳ để có cái nhìn toàn cảnh về tựa game nhập vai hành động đang rất được mong đợi này.

Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 1
Đại diện Emobi Game trao đổi với nhóm phóng viên về dự án Sát Thát Truyền Kỳ.
 
Dự án còn khá nhiều việc phải làm
 
Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi với đội ngũ phát triển Sát Thát Truyền Kỳ là không khí làm việc khẩn trương và khối lượng công việc còn khá bề bộn. Ông Nguyễn Tuấn Huy, đại diện Emobi Games cũng không quên nhấn mạnh rằng dự án đang trong giai đoạn sơ khai, mặc dù về phần "nền móng" đã tạm ổn nhưng vẫn cần bổ sung thêm rất nhiều.
 
Nếu nói một cách lạc quan thì ở thời điểm hiện tại Sát Thát Truyền Kỳ mới chỉ hoàn thành 5%. Những phần việc studio đã hoàn thành có việc tạo hệ thống cử động của nhân vật (animation) và một phần của việc tạo hình các nhân vật trong game. Ngoài ra những chi tiết cực kỳ quan trọng của một game nhập vai hành động như thói quen của người chơi, hệ thống skill, quest cũng như những sự kiện diễn ra trong game cũng đã được bàn thảo và vạch ra những hướng đi ban đầu.
 
Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 2
Tính đến hiện tại, Sát Thát Truyền Kỳ còn rất nhiều điều phải làm.
 
"Ở thời điểm hiện tại, áp lực của dự án đè nặng lên toàn bộ đội ngũ studio không giống như khi Emobi thực hiện 7554 và 2112 Revolution", ông Huy tâm sự. Lý do ở đây là sau 2 dự án đầu tiên dừng lại ở mức độ học hỏi kinh nghiệm, lần này studio cần tạo nên một sản phẩm hoàn hảo mới có thể thỏa mãn được yêu cầu của game thủ nội địa.
 
Khác biệt với các MMORPG kiếm hiệp hiện tại
 
Tuy dự án còn bề bộn nhưng như đã đề cập ở trên, về phần gốc gameplay và các tính năng chính thì Sát Thát Truyền Kỳ đã tương đối ổn định. Khác biệt đầu tiên đối với người chơi chính là hệ thống kỹ năng chiến đấu của nhân vật. Người chơi sẽ không thể học hàng dãy kỹ năng chiêu thức để nó… ăn vào máu, sau đó thích cầm vũ khí gì để thi triển chiêu thức đó cũng được. Mỗi món vũ khí sẽ có một số chiêu thức riêng biệt.
 
Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 3
Emobi Games khẳng định tựa game mới sẽ có nhiều khác biệt.
 
Càng sử dụng thường xuyên một món vũ khí, đồng nghĩa với việc những chiêu thức dành riêng cho vũ khí đó, những kỹ năng hay chiêu thức này sẽ càng có cấp cao hơn, đòn đánh tung ra có sức mạnh hơn. Điều này khác hoàn toàn so với hệ thống tu luyện nội công như một số game nhập vai chủ đề kiếm hiệp.
 
Thêm vào đó, bên cạnh những chiêu thức combat, một hệ thống những kỹ năng bên ngoài chiến trận như ngoại giao cũng sẽ được đưa vào game. Dĩ nhiên những skill này không đóng vai trò quá quan trọng trong game, tuy nhiên nó cũng sẽ giúp ích khá nhiều cho những game thủ về sau này, ví dụ như hệ thống quân binh hỗ trợ.
 
Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 4
Những trận chiến quy mô lớn sẽ xuất hiện trong game.

Nếu như những tựa game nhập vai khác có một chức năng gọi là pet, thì với một trận chiến quy mô lớn như trong Sát Thát Truyền Kỳ, người chơi sẽ có thể thu nạp một đạo quân nhỏ và đưa họ vào chiến trường. Điều này một mắt giúp ích cho người chơi, mặt khác tạo nên được bầu không khí của một trận chiến lớn. Điều này cũng tương tự với hệ thống thú cưỡi, khi game thủ có thể chọn ngựa làm phương tiện di chuyển trong những bản đồ lớn.
 
Thêm vào đó, Sát Thát Truyền Kỳ cũng đem lại cho game thủ những trận PvP có quy mô lớn, cùng những phó bản (dungeon) với sự đa dạng về nhiệm vụ như cướp lương, chặn hậu chứ không đơn thuần chỉ là tham gia cùng quân chủ lực.
 
Hệ thống cốt truyện lịch sử đồ sộ
 
Sát Thát Truyền Kỳ không chỉ đơn thuần mô tả cuộc xung đột giữa quân dân nước Đại Việt và quân Thát Đát. Cuộc xâm lăng của người Mông Cổ trong thế kỷ XIII trải dài từ Ba Tư, Trung Quốc lan sang cả Nhật Bản và Cao Ly. Chính vì vậy để tạo ra một hệ thống cốt truyện lịch sử đa dạng, người chơi sẽ không chỉ tham gia vào cuộc xung đột giữa quân dân Đại Việt và quân xâm lược Mông Thát, mà còn có thể được gặp không ít những NPC đến từ các quốc gia khác để mua bán, trao đổi, nhận nhiệm vụ...
 
Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 5
Cốt truyện Sát Thát Truyền Kỳ sẽ đi theo hướng mở.
 
Chưa kể, sau này nếu điều kiện cho phép, người chơi hoàn toàn có thể vào vai một trong số những nhân vật đến từ Nhật Bản, Cao Ly, Chăm Pa hay thậm chí là cả tàn quân của nhà Tống phải tháo chạy xuống nước Nam sau khi người Mông Cổ tiến quân xâm lược Trung Quốc thành công.
 
Trong tương lai, những bản update hay bản mở rộng của Sát Thát Truyền Kỳ sẽ có khả năng đề cập sâu hơn tới những cuộc xung đột của quân đội Mông Cổ tới những quốc gia xa xôi khác. Điều này một mặt mở rộng hơn cốt truyện của game, mặt khác tạo ra cảm giác mới lạ để thu hút người chơi thưởng thức tựa game.
 
Đồ họa 3D hoàn toàn, thiết kế cầu kỳ
 
Mặc dù lượng thông tin về đồ họa của Sát Thát Truyền Kỳ mà chúng tôi thu thập được không nhiều, chủ yếu vì Emobi Games chưa muốn tiết lộ nhiều, nhưng chỉ qua những bản artwork cũng như vài mô hình 3D in-game cũng đủ thấy khâu thiết kế hết sức công phu.
 
Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 6

Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 7

Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 8
Các mô hình đang trong giai đoạn thiết kế.
 
Trước tiên là thiết kế trang phục, các tấm art-work cho thấy với mỗi nhân vật khi mặc một bộ đồ khác nhau sẽ cho hình ảnh cơ thể khác theo. Thậm chí với một bộ đồ còn được chia thành 5 mức chi tiết, từ đơn giản tới phức tạp tùy thuộc vào việc nâng cấp sau này. Hơn nữa, dù trước nay nhiều người vẫn cho rằng giáp trụ của Việt Nam khó khác được Trung Quốc, nhưng theo cảm quan của chúng tôi, Emobi rất tài tình khi tạo nên được nét riêng của trang phục nước nhà. Nguyên điều này đã cho thấy được sự tận tình của nhóm phát triển với dự án.
 
Các mô hình nhân vật 3D tuy chưa thể chi tiết bằng các tựa game offline thông thường, nhưng chắc chắn có thể sánh ngang với hầu hết các MMORPG tầm khá hiện tại. Đây là điều hợp lý vì nếu thiết kế quá chi tiết sẽ dẫn đến game ngốn cấu hình máy nhưng vẫn giữ được chất lượng ở mức hoàn hảo. Có thể ví dụ như mô hình những chú ngựa chiến, đội ngũ thiết kế đã làm nổi bật nên từng thớ thịt dũng mãnh cộng với lớp giáp trụ cầu kỳ.
 
 
Clip mô tả animation của một nhân vật.
 
Bên cạnh đó, hệ thống chuyển động của nhân vật cũng khá đầy đủ. Đơn cử như với mỗi chuyển động chém kiếm hoặc chạy, nhảy đều được chăm chút tỷ mỉ nên hết sức mượt mà uyển chuyển. Chúng tôi đã kịp ghi lại một vài clip ví dụ về khâu animation nhân vật trong Sát Thát Truyền Kỳ, qua đó khẳng định đây là dự án MMORPG thuần Việt công phu nhất trong lịch sử.
 
Và những tham vọng lớn hơn
 
"Emobi vẫn có ý định đem Sát Thát Truyền Kỳ ra những quốc gia lân cận để phát hành. Dĩ nhiên nếu game thủ các nước đó được vào vai nhân vật đúng của dân tộc mình, thì đó sẽ là niềm tự hào lớn cộng thêm cảm hứng chơi game cho những game thủ tại thị trường nước ngoài", đại diện Emobi Games cho biết thêm.
 
Cận cảnh Sát Thát Truyền Kỳ tại trụ sở Emobi Games 9
Nụ cười tự tin của một thành viên Emobi Games.
 
Suy nghĩ trên là hoàn toàn đúng đắn và với những tâm huyết mà Emobi Games bỏ ra cho tới hiện tại, hy vọng Sát Thát Truyền Kỳ sẽ đạt nhiều kỳ tích cho làng game Việt. Những thông tin tiếp theo về trò chơi sẽ được chúng tôi truyền tải trong thời gian sớm nhất.
 
Trang thông tin game: http://satthattruyenky.gamek.vn.

(Ảnh, video clip: RED)