Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/11/2013 06:00 PM

 
  thích
Fever Mix
Fever Mix

MMO Casual

12/12/2013 NCB: FPT Online NPH:
Từ trước tới nay, trong phần lớn các game casual, người chơi thường so tài với nhau về mặt kĩ năng chơi game nhiều hơn là cảm nhận trong game. Fever Mix, tựa game casual âm nhạc thời trang khá nổi bật hiện nay đã thay đổi điều này. Tuy các chế độ cấu thành gameplay không mới mẻ, nhưng các chế độ chơi trong game được thiết kế sáng tạo để mang lại những cảm nhận phong phú cho game thủ. Với sản phẩm này, nhà phát hành và nhà sản xuất đã thể hiện tư duy lấy game thủ làm cốt lõi của mình.

Sáng tạo nhất trong Fever Mix có thể nói đến chế độ Music Mode dành cho những người yêu các giai điệu. Vẫn là kiểu chơi 04 phím ngang như Guitar Hero hay Band Master, nhưng gameplay sẽ không dừng lại ở việc chơi các nhạc cụ. Bên cạnh việc theo sát bài hát bằng sự nhuần nhuyễn về nhịp điệu, người chơi cũng sẽ tham gia vào những hoạt động trải nghiệm khác trong game.

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 1
Người chơi sẽ được “phiêu” cùng trải nghiệm

Bối cảnh trong game đã được chuyển thành những hình thức mang tính “hành động” như màn chống đỡ rìu bay của Trùm Thỏ (chế độ Axe). Trong màn này, người chơi sẽ cảm thấy sự kịch tính nhất định mỗi khi trượt phím và lãnh trọn cả một rìu làm “rạn” cả màn hình.

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 2
Chiến đấu thực sự bằng âm nhạc với Trùm Thỏ

Hay như chế độ Lovey Journey, khi mà nhân vật đang buồn chán trên chuyến tàu tẻ nhạt thì từ mọi phía là những quả cầu thủy tinh nhẹ nhàng bay, vỡ ra thành tiếng thủy tinh sắc mảnh theo từng phím nhạc. Rồi hơn thế nữa, khi đã tích lũy được đầy thanh năng lượng Fever sau loạt combo, chuyến tàu sẽ không còn tẻ nhạt khi người chơi có thể điều khiển cả một loạt nhân vật anime (những NPC) nhảy theo mình. Đó sẽ là một cảm giác thăng hoa khó tả như được tham dự một màn flashmob hoành tráng.

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 3
“Flashmob” cùng loạt nhân vật anime

Hoài cổ hơn một chút, người đam mê các bước nhảy vẫn có thể lựa chọn những chế độ chơi 4 phím mũi tên thường thấy trong các game nhảy cũ. Tuy nhiên, các chế độ này cũng đã được biến tấu để thêm phần hấp dẫn với những bước nhảy bonus Perfect Hooo! (chế độ Shining Dance Era) hay vừa nhảy vừa thử làm một tay trống thực thụ (chế độ Fantasy Dong).

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 4

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 5
Dance mode cũ mà mới

Việc xây dựng thành công các trải nghiệm đa dạng trong game có sự góp sức không nhỏ của nhà sản xuất. Từng chi tiết nhỏ trong game như tốc độ bài hát, phân tích nhịp điệu, tiết tấu hay thậm chí là từng hiệu ứng âm thanh của phím nhảy được tinh chỉnh hết sức cầu kì. Sẽ hoàn toàn không có cảm giác “chênh” hay “phô”. Ngược lại, việc chơi và nghe nhạc trong game sẽ mang lại cho bài nhạc những âm sắc hoàn toàn mới lạ mà người chơi chưa bao giờ nhận ra trước đây.

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 6
Âm nhạc được trau chuốt

Với vai trò của một game âm nhạc vũ đạo thế hệ mới, Fever Mix đã thể hiện khá tốt khí chất của mình qua gameplay tập trung vào trải nghiệm người chơi. Những yếu tố như vậy là vô cùng cần thiết cho các tựa game âm nhạc casual, nơi mà người chơi đòi hỏi tính giải trí rất cao. 

Thêm vào đó, với những yếu tố về đồ họa 3D đẹp mắt, tính năng tương tác với giao diện của một mạng xã hội thu nhỏ và định hướng phát triển đa nền, chắc chắn Fever Mix sẽ tạo dựng được dấu ấn riêng của mình đối với những người yêu thích thể loại game âm nhạc và thời trang.

Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix 7
Fever Mix chính thức ra Alpha Test vào ngày 23/11 tới đây

Fever Mix sẽ chính thức ra mắt phiên bản Alpha Test vào ngày 23/11/2013 tới đây. 

Nhận giftcode và trải nghiệm game tại: http://fm.gate.vn/Teaser/