Cận cảnh gameplay siêu phẩm Metal Gear Online

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2015 11:00 AM

Hãy cùng theo dõi 10 phút gameplay của Metal Gear Online, siêu phẩm đang được chờ đợi này ở đầu bài viết.

Tại sự kiện Tokyo Games Show 2015 đang diễn ra, Konami dĩ nhiên không thể bỏ lỡ cơ hội đem Metal Gear Online , phiên bản chơi mạng bên trong tựa game Metal Gear Solid V: The Phantom Pain tới cho game thủ hâm mộ chơi thử. Hãy cùng theo dõi 10 phút gameplay của siêu phẩm đang được chờ đợi này ở đầu bài viết.

Thông qua chế độ chơi Team Deathmatch, có thể khẳng định Metal Gear Online phiên bản thứ ba này (hai phiên bản đầu được ra mắt thông qua hai tựa game MGS 3 Subsistence và MGS 4) sở hữu chiều sâu gameplay ở mức đáng nể. Bạn sẽ không thể chỉ đơn giản cầm súng vào màn chơi và càn quét những người chơi khác trên bản đồ. Thay vào đó, game thủ sẽ phải cố gắng sử dụng mọi kỹ năng mà họ có, từ ẩn nấp, rình rập cho tới những động tác cận chiến CQC để giành được chiến thắng.

Bản đồ tương đối rộng, cho phép game thủ tham gia những trận đấu 8 vs 8 đông vui nhưng không vì thế mà màn chơi trở nên tù túng, chật chội. Bạn vẫn sẽ có khoảng trống để lẻn vào vị trí đối thủ đang chốt chặn, sử dụng mọi thứ vũ khí bạn có để hạ gục họ. Dĩ nhiên những cách hạ gục đối thủ mà không cần sát thương mạnh vẫn cho game thủ nhiều điểm kinh nghiệm hơn.

Lấy ví dụ bạn có thể CQC để hạ gục một người chơi khác thay vì cố gắng "kê đầu" để headshot họ. Thậm chí để khiến đối thủ bực tức hơn, bạn hoàn toàn có thể Fulton để họ... bay thẳng lên trời giống như những gì bạn làm trong phần chơi đơn.

Nhắc lại một chút về lịch sử của Metal Gear Online. Phiên bản đầu tiên trên PlayStation 2 đã ra mắt vào năm 2005 như một bản mở rộng củaMetal Gear Solid 3: Snake Eater. Đến năm 2008, cùng với sự ra đời củaMetal Gear Solid 4: Guns of the Patriots, phiên bản thứ 2 với nhiều cải tiến của Metal Gear Online cũng được ra mắt.

Tuy nhiên, vì chế độ chơi theo cốt truyện của những bản Metal Gear Solid này khiến game thủ quá say mê, cộng với những chế độ chơi trong bẻn Online không có gì mới mẻ, khiến cho Metal Gear Online không có được sự quan tâm cần thiết. Cũng từ đó, những phiên bản kế tiếp hay gần đây nhất là HD Collection cũng vắng bóng đi chế độ online.