Cận cảnh game bắn súng do bạn trẻ Việt tự phát triển

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2015 03:37 PM

Chúng tôi đã có dịp thử nghiệm tựa game online bắn súng nền web mới mở do một bạn trẻ Việt tự phát triển hết sức thú vị.

Cách đây không lâu chúng tôi từng giới thiệu về game online bắn súng nền web bối cảnh trung cổ cực đẹp do một bạn trẻ Việt tự phát triển. Hôm nay, server test của trò chơi đã đi vào hoạt động và mọi người có thể chơi thử tại địa chỉ: http://huongdanlamgame.com/test/.

Hiện tại việc đăng ký và đăng nhập khá dễ dàng, song trò chơi vẫn còn mới và chưa được nhiều người biết tới nên server chỉ có một mình người thử nghiệm đăng nhập mà thôi, do đó chỉ có thể tự tạo phòng và dạo quanh các map một mình.

Tựa game bắn súng này có đồ hoạ khá đẹp mắt được xây dựng trên nền tảng Unity Engine với bối cảnh nhà cửa súng ống khá cổ điển. Game thủ có thể thấy rõ các hiệu ứng bắn súng chân thật như tường thủng lỗ, nền đất bị cày lên khi xả súng... tạo cảm giác hết sức ấn tượng trong một webgame.

Tuy vậy, hiệu ứng 'rung lắc' để tạo độ 'thật' trong game được lạm dụng quá nhiều, ngay cả khi quay chuột cũng thấy lắc nên nhiều game thủ sẽ cảm thấy chóng mặt chỉ sau một thời gian ngắn trải nghiệm.

Hiện tại trò chơi đưa ra 3 sự lựa chọn về nhân vật, gắn liền với các vũ khí tương ứng là súng trường, súng ngắm và shotgun, chúng ta không thể đổi vũ khí được. Theo cảm nhận của chúng tôi thì tựa game này xây dựng lối bắn khá khó, game thủ sẽ phải làm quen với độ giật của súng chứ không dễ dàng như nhiều webgame cùng loại khác.

Game thủ sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với trò chơi này mặc dù không có phần chỉnh nút bởi cơ chế điều khiển tương đối dễ dàng và phổ thông với phím WASD để di chuyển, chuột phải ngắm và chuột trái bắn.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể chơi trực tiếp trên web với hình ảnh bé hoặc phóng to ra toàn màn hình để có thể tương tác dễ dàng hơn.

Nhìn chung, tựa game bắn súng này rất đáng chú ý trong tương lai, mặc dù hiện tại vẫn còn tương đối nhiều lỗi song nếu được khắc phục đúng trong phiên bản chính thức thì chắc chắn trò chơi sẽ tạo được thiện cảm với nhiều game thủ bởi lối chơi khá hấp dẫn.

 

 

Gặp gỡ bạn trẻ Việt tự làm game online bắn súng cực đỉnh