Cận cảnh chứng nhận kỷ lục tiểu thuyết MU của game thủ Việt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2014 06:28 PM

“Huyền Thoại Lục Địa MU” – Cuốn tiểu thuyết đầu tiên về Game tại Việt Nam do tác giả đồng thời cũng là game thủ kì cựu Tô Đức Quỳnh viết trong 6 năm.

Như các bạn đã biết, chúng tôi đã từng đưa tin về việc game thủ Tô Đức Quỳnh và cuốn truyện tự sáng tác về tựa game MU Online đang được FPT phát hành ở Việt Nam với tên gọi "Huyền Thoại Lục Địa MU" cùng hành trình đăng ký xác nhận kỷ lục tại Hội Kỷ lục gia Việt Nam cho tác phẩm Huyền Thoại Lục Địa MU ở hai hạng mục: Tác giả tiểu thuyết Game đầu tiên và Tiểu thuyết về Game đầu tiên tại Việt Nam.

Mới đây vào tối ngày 22/11, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra "Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 29 và Hành trình quảng bá điểm đến hấp dẫn Việt Nam" lần thứ 1 -2014. Trong số 39 kỷ lục Việt Nam mới được xác lập, có sự xuất hiện của “Huyền Thoại Lục Địa MU” – Cuốn tiểu thuyết đầu tiên về Game tại Việt Nam do tác giả đồng thời cũng là game thủ kì cựu Tô Đức Quỳnh viết trong 6 năm. Được biết, đây cũng là kỉ lục gia trẻ nhất trong đêm trao giải và là đại diện duy nhất của làng game Việt Nam tham dự sự kiện trọng đại này.

Trong khi đó theo thông tin mới được tác giả Tô Đức Quỳnh cung cấp thì phần 2 của bộ tiểu thuyết này sẽ ra mắt trong thời gian ngắn tới đây.

Cụ thể hơn thì hiện tại tác giả đã đồng ý hợp tác với một nhà xuất bản để phát hành cuốn sách này ra thị trường. Theo dự kiến thì tiểu thuyết Huyền Thoại Lục Địa MU phần 2 sẽ ra mắt độc giả vào khoảng dịp Tết Nguyên Đán năm nay. 

Sau khi cuốn tiểu thuyết Huyền Thoại Lục Địa MU đạt kỷ lục Việt Nam thì đã có khá nhiều NXB liên hệ với anh Tô Đức Quỳnh để hợp tác phát hành phần 2. Đây là sự chuyển biến hết sức đáng mừng cho thấy rằng các công ty sách ở nước ta cũng đã bắt đầu quan tâm tới thị trường phóng tác dành riêng cho cộng đồng game thủ.

>> Tiểu thuyết MU đạt kỷ lục Việt Nam sắp xuất bản phần 2