Cảm phục game thủ khuyết tật vẫn hết mình vì đam mê với DOTA 2

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2015 12:00 PM

Phần lớn những comment của cộng đồng game thủ nước ta khi biết tới game thủ DOTA 2 khuyết tật kia là cảm phục, vì anh đã vượt qua được khó khăn của bản thân

Mới đây cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ hâm mộ DOTA 2 đã có những cung bậc cảm xúc rất đa dạng khi được chứng kiến một game thủ Trung Quốc dù khuyết tật nhưng vẫn hết mình vì tựa game MOBA mà anh yêu thích:

Theo tìm hiểu của chúng tôi, game thủ có biệt danh "bulubulubuku" này cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng những người hâm mộ DOTA 2 xứ Gấu trúc với lực lượng người xem kênh stream đông đảo thông qua dịch vụ Douyu. Cũng cần nhớ Douyu TV là nơi rất nhiều game thủ DOTA 2 lừng lẫy tại Trung Quốc như BurNIng hay Ferrari.430 hàng ngày stream game phục vụ đối tượng khán giả của họ.

Cảm phục game thủ khuyết tật vẫn hết mình vì đam mê với DOTA 2

Dĩ nhiên phần lớn những comment của cộng đồng game thủ nước ta khi biết tới game thủ khuyết tật kia là cảm phục, vì anh đã vượt qua được khó khăn của bản thân để được thưởng thức tựa game mà mình yêu thích. Thậm chí trong bức hình được chia sẻ trên group của cộng đồng những người yêu DOTA 2 nước ta, chàng game thủ trẻ tuổi này còn đang chơi một trong những hero khó điều khiển bậc nhất trong game, ngay cả đối với những game thủ DOTA 2 thông thường.

Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những phép màu kỳ diệu. Nếu bạn không tin thì có thể nhìn vào những người dưới đây. Mặc dù họ kém may mắn khi gặp phải những tai nạn và mất đi một vài phần cơ thể tuy nhiên họ vẫn có nghị lực để đem lại niềm vui cho cuộc sống của mình. Bằng mọi cách, những game thủ này đã trở thành pro trong nhiều trò chơi khác nhau mặc dù gặp không ít khó khăn.

Cảm phục game thủ khuyết tật vẫn hết mình vì đam mê với DOTA 2

Trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu tới các bạn độc giả nhiều tấm gương giống game thủ DOTA 2 Trung Quốc được đề cập ở đầu bài viết. Những cái tên như Handi (CS:GO), MacsHG (Liên Minh Huyền Thoại) hay Will Clark (FIFA) đã trở thành những hình mẫu vượt qua khó khăn, số phận để đến với game mà mình yêu thích, chứng minh rằng họ có thể "tàn nhưng không phế".