Các quán net dùng CSM sẽ không còn phải lo mất cắp?

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2015 03:45 PM

Hệ thống quản lý phòng máy, quán net mới của CSM sẽ có những tính năng chống trộm vô cùng hữu hiệu giúp chủ kinh doanh có thể yên tâm hơn.

Mới đây theo một số thông tin được các chủ quán net chia sẻ về phần mềm quản lý phòng máy CSM mới được nâng cấp của VNG sẽ xuất hiện một loạt tính năng mới vô cùng ấn tượng, bao gồm hệ thống quản lý camera tự động ghi hình khi phát hiện chuyển động, mở cửa thông minh và đặc biệt là báo động khi bị rút chuột, bàn phím và các linh kiện bên trong như RAM.

Như vậy, nếu như có bất kỳ hiện tượng lạ nào xảy ra thì người quản lý phòng máy đều có thể nắm bắt được với thông báo ngay trên hệ thống ở máy tính tiền, chứ không cần phải theo dõi sát sao từng phòng một rất thủ công mà đôi lúc lại thiếu hiệu quả như hiện nay nữa.

Với các công cụ tự động như trên hoạt động một cách hoàn hảo thì những tên trộm sẽ không bao giờ có cơ hội trộm được đồ đem ra ngoài mà không bị phát hiện trước bởi hệ thống báo động cả, trừ khi toàn bộ nhân viên quán đều... không có mặt.

Tất nhiên hiện tại chương trình này vẫn chưa đi vào hoạt động thực tế nên chúng ta chưa thể khẳng định chắc chắn rằng nó có hoạt động hiệu quả hay không. Nhưng nếu như những quảng cáo mới đúng như sự thực thì chắc chắn các chủ quán net và cả giới kinh doanh game net đều hết sức vui mừng, hạnh phúc.

Ngoài ra, một sản phẩm mới là CSM Router cũng được quảng cáo sẽ cải thiện tốc độ sử dụng mạng trong các cyber lớn nhờ vào hệ thống cân bằng tải tự động, load web cũng như game nhanh hơn và đặc biệt là chống được các vụ DDOS phá mạng vốn đang khiến các chủ quán net 'đau đầu' trong thời gian qua.

Hiện tại thị trường phần mềm quản lý phòng máy đang tương đối 'hỗn loạn' khi VNG và công ty Hoà Bình (Garena) vẫn chưa rõ ràng trong việc công bố quyền sở hữu GCafe. Dẫn tới hiện tại có tới 2 cái tên tương tự nhau là GCafe và GCafé, tạo ra sự rắc rồi, nhầm lẫn không đáng có đối với những người sử dụng - những chủ kinh doanh game net.

Chủ quán net tìm ra cách kết hợp giữa GCafe và GCafé