Các quán game Việt Nam sắp tăng giá vì tiền điện?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2015 03:23 PM

Tiền điện tháng 05 vừa qua ở một số quán game nổi tiếng tại địa bàn Hà Nội thậm chí còn tăng gấp rưỡi.

Trong ít ngày qua, một chủ đề đang cực kỳ nóng hổi trong cộng đồng những ông chủ phòng máy chơi game tại nước ta cũng chính là nỗi lo của rất nhiều người Việt Nam khác: Hóa đơn tiền điện. Sau khi cách tính chi phí sử dụng điện hàng tháng được thay đổi, rất nhiều ông chủ quán game đã cực kỳ lo lắng, khi hóa đơn tiền điện được gửi về các hộ gia đình cũng như những đơn vị kinh doanh quán game, phương thức tính giá điện lũy tiến đã khiến nhiều quán game đang phải đau đầu tìm cách cân đối thu chi.

Thêm một quán game tiền tỷ tại khu vực Hà Nội

Trao đổi với một số quản lý các chuỗi quán game lớn tại khu vực Hà Nội, tiền điện tháng 05 vừa qua ở một số quán ví dụ như Imba Gaming, một chuỗi quán net rất được game thủ quan tâm thậm chí còn tăng gấp rưỡi.

Đây là một tin không hề vui chút nào khi mùa hè vừa tới, nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ để phục vụ cho người chơi game cũng như làm mát phòng máy đang tăng cao, thì cộng đồng kinh doanh quán game lại gặp phải vấn đề thực sự khiến họ đau đầu như thế này. Khoảng thời gian nắng nóng kéo dài sẽ còn diễn ra cho tới ít nhất là hết tháng 08 tới đây. Và trong thời gian này, vô tình lại đúng vào thời điểm nghỉ hè, những chủ quán game sẽ tiếp tục gặp khó khăn.

Hà Nội lại sắp có một quán game cấu hình khủng

Chính vì thế có rất nhiều khả năng, để bù lỗ cho hóa đơn tiền điện, cũng như những chi phí phát sinh khác như thuê nhân lực phục vụ game thủ, hay những nâng cấp, sửa chữa phần cứng trong trường hợp xảy ra hỏng hóc, những chủ phòng máy chơi game cũng sẽ phải thay đổi chính sách kinh doanh của quán. Cụ thể hơn, cách đơn giản nhất để tăng khoản thu từ người đến chơi chính là việc tăng mức phí chơi game theo giờ mà game thủ phải bỏ ra, ví dụ từ 3 nghìn lên khoảng 4, 5 nghìn Đồng mỗi tiếng chẳng hạn.

Dĩ nhiên, nếu làm những phép tính ban đầu thì việc tăng giá giờ chơi sẽ giúp khoản phí phụ trội từ hóa đơn tiền điện không còn là nỗi lo. Thế nhưng xét trên những khó khăn của chính những ông chủ quán game, việc tăng giá giờ chơi chưa chắc đã là lựa chọn hợp lý, nhất là khi những phòng máy chơi game đang cạnh tranh nhau một cách vô cùng khốc liệt, có khi so kè nhau tới cả giờ chơi game để thu hút game thủ.