Các kỹ năng để trở thành một "pro" game thủ bắn súng FPS

Master Chép  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2015 04:10 PM

Không những tập luyện, mỗi game thủ cần phải có những năng khiếu, tố chất nhất định mới có thể trở thành cơn ác mộng trên chiến trường và là nỗi khiếp sợ của đối thủ.

Đề trở thành cao thủ trong các tựa game FPS là cả một quá trình. Không những tập luyện, mỗi game thủ cần phải có những năng khiếu, tố chất nhất định mới có thể trở thành cơn ác mộng trên chiến trường và là nỗi khiếp sợ của đối thủ.

Phản ứng nhanh với các tình huống

Đây là yếu tố đầu tiên nhưng cũng là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các tựa game FPS. Phản xạ là bản năng nhưng cũng có thể luyện tập được nếu chăm chỉ. Trong những đấu trường đỉnh cao của game FPS phản xạ đôi khi là yếu tố mang tính quyết định để chiến thắng. Đôi khi chỉ cần bạn nhanh hơn đối thủ 0.5 giây bạn đã là người chiến thắng. Những người có thiên phú về phản xạ sẽ có sự khởi đầu đơn giản hơn các game thủ khác. Tuy nhiên phản xạ cũng có thể được nâng cao nếu bạn chăm chỉ luyện tập.

Óc phán đoán nhạy bén

Đây cũng là 1 tố chất quan trọng trong các tựa game FPS. Khả năng phán đoán giúp game thủ kiểm soát tốt hơn cục diện trận đấu và đôi khi là đánh lừa đối thủ vào cái bẫy của mình. Đây là kỹ năng rất khó để có được nếu như không có sự luyện tập và đúc kết kinh nghiệm qua từng trận đấu. Đôi khi trong những đấu trường chuyện nghiệp, các game thủ còn nghiên cứu kỹ thông tin về từng đối thủ để tìm ra lối chơi và thói quen để đưa ra những cách khắc chế.

Chịu áp lực tốt

Hãy tự hỏi mình xem khi bạn đến với 1 đấu trường lớn hoặc đơn giản hơn chỉ là những kèo cá cược vui tại quán net gần nhà với bạn bè, và trong lúc đang bị đối thủ dẫn trước vài round, bạn sẽ nghĩ sao?

Có một vài trường hợp, bạn sẽ cảm thấy khá tuyệt vọng và muốn buông xuôi. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp bạn bị đổ lỗi và hứng chịu những lời trách móc từ phía đồng đội...v..v.. Điều đó chỉ làm bạn và đồng đội thất bại nhanh hơn mà thôi. Chính vì vậy, khả năng chịu áp lực và có được tâm lý bình tĩnh cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Sự kiếm chế, tập trung sẽ giúp bạn kiểm soát lại cục diện trận đấu và tìm ra cách đánh bại đối thủ.

Trí nhớ tốt

Hãy thử tưởng tượng tới những lúc bạn hạ gục đối thủ của mình một cách nhanh chóng, thậm chị họ còn không thể biết được vì sao mình nằm xuống, đó thật sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Điều này hoàn toàn khả thi khi bạn nhớ được những địa điểm quan trọng trong tất cả các map như các vị trí “đục”, nơi ẩn nấp, điểm mù,...

Giao tiếp tốt với đồng đội

Hầu hết trong các tựa game FPS, bạn đều phải chơi cùng những người đồng đội của mình. Khi không giao tiếp với đồng đội, bạn sẽ không thể có được những chiến thuật đúng đắn. Giả dụ như khi cả đội đi cùng nhau mà bạn đi 1 mình thì sao.Chắc chắn bạn sẽ bị hạ gục 1 cách chóng vánh dẫn đến cả đội sẽ chơi với tình trạng thiếu người và điều đó không hề tốt chút nào. Vì vậy, hãy giao tiếp tốt với đồng đội để có được những phương án đối phó, đường đi nước bước và tiến tới chiến thắng.

Cần cù

Nếu bạn sinh ra là 1 thiên tài chơi game FPS nhưng bạn không bỏ thời gian ra luyện tập thì đến cuối cùng bạn vẫn sẽ bị những người khác vượt qua mà thôi. Không ai chơi tốt mà không luyện tập chăm chỉ cả. Vì vậy, đừng tỏ ra tự phụ mà hãy biết cách nhìn lên và cố gắng.

Cuối cùng, đừng quên đặt ra cho mình một chế độ chơi game hợp lý để giữ gìn sức khỏe.Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn cải thiện trình độ chơi của mình. Chúc các bạn thành công!