Các game online PC ra mắt tại Việt Nam trong tháng 2

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2015 05:00 PM

Tháng 2 vừa qua có khá ít game online dành cho PC ra mắt tại Việt Nam, nguyên nhân là vì dịp nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài nên các NPH không muốn tung ra sản phẩm mới.

Giang Hồ Võ Hiệp

Game online Giang Hồ Võ Hiệp đã tiến hành thử nghiệm vào đầu tháng 2 và chính thức mở cửa ngày 10/2 tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, người chơi đã có thể tham gia chơi ngay sau khi download bản cài đặt của game tại trang chủ http://gh.gosu.vn/.

Những game online mới ra mắt gamer Việt tuần cuối tháng 1

Trên thực tế, nhìn về tổng thể, Giang Hồ Võ Hiệp có nhiều điểm giống so với dòng game Chinh Đồ từng được VNG phát hành tại Việt Nam trước đây. Không chỉ bởi thiết kế nền đồ họa 2D, mà còn nhiều tính năng quen thuộc trong Chinh Đồ cũng xuất hiện trong Giang Hồ Võ Hiệp, tiêu biểu phải kể đến tính năng chia 6 quốc gia, tính năng bang hội, vận - cướp tiêu bên cạnh cơ chế xây dựng nhân vật.

Trải nghiệm Giang Hồ Võ Hiệp tại trụ sở NPH Gosu

Đồ họa trong Giang Hồ Võ Hiệp dù là 2D, nhưng hình ảnh được thiết kế với phong cách tương đối tươi sáng và bắt mắt. Bối cảnh của game được thiết kế khá chi tiết và dễ nhìn, không gây cảm giác vướng mắt tới game thủ.

Cơ chế chiến đấu trong game vẫn đi theo hướng target quen thuộc, khi người chơi chủ yếu lựa chọn mục tiêu bằng phím chuột, sau đó bấm phím skill để tung đòn, tất nhiên, các nhân vật cũng có thể tung đòn đánh vào các hướng định sẵn bằng chuột phải thay vì lựa chọn mục tiêu sẵn có.

Trải nghiệm Giang Hồ Võ Hiệp tại trụ sở NPH Gosu

Ngoài việc tung đòn đánh, nhân vật còn sở hữu một số khả năng như chạy nhanh, phi thân nhanh theo một hướng hay nhảy cao. Các hành động này giúp cho các game thủ có thể thoải mái thể hiện khả năng PK của mình.

GIang Hồ Võ Hiệp giới thiệu đến người chơi 5 môn phái, nhưng mỗi môn phái lại có thể được phân chia ra theo 4 nhánh khác nhau (tương ứng với 4 loại vũ khí). Tất nhiên, mỗi hệ phái lại sở hữu một bảng skill cũng như lượng điểm tiềm năng khác nhau. Dẫu vậy, lên đến level cao, người chơi có thể thay đổi môn phái cho nhân vật.

Trải nghiệm Giang Hồ Võ Hiệp tại trụ sở NPH Gosu

Một số hệ thống tính năng đáng chú ý như hệ thống quốc chiến (giao chiến giữa 6 quốc gia), tính năng cho vay điểm kinh nghiệm (giúp các người chơi mới có thể nhanh chóng thăng cấp lên level cao)...

Đại Chiến Titan

Vào ngày 1/2, game nhập vai cài đặt Đại Chiến Titan đã bước vào Alpha Test và chính thức mở cửa rộng rãi tại Việt Nam vào ngày 9/2. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ http://daichientitan.vn/.

Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam

Điểm nhấn đầu tiên của Đại Chiến Titan đến từ nền đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt. So với nhiều game online nhập vai 3D từng được phát hành tại Việt Nam trước đây, Đại Chiến Titan có phần nhỉnh hơn về nền đồ họa.

Các bối cảnh và hình ảnh trong game được thiết kế theo phong cách thần thoại phương Tây. Điểm đặc sắc rằng các hình ảnh đều được thiết kế đẹp với các gam màu sống động, tạo cảm giác dễ nhìn cho người chơi. Các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh cũng được xây dựng tương đối chi tiết.

Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam
Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam

Đại Chiến Titan giới thiệu đến game thủ cơ chế điều khiển với góc nhìn xoay 3D, không khóa và có thể gây khó khăn với những ai đã quen thuộc với thể loại game nhập vai 2D. Điều đáng tiếc là cơ chế điều khiển của game vẫn có điểm trừ, khi tương tác của nhân vật còn bị gượng, có thể gây khó khăn cho game thủ trong khi chơi.

Cơ chế chiến đấu của Đại Chiến Titan đi theo hướng thuần target, khi người chơi sẽ lựa chọn mục tiêu để tấn công, sau đó liên tục bấm các phím skill sẵn có trên thanh công cụ để tung đòn.

Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam
Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam

Một điểm đáng chú ý chính là cách xây dựng nhân vật trong Đại Chiến Titan, vẫn đi theo mô típ thông thường nhưng các lớp nhân vật lại có cách chơi riêng. Ví dụ như lớp nhân vật Chiến Binh, thay vì sử dụng mana để tung skill như các lớp nhân vật khác thì chiến binh lại cần phải tích điểm nộ khí để tung đòn.

Điểm nộ khí này sẽ được tăng lên khi nhân vật tung đòn đánh thường vào quái vật. Ngoài ra, sẽ có những skill giúp người chơi tăng điểm nộ khí khi tung đòn chính xác, trong khi đa phần các skill khác lại yêu cầu một lượng điểm nộ khí nhất định. Điều này giúp cho cách chơi trong Đại Chiến Titan trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn, thay vì chỉ đi theo mô típ thông thường khi các nhân vật đều sử dụng mana để tung đòn ra skill.

Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam

Cách xây dựng nhân vật trong Đại Chiến Titan cũng được xây dựng chi tiết với 2 bảng skill cho mỗi lớp nhân vật, tương ứng với 2 vị trí và vai trò, cách chơi khác nhau khi chiến đấu. 5 lớp nhân vật trong Đại Chiến Titan bao gồm Chiến Binh, Pháp Sư, Mục Sư, Triệu Hồi và Sát Thủ.

Giống như nhiều tựa game nhập vai khác, 2 hệ thống quen thuộc là Auto tự tìm đường và Auto tự đánh cũng được tích hợp trong Đại Chiến Titan để tạo tiện ích cho game thủ. Dẫu vậy, trong quá trình chơi, game thủ vẫn sẽ phải điều khiển nhân vật thường xuyên vì auto tự đánh chỉ có tác dụng cắm máy, đánh quái và có thời gian giới hạn nhất định.

Cận cảnh Đại Chiến Titan ngày Alpha Test tại Việt Nam

Tốc độ lên level trong Đại Chiến Titan là khá lâu, sau khi chơi khoảng gần 3 tiếng, người chơi sẽ lên được khoảng cấp độ hơn 20. Lúc này, bạn đã gần như tìm hiểu được các tính năng cơ bản trong game như thú pet, thú cưỡi, cường hóa trang bị, hệ thống skill...

Tiên Ma Đại Chiến

Game online nền web Tiên Ma Đại Chiến ngày 10/02 đã mở cửa rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Hiện tại game thủ quan tâm có thể chơi ngay tại trang chủ trò chơi có địa chỉ: http://tienmadaichien.com/.

Soi Tiên Ma Đại Chiến ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu mở cửa, Tiên Ma Đại Chiến gặp một số vấn đề về server khiến thời gian đầu game khá khó đăng nhập và sau khi vào được game thì thế giới ảo cũng khá lag, nhiều khi nhân vật làm nhiệm vụ không hiện ra ngay mà phải đợi một lúc. Tuy vậy thì hiện tượng disconnect không hề xảy ra. Có thể việc máy chủ bị lag này là do lượng người chơi đăng nhập vào game khá đông, vượt quá dự tính của NPH.

Soi Tiên Ma Đại Chiến ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Tiên Ma Đại Chiến là webgame nhập vai 2D lấy cốt truyện phong thần chiến. Tham gia vào game, người chơi sẽ dễ dàng bắt gặp các nhân vật trong tiểu thuyết Phong Thần Ký. Điểm trừ của game đến từ nền đồ họa chỉ dừng lại ở mức trung bình, bên cạnh chuyển động của nhân vật vẫn còn tương đối gượng và cứng.

Cơ chế chiến đấu trong Tiên Ma Đại Chiến vẫn là target quen thuộc. Khi người chơi sẽ chủ yếu chỉ cần lựa chọn mục tiêu sẵn có để tung đòn. Game gồm 4 lớp nhân vật là Thần Tướng, Tiên Linh, Ma Quân và Yêu Cơ.

Soi Tiên Ma Đại Chiến ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Cũng như nhiều webgame khác thì Tiên Ma Đại Chiến được trang bị hệ thống auto tiện lợi hỗ trợ giúp nhân vật tự chạy tự đánh, game thủ gần như không phải làm gì nhiều ngoại trừ trong một số tình huống đặc biệt như cộng điểm skill, cường hóa đồ đạc, đi phụ bản hay tham gia PK.

Bên cạnh đó, game cũng cung cấp khá nhiều hoạt động phong phú, giúp người chơi có thể liên tục vượt phụ bản, săn Boss để luyện level cũng như kiếm vật phẩm, trang bị tăng sức mạnh.

>> Chơi thử Khí Phách Anh Hùng trước khi mở cửa tại Việt Nam