Các game online hay khốn đốn vì hack tại Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2015 06:20 PM

 
  thích

Sau đây là một só game online nổi tiếng từng phải khốn đốn vì hack tràn lan.

Vấn nạn hack vẫn luôn gây nhức nhối trong cộng đồng game thủ Việt Nam, có rất nhiều game hay từng bị tàn phá bởi những người thiếu ý thức và các phần mềm thứ 3. Sau đây là một só game online nổi tiếng từng phải khốn đốn vì hack tràn lan.

Đột Kích

Nhắc đến hack tại Việt Nam, không ai có thể quên được Đột Kích - Cross Fire cả. Mặc dù là một game online bắn súng góc nhìn thứ nhất rất hay với cơ chế chiến đấu linh hoạt, ngắm bắn tốt song sau một thời gian dài vận hành tại nước ta thì thế giới ảo của game đã bị "phá nát" bởi nạn hack tràn lan.

Không khó để tìm thấy hàng loạt những nhân vật chạy nhanh như gió, bắn mãi không chết, có khả năng nhìn xuyên tường của siêu nhân hay bắn phát chết luôn, chui xuống đất... Đây đều là công dụng của các phần mềm hack Đột Kích.

Chính việc hack tràn lan đã khiến cho Đột Kích càng ngày càng xuống dốc trong những năm qua. Tuy nhiên gần đây phiên bản mới của trò chơi đã ra mắt và NPH cũng đang cố gắng vực dậy cộng đồng game, nhằm cạnh tranh với các sản phẩm mới như Counter-Strike Online, Truy Kích hay Final Bullet.

MU Online

MU Online là một trong những game online đầu tiên cập bến Việt Nam và cũng rất được game thủ nước nhà yêu thích và hiện tại vẫn có nhiều người đã "vượt biên" sang server nước ngoài để tiếp tục đam mê sau khi trò chơi đóng cửa tại mảnh đất hình chữ S.

Tuy được yêu thích là vậy nhưng MU Online cũng chẳng thể nào thoát khỏi những game thủ thích hack nước ta. Hàng loạt những phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi được khai thác, điển hình nhất chính là tăng tốc nhân vật, tiếp đến là "one hit one kill"... và nhiều chiêu khác nữa thậm chí vẫn được dùng cho tới tận bây giờ tại server nước ngoài.

Cabal

Tại thời điểm mới xuất hiện tại Việt Nam, Cabal rất thu hút game thủ Việt Nam bởi nền tảng đồ họa 3D và lối chơi nhập vai kinh điển. Chắc hẳn ai yêu thích tựa game này đều rất buồn lòng bởi lý do trò chơi "ra đi" khỏi thị trường.

Đó chính là nạn hack giờ chơi, sau khi lan rộng quá nhanh, NPH quyết định thực hiện chiến dịch bàn tay sắt khiến phần lớn game thủ đều bị ban, dẫn tới việc Cabal bị bỏ rơi hoàn toàn và dần phải đóng cửa.

Hiện tại Cabal đã trở lại Việt Nam với phiên bản mới nhất, game thủ có thể tham khảo tại trang chủ: http://cabal.playpark.vn/.

Gunbound

Gunbound cũng là một huyền thoại cùng thời với MU Online, từng rất phổ biến tại Việt Nam với nhiều màn đấu đầy trí tuệ, căn góc căn lực với sự thay đổi của gió trong màn chơi.

Thế nhưng tất cả mọi tinh túy của trò chơi đều bị phần mềm hack tính góc "phủ nhận" hoàn toàn khi tính toán cho người chơi từ đầu đến cuối cả lực bắn lẫn góc khiến cho Gunbound trở nên vô cùng nhàm chán. Hiện tại trò chơi đã đóng cửa hoàn toàn tại Việt Nam nhưng vẫn có khá nhiều server lậu còn tồn tại lay lắt.

Liên Minh Huyền Thoại

Đây là nạn nhân khá mới của làng game Việt, Liên Minh Huyền Thoại vốn là game online thể loại MOBA rất được game thủ yêu thích bởi tính đối kháng, hành động và đề cao được kỹ năng cá nhân cho người chơi.

Tool hack thực sự đã làm loạn đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Các phần mềm hack Liên Minh Huyền Thoại giúp game thủ chẳng cần điều khiển tướng của mình vẫn tránh được skill của kẻ địch, thậm chí là combo lại một cách hoàn hảo - Đồng nghĩa với việc ai cũng có thể trở thành "pro player" và chiến thắng trong mọi game tham gia.

>> Đắng lòng quán game cài hack Liên Minh Huyền Thoại để giữ khách