Các game online cực hot hiện nay có thể dễ dàng chơi trên Steam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2015 05:11 PM

Tập hợp những game online cực hot đang được nhiều người chơi trên hệ thống Steam rất tiện lợi cho game thủ Việt Nam tham gia.

Run and Fire

Mới đây, tựa game online bắn súng góc nhìn thứ nhất Run and Fire đã chính thức mở cửa rộng rãi với phiên bản tiếng Anh trên Steam. Với những ai quan tâm, các bạn có thể dễ dàng chơi tựa game này tại địa chỉ http://store.steampowered.com/app/360760/.

Đánh giá Run and Fire - Game bắn súng miễn phí mới trên Steam

Cơ chế điều khiển trong Run and Fire không có nhiều khác biệt so với những tựa game bắn súng cùng thể loại, người chơi có thể nhanh chóng làm quen và tham gia vào chơi ngay lập tức. Thậm chí, phần chơi Tutorial cũng không có nhiều giá trị khi cơ chế điều khiển của Run and Fire vẫn giữ nguyên như dòng game bắn súng truyền thống.

Đánh giá Run and Fire - Game bắn súng miễn phí mới trên Steam

Tuy nhiên, lối chơi trong Run and Fire đã có những cải tiến so với dòng game FPS truyền thống, khi giới thiệu thêm các lớp nhân vật khác nhau, và mỗi nhân vật lại sở hữu một số skill, cũng như đặc điểm riêng biệt.

Đánh giá Run and Fire - Game bắn súng miễn phí mới trên Steam

Run and Fire giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật là Assault, Engineer và Sniper. Trong đó, Assault là lớp nhân vật chuyên sử dụng súng tiểu liên, Engineer chuyên sử dụng Shortgun, cũng như sở hữu các đòn cận chiến khá mạnh trong khi Sniper là nhân vật xạ thủ, chuyên sử dụng súng ngắm, tấn công từ xa.

Rocket League

Rocket League là tựa game online thể thao kết hợp hành động. Trò chơi đưa game thủ vào một trận đấu bóng đá, nhưng thay vào việc điều khiển các cầu thủ, người chơi sẽ được điều khiển một chiếc xe đua, sử dụng các cú húc của mình để cố gắng đưa bóng vào trong lưới.

Đánh giá Rocket League - Game đua xe đá bóng cực độc đáo

Trong lúc điều khiển chiếc xe đua, người chơi sẽ cố gắng điều chỉnh hướng để làm sao cố gắng "húc" trúng bóng bay về khung thành đối phương. Đặc biệt hơn, các sân bóng trong Rocket League còn cung cấp thêm các điểm tăng tốc độ để tạo lợi thế cho người chơi.

Đánh giá Rocket League - Game đua xe đá bóng cực độc đáo

Trong Rocket League, bạn sẽ điều khiển chiếc xe 4 bánh đóng vai trò như một cầu thủ và tham gia vào sân bóng rộng lớn. Mục tiêu của bạn cùng đồng đội là đưa quả bóng khổng lồ vào lưới của đối phương bằng cách liên tục tông xe vào. Tất nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển xe húc vào đội bạn để truy cản mà không sợ bị thổi phạt như bóng đá chính thống.

Đánh giá Rocket League - Game đua xe đá bóng cực độc đáo

Lối chơi đơn giản là vậy nhưng Rocket League lại rất dễ gây nghiện cho người chơi nhờ cảm giác thích thú khi ghi được bàn thắng vào lưới đối phương. Không giống như PES hay FIFA khi chúng ta có thể điều khiển cầu thủ sút bóng tương đối dễ dàng, việc tông xe vào quả bóng khổng lồ để đưa nó đi đúng hướng là một việc không đơn giản chút nào.

Trove

Như vậy là game online thế giới mở hot Trove đã chính thức vận hành, mở cửa rộng rãi đón người chơi thông qua hệ thống phân phối Steam. Sản phẩm này kinh doanh dưới hình thức miễn phí giờ chơi, tuy nhiên để được chơi trước thì game thủ phải bỏ một khoản phí nhỏ để đóng góp cho quá trình phát triển. Những thông tin cụ thể hơn có tại trang chủ game: http://www.trovegame.com/.

Game hot Trove chính thức mở rộng cửa đón người chơi

Trove có phong cách tương đối giống với một sản phẩm nổi tiếng là Minecraft, từ đồ họa kiểu "xếp hình" và thế giới ảo rộng lớn cho phép game thủ muốn làm gì thì làm, không phải phụ thuộc vào các "chuẩn" ban đầu như class nhân vật, cấp độ...

Game hot Trove chính thức mở rộng cửa đón người chơi

Một điểm đặc trưng cho dòng game sandbox trong Trove chính là game thủ có thể làm bất kỳ điều gì mình thích, xây dựng nhà cửa, phát triển tài nguyên, tạo ra đồ đạc, phiêu lưu khắp mọi nơi, kết bạn với bất kỳ ai cũng như chinh phục những con boss khổng lồ.

Game hot Trove chính thức mở rộng cửa đón người chơi

Trong Trove, người chơi sẽ bắt đầu với việc tham gia vào các "club" - Tương tự như bang hội trong các tựa game online khác, và chia sẻ vùng đất "Club World" cùng những người chơi khác. Club World trong Trove chính là vùng đất riêng của người chơi, tách biệt hẳn so với thế giới bên ngoài và cũng chính là nơi game thủ có thể xây dựng các công trình, nhà cửa của riêng mình.

Game hot Trove chính thức mở rộng cửa đón người chơi

Ngoài ra, giống như những tựa game nhập vai khác, Trove cũng giới thiệu đến các lớp nhân vật khác nhau như Knight, Gunslinger, Ninja, Fae Trickster... Một số lớp nhân vật mạnh cần phải được mở khóa thông qua việc luyện level cho các lớp nhân vật ban đầu, trong khi một số lớp nhân vật cần phải mua bằng tiền in-game. Người chơi có thể chuyển đổi giữa các lớp nhân vật tùy ý thích.

Tree of Life

Game online thế giới mở Tree of Life đã trở thành một hiện tượng mới trên hệ thống phân phối Steam khi thu hút tới hơn 10.000 người chơi và thu được tới 200.000 USD, tương đương hơn 4 tỷ VNĐ chỉ trong có 6 ngày. Đồng thời, tựa game này cũng nhận được nhận xét là... quá sức tuyệt vời từ các game thủ tham gia chơi.

Tree of Life - Game hiện tượng thu 4 tỷ VNĐ trong 6 ngày

Tree of Life do một studio nhỏ đến từ Hàn Quốc là oddonegames chỉ có 4 người phát triển trong 3 năm trời. Hiện tại trò chơi được bán với 3 mức giá, rẻ nhất là $19,99, tiếp theo là $24,99 và $59,99 ngoài ra còn có thêm một đoạn nội dung thêm $7,99.

Tree of Life - Game hiện tượng thu 4 tỷ VNĐ trong 6 ngày

Không như các game nhập vai thông thường, Tree of Life chẳng hề chú trọng tới các chi tiết như lên level hay kiếm được đồ xịn. Thay vào đó là cảm giác được "sống" cũng như "tồn tại" một cách chân thật trong thế giới ảo. Tất cả mọi người chơi sẽ được tham gia vào một cộng đồng rất thực với nền kinh tế phức tạp, cuộc sống năng động và yêu cầu game thủ phải giao tiếp, phối hợp với nhau thường xuyên.

Tree of Life - Game hiện tượng thu 4 tỷ VNĐ trong 6 ngày

Hiện tại game thủ quan tâm đến Tree of Life có thể tham gia chơi tại trang Steam: http://store.steampowered.com/app/361800/.

Tập hợp 6 game online mới ra mắt tại Việt Nam giữa tháng 7