Các game online cực đỉnh mới mở cửa bản tiếng Anh không thể bỏ qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2015 05:08 PM

 
  thích

Tập hợp các game online mới hoặc sắp ra mắt bản tiếng Anh trong thời gian gần đây rất đáng chơi cho game thủ Việt Nam.

Echo of Soul

Được biết, phiên bản tiếng Anh của của game online hot Echo of Soul đã ra mắt từ hồi giữa năm 2015 này và hiện tại game thủ có thể tham gia chơi tại trang chủ có địa chỉ: http://www.echoofsoul.us/.

Nếu như bạn chưa biết, Echo of Soul khá giống với TERA Online về cả đồ họa lẫn gameplay. Hơn thế nữa, thế giới trong game cũng được hứa hẹn sẽ xây dựng khá rộng lớn với gần 100 map đi kèm với 2000 nhiệm vụ khác nhau rải rác ở từng bản đồ. Hệ thống map phụ bản với những con Boss đồ sộ cho phép tối đa 20 người cùng lúc.

Ngoài ra thì một đặc điểm rất đáng chú ý khác trong Echo of Soul là chính là hệ thống Soul System khi cho phép người chơi sử dụng các Chaos Soul thu lượm từ việc đánh quái, đánh Boss để tăng điểm Stats cho nhân vật. Game hiện có 4 class nhân vật là Warrior, Guardian, Rogue và Sorceress. Mỗi class sẽ có những đặc điểm sức mạnh và skill riêng biệt.

Inspirit Online

Như chúng ta đã biết, mới đây, Inspirit Online (Elite Lord of Alliance) đã chính thức khởi động Closed Beta đón game thủ. Điều đáng tiếc là hiện tại, đây vẫn chỉ là phiên bản có giới hạn tài khoản nên người chơi sẽ cần phải có Code kích hoạt để tham gia chơi. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ http://inspirit.gr-ent.com/.

Trải nghiệm Inspirit Online - Bom tấn MMORPG mới ra mắt

Trên thực tế, mặc dù Inspirit Online được phát hành dành cho 2 khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng không hề cấm IP của các nước khác nằm ngoài 2 khu vực trên, và người chơi có thể dễ dàng tham gia chơi. Một điều tuyệt vời hơn là việc chơi game khá dễ dàng, không hề gặp phải tình trạng lag, giật, với chỉ số ping khá ổn định.

Bản cài đặt của Inspirit Online hiện tại chỉ nặng khoảng gần 3GB, nhưng game giới thiệu đến người chơi nền tảng đồ họa khá đẹp và dễ nhìn.

Trải nghiệm Inspirit Online - Bom tấn MMORPG mới ra mắt

Nhìn chung, Inspirit Online có lối chơi khá giống với Diablo III, từ đồ họa đến cơ chế điều khiển, với góc nhìn khóa cố định giúp người chơi dễ dàng nắm bắt khung hình.

Cơ chế chiến đấu trong Inspirit Online đi theo hướng target (point & click) quen thuộc, khi người chơi chỉ cần click chuột vào mục tiêu, sau đó lần lượt bấm skill trên hot bar. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống skill thông thường, Inspirit Online còn giới thiệu đến game thủ cơ chế chiến đấu "đổi vũ khí".

Trải nghiệm Inspirit Online - Bom tấn MMORPG mới ra mắt

Khi ngay trong lúc ra đòn, người chơi có thể chuyển nhanh sang các món vũ khí khác để để lấy được những skill mới, giúp họ có thể tung ra các đòn đánh liên tục.

Cơ chế chiến đấu cho phép đổi vũ khí liên tục trong Inspirit Online khiến cho nhịp độ tung đòn được đẩy lên khá cao, các đòn đánh được tung ra liên tục, dồn dập giúp người chơi cảm thấy "đã tay" hơn.

Trải nghiệm Inspirit Online - Bom tấn MMORPG mới ra mắt

Một điểm đáng chú ý khác rằng nhiều skill trong Inspirit Online không chỉ đơn thuần có tác dụng gây sát thương, mà còn đi kèm thêm hiệu ứng làm choáng, đẩy lùi, đánh ngã quái vật... giúp nhân vật chiếm được lợi thế.

Dragomon Hunter

Theo thông tin mới nhận thì game online săn quái vật thú vị Dragomon Hunter đã ra mắt trang teaser tại địa chỉ http://www.dragomonhunter.com/. Giai đoạn thử nghiệm sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn sắp tới đây song ngày cụ thể vẫn chưa được ấn định. Ngoài ra, game sẽ có phiên bản tiếng Anh, Pháp tiện lợi cho gamer Việt Nam tham gia.

Dragomon Hunter - Game săn quái vật thú vị sắp ra mắt

Dragomon Hunter vốn có tên gốc là Dragon Slayer, được phát triển bởi công ty X-Legend Entertainment ở Đài Loan. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp, đi theo phong cách Q-style vô cùng dễ thương, mang đậm phong cách anime Nhật bản kết hợp với đó là một nội dung gameplay mới lạ, cho phép người thu phục các loài rồng hay quái vật về làm thú nuôi.

Dragomon Hunter - Game săn quái vật thú vị sắp ra mắt

Có thể thấy rằng phong cách chơi của Dragomon Hunter tương tự như Monster Hunter khi cũng yêu cầu người chơi đi săn các loài quái vật khổng lồ để thu thập tài nguyên, sáng tạo vũ khí cũng như áo giáp hoặc lấy trứng của chúng về huấn luyện làm thú nuôi.

Devilian

Như vậy là game online hành động hấp dẫn Devilian sẽ chính thức do Trion Worlds phát hành phiên bản tiếng Anh ra quốc tế. Hiện tại game thủ Việt Nam đã có thể đăng ký tài khoản để tham gia thử nghiệm trò chơi này trong thời gian ngắn sắp tới. Các bước tạo account tương đối đơn giản, những gamer quan tâm có thể tham khảo tại trang chủ: http://www.deviliangame.com/en/.

Nếu như bạn chưa biết về Devilian thì: ngoài việc sở hữu nền đồ họa cùng cơ chế điều khiển, chiến đấu giống như Diablo III, các map phụ bản (dungeons) của game cũng được thiết kế đặc sắc bao gồm bẫy và các con Boss khổng lồ. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý hơn là game sẽ học tập Guild Wars 2 để đưa vào các sự kiện, tính năng cộng đồng tương tự.

Đánh giá Devilian - Bản sao Diablo III sắp có bản tiếng Anh

Là một tựa game khóa góc nhìn, Devilian cung cấp một khung hình tương đối to, giúp người chơi có thể dễ dàng bao quát khung cảnh. Một điểm cộng khác của Devilian chính là việc kể cả khi có nhiều quái vật, NPC... tụ tập tại một điểm, người chơi cũng không bị rối mắt.

Devilian bản tiếng Anh thu hút đông đảo game thủ Việt Nam

Như đã nói ở trên, cơ chế điều khiển và gameplay của Devilian khá giống với Diablo III. Người chơi có thể điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải hay bằng các phím ASWD, đồng thời tung skill bằng hot key.

Điểm khác biệt duy nhất trong cơ chế điều khiển của Devilian so với Diabli III là việc không cho phép người chơi đặt thêm 2 skill cho 2 phím chuột trái và phải, thay vào đó, người chơi chỉ có thể tung ra skill bằng các phím hot key.

Các game online cực hot hiện nay có thể dễ dàng chơi trên Steam