Các game online chiến thuật vô cùng thú vị gần đây

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2015 05:40 PM

Tập hợp các game online chiến thuật hết sức thú vị mới được giới thiệu trong thời gian gần đây game thủ Việt không nên bỏ qua.

Victory Command

Victory Command là sản phẩm do Petroglyph và PlayGrid Games hợp tác phát triển, tựa game có mang đặc trưng của dòng MOBA nhưng có kết hợp thêm nhiều yếu tố chiến thuật khi đưa ra bản đồ 3 đường với nhiệm vụ tiêu diệt creep cũng như nhà đối phương, cùng với đó là sự kết hợp đặc biệt với thể loại chiến thuật và hành động.

Đánh giá Victory Command - Game chiến thuật kết hợp MOBA mới lạ

Được biết Victory Command sẽ mở cửa dưới dạng miễn phí giờ chơi, đợt thử nghiệm cũng sẽ khởi động trong thời gian ngắn sắp tới thông qua hệ thống Steam Early Access, những game thủ quan tâm có thể đăng ký tại trang chủ: http://www.victory-command.com/.

Đánh giá Victory Command - Game chiến thuật kết hợp MOBA mới lạ

Trong Victory Command, game thủ sẽ tham gia vào chiến trường với trận đánh 5vs5, chúng ta đều bắt đầu với một loại xe cơ giới, sau khi thu thập được kinh nghiệm cũng như tiền bạc bằng cách tiêu diệt địch thủ thì gamer có thể nâng cấp dần theo ý muốn của bản thân. Điều này tạo ra sự phong phú cũng như đột biến trong lối chơi.

Victory Command hứa hẹn sẽ đem đến cho game thủ những trải nghiệm vô cùng đặc biệt với hệ thống tùy chỉnh phong phú, cơ chế chiến đấu đậm chất chiến thuật và nhiều điều thú vị khác nữa.

Long Dực Biên Niên Sử

Long Dực Biên Niên Sử (tên tiếng Anh: The Chronicles of Dragon Wing) là một game online 3D thuộc thể loại XIBA có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Magic Wing trực thuộc FRogN Studio và do Kongzhong phát hành. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên thế giới của Dota, với nhiều điểm tương đồng về phong cách thiết kế, đồng thời lại có sự đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau giữa PC và các thiết bị mobile vô cùng tiện lợi.

Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game 3D phong cách boardgame cực chất

Đối với bất kỳ một tựa game online nào, đơn vị tiền tệ và mô hình tiêu phí luôn là một yếu tố quan trọng rất đáng quan tâm. Trong Long Dực Biên Niên Sử hiện tại, người chơi sẽ có tất cả 2 đơn vị tiền tệ gồm “ma tinh” và “phù thạch”. Trong đó, “ma tinh” là đơn vị tiền thông thường, tích lũy được qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, vượt phụ bản…, còn “phù thạch” tương ứng với đơn vị tiền thật quy đổi.

Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game 3D phong cách boardgame cực chất

Dựa trên ý tưởng cơ bản là một boardgame, trò chơi có đậm đặc nguyên tố thẻ bài rất hấp dẫn và đa dạng. Trong lần mở cửa này, nhà sản xuất đã đưa thêm vào hàng loạt thẻ bài mới với đủ loại công năng để người chơi sử dụng trong mỗi ván đấu, đa dạng hóa tính chiến thuật, tạo nên nhiều kiểu comba khác nhau. Hệ thống trang bị trong game cũng mang nét khác lạ, người chơi có thể thông qua nhiệm vụ để nhận lấy những trang bị đầu tiên. Sau đó, người cần dùng tiền bạc để khám phá hệ thống cây talent “trang bị”, mở khóa ra các loại vũ khí, giáp trụ cao cấp hơn.

Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game 3D phong cách boardgame cực chất

Tổng thể mà nói, Long Dực Biên Niên Sử là một game online 3D độc đáo và hấp dẫn, mang đậm tính chiến thuật bàn cờ truyền thống + thêm yếu tố từ Dota. Trò chơi có khâu hình ảnh được xây dựng màu sắc và mượt mà, hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt, đồng thời có phần hướng dẫn tân thủ chi tiết, cơ chế gameplay có điểm riêng biệt. Ở lần thử nghiệm 2 này, trò chơi đã tiến hành hoàn thiện trên nhiều phương diện, mở ra thêm nội dung mới để người chơi trải nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ly.kongzhong.com/

Supernova

Đúng theo lịch trình công bố, game online thú vị có phong cách MOBA lai RTS Supernova đã chính thức mở cửa closed beta. Hiện tại những game thủ hứng thú với trò chơi này có thể đăng ký tài khoản cũng như tham khảo thêm tại trang chủ trò chơi: http://www.supernovagame.com/.

MOBA lai chiến thuật Supernova đã mở cửa thử nghiệm

Supernova là sản phẩm do Bandai Namco và Primal Game Studio hợp tác phát triển cũng như phát hành, trò chơi có pha trộn nhiều yếu tố của thể loại game chiến thuật cùng nhập vai để tạo nên một game MOBA độc đáo.

Cơ hội lấy key thử nghiệm Supernova cho game thủ Việt

Không giống nhiều game MOBA lấy bối cảnh thần thoại hay ma thuật, trong Supernova, những chiến binh của tương lai sẽ là những nhân vật chủ đạo tham gia vào những trận chiến đầy hấp dẫn trong game.

Trong quá trình chơi, game thủ sẽ được điều khiển một hero, lần lượt đi tiêu diệt creep sản sinh ra theo thời gian từ phía đối thủ, cũng như hạ gục tướng địch, quái rừng để kiếm kinh nghiệm và tiền vàng. Thế nhưng, điều đặc biệt nhất là thay vì dùng tiền vàng để mua trang bị, giúp gia tăng sức mạnh cho tướng thì trong Supernova, người chơi lại dùng tiền vàng để nâng cấp, cũng như mua các loại quân đội mới sản sinh tự động theo thời gian.

Đánh giá Supernova - MOBA giống

Với lối chơi cực dị, Supernova có thể xem là một tựa game MOBA rất đáng trông đợi khi kết hợp cả lối đánh điều khiển tướng, vừa kết hợp cả yếu tố chiến thuật xây dựng quân đội. Ngoài ra, Supernova khiến chúng ta liên tưởng đến tựa game chiến thuật thuần Việt nổi tiếng 2112 do Studio Emobi sản xuất.

Tam Quốc Chí Đại Chiến

Tam Quốc Chí Đại Chiến là một game online 2.5D thuộc thể loại SLG kết hợp RPG và thẻ bài, có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi công ty QingCi Digital. Dễ nhận biết từ ngay tên gọi, trò chơi khai thác thời đại “Tam Quốc” làm bối cảnh chính, cho phép người chơi hóa thân vào vai một vị lãnh chúa, vận dụng sách lược trận pháp, chiêu mộ võ tướng để xứng bá thiên hạ.

Tam Quốc Chí Đại Chiến - Game chiến thuật nhập vai mới lạ

Trên phương diện chất lượng hình ảnh, trò chơi được phát triển bằng kỹ thuật Unity 3D, đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho người chơi mà lại không hề yêu cầu cấu hình cao. Người chơi sẽ được trải nghiệm chiến đấu trên những chiến trường được xây dựng quy mô, điều khiển tướng binh tấn công thành trì của đối phương, tung ra các kỹ năng hoành tráng và lợi hại, có sức càn quét thiên binh vạn mã.

Tam Quốc Chí Đại Chiến - Game chiến thuật nhập vai mới lạ

Ở phương diện hệ thống gameplay, Tam Quốc Chí Đại Chiến sở hữu một nội dung hỗn hợp của nhiều thể loại khác nhau. Các danh tiếng sẽ được hiển thị dưới dạng thẻ bài, phân chia theo màu sắc tương ứng với đẳng cấp khác nhau. Người chơi có thể thông qua những nội dung như vượt phụ bản, thực hiện nhiệm vụ hàng ngày và rút thăm ngẫu nhiên để chiêu mộ thêm tướng mới. Hơn nữa, người chơi cũng có thể tiến hành cường hóa cho các thẻ bài trở nên mạnh hơn, thăng cấp đổi màu.

Tam Quốc Chí Đại Chiến - Game chiến thuật nhập vai mới lạ

Trên phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng lối đánh chiến thuật theo lượt rất hấp dẫn. Người chơi sẽ bày trí quân đội theo ô 3x5, phân ra làm tiền quân, trung quân và hậu quân. Hệ thống binh chủng trong game được phân chia làm 3 loại chính là cung, bộ và kỵ; các loại quân có sự tương khắc lẫn nhau, khi thăng cấp lại có thể phát triển kỹ năng mới tạo ra sự đa dạng. Qua đó, người chơi cần nắm rõ binh lực của mình để xuất quân cho hợp lý. Các trận chiến sẽ có sự hỗ trợ của auto rất tiện lợi, có thể tăng tốc hoặc để chế độ tự tay người chơi điều khiển tùy ý, phù hợp với xu hướng người chơi casual thời nay.

Tam Quốc Chí Đại Chiến - Game chiến thuật nhập vai mới lạ

Ngoài ra, người chơi sẽ còn được khám phá những hệ thống khác hết sức thú vị như phụ tướng, trang bị đặc biệt, phong quân soái, xây dựng thế lực, PVP lôi đài…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sgzdz.qcplay.com/

Các game hành động siêu vui nhộn rất đáng chơi gần đây