Các game Naruto lậu sắp bị truy quét hàng loạt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2015 01:17 PM

Chính quyền Trung Quốc, cụ thể là Cục Bản Quyền sẽ bắt đầu chiến dịch truy quét tất cả các game dựa trên manga mà không có bản quyền với nhà xuất bản gốc.

Theo thông báo mới nhất từ phía Cục Bản Quyền Bắc Kinh, họ sẽ tiến hành đẩy mạnh việc bảo vệ bản quyền cho các sản phẩm manga trên lãnh thổ Trung Quốc. Hiện tại tình hình xâm phạm bản quyền truyện tranh trong các tựa game, nhất là game mobile đang là vấn nạn lan rộng rại đất nước tỷ dân.


Ví dụ về một số game đã xâm phạm bản quyền truyện tranh.

Ví dụ về một số game đã xâm phạm bản quyền truyện tranh.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp game mobile tại Trung Quốc, đã có tới hơn 20.000 trò chơi đi vào hoạt động, trong đó không thể kể hết được những sản phẩm khai thác hình ảnh, nội dung các bộ manga Nhật Bản mà hoàn toàn không mua bản quyền. Trong đó những truyện nổi tiếng như Naruto, One Piece... là bị xâm phạm nhiều nhất.

Hiện tại chỉ có hãng Tencent đã ký bản quyền với nhà xuất bản tại Nhật từ năm 2013 để sở hữu bản quyền của bộ manga hot là Naruto, cùng một số truyện tranh khác. Còn lại hầu hết dều là các game không được cấp phép nội dung gốc.

Do vậy, chính quyền Trung Quốc, cụ thể là Cục Bản Quyền sẽ bắt đầu chiến dịch truy quét tất cả các game dựa trên manga mà không có bản quyền với nhà xuất bản gốc. Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu ngay tháng 11 này và tập trung vào những cái tên hot, bị xâm phạm nhiều nhất là Naruto, One Piece, Dragon Ball và Gundam.

Có rất nhiều các tựa game mobile manga 'lậu' này đã cập bến Việt Nam và chắc chắn các NPH Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng tương đối bởi khi trò chơi đóng cửa tại Trung Quốc thì NSX nhiều khả năng cũng sẽ ngưng hoặc giảm hỗ trợ vận hành phien bản nước ngoài.

Nhìn lại những game mobile Trung Quốc cực chất mới giới thiệu