Các dấu hiệu cho thấy bạn là một game thủ... "già nua"

Nút Chuối  Theo Thanh Niên Game | 27/08/2014 0:00 AM

Game chỉ là một hình thức giải trí, game thủ chơi game để thư giãn nhưng đừng để nó gây ảnh hướng đến sức khỏe, sinh hoạt, công việc và chuyện học tập của bạn.

Tôi là một game thủ, tôi chơi rất nhiều tựa game và Diablo III là game mà tôi chơi gần đây nhất. Càng chơi tôi càng nhận ra rằng… mình đã quá “già cỗi” để thưởng thức game. Thật vậy, tôi không còn là một đứa trẻ để có thời gian suốt ngày cắm đầu… chơi game, tôi còn rất nhiều việc để lo toan trong cuộc sống.

Các dấu hiệu cho thấy bạn là một game thủ...

Dưới đây là những lời khuyên mà tôi đúc kết được, nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề dưới đây thì bạn hãy nên sắp xếp lại thời gian biểu chơi game của mình, vì đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã trở thành một game thủ "già nua" (trẻ nhất là thế hệ 8x), có nhiều thứ phải lo nghĩ trong cuộc sống hơn là có nhiều thời gian rảnh rỗi chơi game.

Chơi một lúc lại phải nghỉ ngơi

Sau một quá trình dài ngồi “thiền” trên máy tính để “cày” game, bạn sẽ gặp phải rất nhiều triệu chứng của những cơn đau lưng, mỏi cơ, đau vai gáy và tin tôi đi, nghỉ ngơi hợp lý là vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên rồi, làm sao bạn còn có thể dẻo dai như lũ trẻ 9x, 0x được nữa?

Từ giã thú vui chơi game thâu đêm

Khi còn trẻ, chơi game thâu đêm suốt sáng "chả là cái đinh gì" đối với bạn. Thế nhưng giờ đây nó lại là một cực hình. Thử hình dung, cả ngày bạn phải bận bịu với công việc, rồi lo toan cho gia đình, thì đêm đến, chiếc nệm êm ái sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với khẩu súng trường trong một game FPS nào đó.

Các dấu hiệu cho thấy bạn là một game thủ...

Bạn nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày, nếu dư dả hơn mới nên nghĩ đến việc chơi game. Bên cạnh đó, những ngày cuối tuần cũng là thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi và bạn hãy nhớ đừng nên “hoang phí” chúng.

Giá game gốc không còn là vấn đề lớn

Đây là dấu hiệu mang tính lạc quan cao nhất khi bạn là game thủ "già". Thời còn là HS-SV, mua game gốc hay các máy console, PC mạnh luôn là niềm mơ ước rất xa vời với đa số game thủ. Bạn thường chỉ có một cách là làm "công tác tư tưởng" với bố mẹ hoặc nếu là sinh viên thì cố đi làm thêm để có tiền thỏa mãn thú vui.

Các dấu hiệu cho thấy bạn là một game thủ...

Còn bây giờ trưởng thành, công ăn việc làm ổn định, trong túi giắt ít nhất vài thẻ ngân hàng, một game 60 USD đôi khi chẳng là vấn đề với bạn. Bạn không cần phải vòi vĩnh ai mua game cho bạn, mà chỉ cần đến cửa hàng và mua cho chính mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận. Trách nhiệm của bạn hiện giờ không phải là cho bản thân nữa. Vì vậy hãy chi tiêu có khoa học, dù sao game cũng chỉ là thú vui giải trí mà thôi!

Không có thời gian chơi game

Các dấu hiệu cho thấy bạn là một game thủ...

Hiện có quá nhiều điều khiến bạn phải chia thời gian của mình ra: cơm áo gạo tiền, gia đình, công việc, bạn bè, người yêu, hoặc vợ/chồng con v.v. Bạn có suy nghĩ gì về việc mình đã bỏ tiền đầu tư một dàn PC “khủng”, console xịn, mua rất nhiều game và không thể nào thưởng thức hết tất cả chúng. Rõ ràng là một nghịch lý “không hề nhẹ” ở đây.

Chơi game toàn thua "mấy đứa con nít"

Lấy tựa game MOBA đang rất được ưa chuộng hiện nay ra làm ví dụ: Liên minh huyền thoại. game thủ Uzi của đội Royal Club Huang Zu đã là game thủ chuyên nghiệp trong khi chỉ mới sinh năm 1996. Bạn mà vào game thì nhiều khả năng sẽ bị các "hậu bối" như thế này "quay như dế".

“Cày bừa” trong game không thể so sánh với đời thực

Sẽ có lúc bạn "cay đắng" nhận ra rằng, chinh phục ở độ khó cao nhất trong một game như Diablo 3, thì các thành quả bạn đạt được cũng chỉ là... ảo, không thể tận hưởng chúng ở đời thực.

Các dấu hiệu cho thấy bạn là một game thủ... "già nua"

So với những thứ bạn đang phải "cày" thực sự ở ngoài đời, như: học hành thi cử, kiếm việc, củng cố sự nghiệp, lên kế hoạch tiết kiệm mua nhà, mua xe, lo lắng chu cấp cho gia đình, v.v. thì những "con trùm khó xơi" nhất trong game cũng chỉ là "muỗi".

Bạn phân vân… vì sao mình vẫn chơi game

Game vẫn luôn là những thế giới ảo đầy mộng mơ. Ngược lại, cuộc sống đời thực luôn đầy những thử thách, nó khó khăn hơn game rất nhiều vì bạn không thể thấy không thích là xóa đi làm lại. Cuộc sống không chia độ khó, không thể sử dụng mã ăn gian (cheat code) cũng như không bao giờ dừng lại...

Game chỉ là một hình thức giải trí, bạn chơi game để thư giãn, bạn chơi game vì niềm đam mê, sự ham thích, bạn thực sự yêu quí game nhưng đừng để nó gây ảnh hướng đến sức khỏe, sinh hoạt và đời sống thực của chính mình.

>> Game thủ già dặn vẫn bị lừa như trẻ con