Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/01/2014 05:32 PM

GameK xin gửi tới độc giả khoản tiền thưởng Tết dự kiến của các công ty hoạt động trong lĩnh vực game tại Việt Nam.

Như vậy là chỉ còn khoảng một tuần nữa thì đợt nghĩ lể lớn nhất của người Việt Nam chúng ta: dịp Tết âm lịch sẽ đến. Và khoảng thời gian này chính là lúc mà mọi người đang rất mong chờ khoản tiền thưởng cuối năm Quý Tỵ để sắm sửa đồ đạc hay chuẩn bị cho nhiều cuộc vui trong những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ. Sau đây, GameK xin gửi tới độc giả khoản tiền thưởng Tết dự kiến của các công ty hoạt động trong lĩnh vực game tại Việt Nam mà chúng tôi đã tìm hiểu được theo một số nguồn tin đáng tin cậy. Đầu tiên là các công ty lớn đứng đầu ngành dịch vụ trò chơi số:
 
Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào? 1
 
VNG: Vẫn là lá cờ đầu trong ngành game online Việt Nam, các sản phẩm của VNG hiện đang có doanh thu lớn nhất làng game Việt. Thưởng Tết của NPH này sẽ phân loại tùy theo bộ phận và mức đóng góp, có thể rất cao lên tới 6 tháng lương, nhưng trung bình mỗi người sẽ được thưởng khoảng 2 tháng lương. Đây là một mức thưởng thuộc dạng khá so với mặt bằng chung, song vẫn thấp hơp thời kỳ đỉnh cao trước đây của hãng.
 
VTC Game: Một năm không mấy ấn tượng của đơn vị này khi các game online mới ra mắt khá ít và cũng không để lại ấn tượng mạnh, nhưng NPH vẫn còn đó những quân át chủ bài với doanh thu thuộc dạng khủng là Đột Kích, Audition... Theo dự đoán của nhân viên VTC Game thì thưởng tết của họ sẽ rơi vào khoảng gần 2 tháng lương.
 
Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào? 2
 
VTC Online: Năm vừa qua có thể nói là một năm khó khăn đối với VTC Online khi họ tuột khỏi tay mỏ vàng Fifa Online 2 và ra mắt rất nhiều game online mới nhưng không game nào thành công như mong đợi, bom tấn Warface cũng chưa chính thức thương mại hóa. Tình hình thưởng Tết khá "mịt mù" song ban lãnh đạo của NPH này đang cố gắng sẽ có quà cho nhân viên ăn tết.

FPT Online (Mảng Game nói riêng): Với thành công của một số webgame 3D khủng vừa ra mắt trong năm như Hoành Tảo Thiên Hạ, Tiên Kỷ hay mới đây là game bắn súng vui nhộn Avatar Star, có thể nói năm Quý Tỵ vừa qua FPT Online đã có bước tiến rất mạnh. Do đó thưởng Tết của bộ phận Game cũng rất khá khẩm, các nhân viên tùy theo mức đóng góp sẽ nhận được từ 1 - 3 tháng lương, trong khi đó cấp lãnh đạo nhận được từ 5 - 6 tháng lương.
 
Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào? 3
 
Garena: Chỉ cần nhắc tới 2 sản phẩm là Liên Minh Huyền ThoạiFifa Online 3 là chúng ta đã có thể hình dung ra sự thành công tột bậc của Garena năm vừa qua. Thế nhưng chính sách thưởng Tết của họ vẫn chưa được ấn định cụ thể, theo thông tin từ phía nhân viên của hãng thì mức tiền nhận được khá khiêm tốn, chỉ vào khoảng 1 tháng lương mà thôi, ngoài ra thì các phòng ban quan trọng sẽ có mức thưởng cao hơn.
 
Tiếp đến sẽ là những cái tên khá quen thuộc, những công ty game tầm trung tại Việt Nam:
 
Sgame mức thưởng được ghi nhận hiện tại cao nhất trong nhóm này, từ 3 - 5 tháng lương tùy theo mức đóng góp của nhân sự.
 
TamTay: Sau hàng loạt game online mới ra mắt năm vừa qua, nhân viên TamTay cũng nhận được mức thưởng trung bình là 1 tháng lương.
 
Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào? 4

VnPay: Đại gia mới nổi tại làng game online Việt Nam thưởng nhân viên mới 0.5 tháng lương, đối với các bạn thâm niên thưởng 03 tháng lương.
 
SSGroup: NPH này có mức Tết thưởng cũng rất khá vào khoảng 2 tháng lương.

AsisaSoft: Đây có thể nói công ty đa quốc gia có mức thưởng khá eo hẹp cho nhân viên trong năm này với mức thưởng Tết chỉ 1 tháng lương.

CMN: Ngoài lương tháng 13 mỗi nhân viên được thưởng thêm 1,5 triệu đồng.
 
Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào? 5
 
VGG: Những dự án bom tấn của công ty này vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị với Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ ra mắt trong năm mới còn Rambo LùnĐấu Phá Thương Khung mới chỉ mở cửa thử nghiệm. Nhìn chung doanh thu của hãng vẫn chưa tới nhưng đời sống nhân viên của đại gia làng game Việt này vẫn rất khá với thưởng Tết khoảng 1 - 3 tháng lương tùy vị trí.
 
Còn lại rất nhiều những nhà phát hành nhỏ mới xuất hiện trên thị trường với các sản phẩm webgame không mấy danh tiếng. Đây là một năm khó khăn đối với họ khi sự cạnh tranh từ những công ty có danh tiếng và tiềm lực là rất mạnh. Do đó thưởng Tết là một bài toán nan giải, gần như nhân viên chỉ dám mong "có thưởng" chứ không phải là "thưởng lớn".
 
Các công ty game Việt Nam thưởng Tết thế nào? 6
 
Nhìn chung năm Quý Tỵ (2013) sắp qua là một năm chuyển mình theo chiều hướng tích cực của làng game online Việt Nam sau giai đoạn khó khăn thời gian trước. Tuy vậy hiện nay thị trường đang tồn tại quá nhiều sự cạnh tranh của các sản phẩm bom tấn mới về nước, dẫn tới việc số tiền đầu tư cho mua game, vận hành và quảng cáo bị đội lên rất lớn nên doanh thu thực chất lại không được nhiều. Từ đó thưởng Tết của ngành Game cũng không cao cho lắm.