Cabal khiến game thủ Việt "khốn đốn" trong việc đăng nhập

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/06/2014 03:46 PM

 
  thích
Như chúng ta đã biết, vào ngày 09/06/2014, Asiasoft đã chính thức mở cửa thử nghiệm game online 3D cổ Cabal tại Việt Nam, sau khi đợt closed beta kết thúc, các tài khoản sẽ bị reset. 

Cabal khiến game thủ Việt "khốn đốn" trong việc đăng nhập 1

Trong thời gian đầu ra mắt, Asiasoft đã đưa ra ý tưởng khá "độc đáo" là game thủ sẽ phải mời đủ 5 friend trên facebook mới có thể tham gia trò chơi, sau khi đã download và đăng ký tại trang chủ http://cabal.playpark.vn/trang-chu.html. Chiêu bài kỳ lạ này đã khiến cho rất nhiều gamer chẳng thể vượt qua vòng thử thách để chơi game. Sau đó NPH này đã nhanh chóng gỡ bỏ điều kiện trên để Cabal có thể được nhiều người tiếp cận hơn.

Thế nhưng sau khi chiêu bài kỳ lạ này của NPH được dẹp bỏ thì thế giới ảo trong Cabal vẫn hết sức "khó" để game thủ vào chơi bởi nhiều lỗi khác nhau, đặc biệt là phần mềm launcher rất khó hiểu. 

Cabal khiến game thủ Việt "khốn đốn" trong việc đăng nhập 2
Game thủ sẽ không thể vào được Cabal nếu không đăng nhập được facebook.

Hiện tại, gamer cần phải đăng nhập tài khoản facebook trên launcher, click like trang fanpage của trò chơi rồi vào game đăng nhập thêm một lần nữa mới có thể chính thức bước vào phần chọn / khởi tạo nhân vật: "Thiết nghĩ nếu đã xài tài khoản facebook thì còn có tải khoản game làm cái gì => sai sách, tốn tiền xây dựng hệ thống, gamer cũng thấy bất tiện. Nói chung là phức tạp hóa, nhì nhằng".

Mặc dù hơi rắc rối song mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ nếu như launcher hoạt động bình thường, tuy nhiên rất nhiều game thủ gặp lỗi không thể load được trang facebook và chẳng thể chạy được game để đăng nhập lần tiếp. Ngoài ra thì phần mềm chạy bên ngoài này cung rất thiếu linh hoạt khi bắt buộc phải cài cùng một lúc với game nhưng lại ở 2 nơi riêng biệt, khi tách folder chứa file cài và launcher ra thì chúng không thể tự nhận diện và cũng không để cho người dùng tự trỏ đến địa chỉ đúng. Điều này gây rắc rối lớn cho các tiệm game cần cài đặt số lượng máy lớn:

Cabal khiến game thủ Việt "khốn đốn" trong việc đăng nhập 3
Launcher của Cabal gặp rất nhiều lỗi khó chịu.

"Cái vụ laucher rắc rối lắm, đẩy riêng folder game rồi cài riêng PPL thì bản thân Laucher nó không nhận diện ra thư mục đã có sẵn Cabal - cũng không có chức năng trỏ vào thư mục chứa Cabal, chứ giờ các anh bảo tiệm nét người ta hơn trăm máy đi mở băng từng máy để chạy setup Cabal từng máy thì "bất khả thi", hầu hết các phần mềm quản lý phòng máy đẩy game là đẩy 1 thư mục + 1 file exe. Đằng này Cabal nhà mình thư mục game 1 cái và thư mục PPlaucher 1 cái quả thực không ổn".

Hơn thế nữa, khi đã vượt qua được tất cả các phần đăng nhập phức tạp lằng nhằng hay lỗi kể trên, game thủ vẫn có khả năng bị bắn ra khỏi Cabal khi... đặt tên nhân vật: "Mình log vào game rồi, vào bảng tạo nhân vật hễ cứ gõ tên là nó lại out game luôn là thế nào? Vào đến chục lần toàn bị thế". Hiện tượng này vẫn chưa được giải thích, những người hỗ trợ trên diễn đàn chỉ còn cách khuyến nghị game thủ sử dụng bàn phím ảo và hứa sẽ khắc phục trong đợt mở cửa lần sau.

Hi vọng trong thời gian tới, khi đợt Closed beta kết thúc và Cabal bước vào Open beta, game thủ sẽ không còn gặp phải tình cảnh phải vật lộn đăng nhập vào game với đủ thứ tài khoản phải gõ và rất nhiều lỗi cản bước tiến vào thế giới ảo nữa.