Cabal hồi sinh tại Việt Nam liệu có "sống khỏe"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/02/2014 03:29 PM

 
  thích
Trong thời gian gần đây, việc Cabal, một trong những game online từng rất được ưa thích tại thị trường Việt Nam trong quá khứ được hồi sinh đã nhận được sự hoan nghênh của rất nhiều game thủ Việt.

Cabal hồi sinh tại Việt Nam liệu có "sống khỏe" 1

Nhắc tới cái tên Cabal, có lẽ không chỉ game thủ tại Việt Nam nói riêng mà trên phạm vi toàn thế giới đều phải công nhận đây là một trong những sản phẩm toàn diện nhất từng xuất hiện trong mảnh đất trò chơi trực tuyến. Mặc dù ra đời từ năm 2005 và bị Asiasoft đóng cửa năm 2010, nhưng "con cưng" của ESTsoft vẫn luôn giành được sự tưởng nhớ của fan hâm mộ.

Cabal hồi sinh tại Việt Nam liệu có "sống khỏe" 2

Thế nhưng, nói gì thì nói, Cabal Online vẫn chỉ là một trong số rất nhiều cái tên được hồi sinh ở làng game Việt. Chính vì vậy, không thiếu những lý do khiến cho người hâm mộ có thể nghi ngờ vào thành công trong sự trở lại lần này của Cabal Online. Dưới đây là một vài vấn đề đang khiến cộng đồng quan tâm và bàn luận xoay quanh câu chuyện Cabal trở lại.

Thị hiếu thay đổi

Khi Cabal lần đầu tiên ra mắt tại làng game Việt, với lối chơi, phong cách đồ họa mới lạ hiện đại so với những game nhập vai với chủ đề kiếm hiệp nên đã thu hút được sức hút cực kỳ to lớn trong cộng đồng game thủ nước nhà. 

Cabal hồi sinh tại Việt Nam liệu có "sống khỏe" 3

Về sau, khi Cabal buộc phải đóng cửa vì những lý do chưa được xác nhận, người chơi game trong nước, với tình yêu còn rất nồng nàn với Cabal đã "trôi dạt" tới rất nhiều server trong và ngoài nước, hầu hết đều là server private. Nhưng chẳng có server nào có được sức hút như trong quá khứ, khi Cabal còn alf một bom tấn nổi đình nổi đám.

Nhắc tới việc Cabal Việt Nam đóng cửa, cũng không thiếu những lý do được đưa ra. Hầu hết đều đồng ý với giả thiết rằng sau đợt truy quét những game thủ sử dụng bot hack, Cabal đã phải chịu đựng sự sụt giảm trầm trọng người chơi và việc đóng cửa là điều tất yếu.

Cabal hồi sinh tại Việt Nam liệu có "sống khỏe" 4

Trong khi đó cũng có không thiếu người cho rằng việc thay đổi thị hiếu của game thủ cũng dẫn tới việc Cabal lụi bại. Ở thời điểm hiện tại, với thói quen chơi game quá phụ thuộc vào auto như hiện tại, việc Cabal có được thời kỳ huy hoàng như xưa kia là điều rất khó xảy ra.

Hồi sinh chưa chắc sống khỏe

Mỗi khi có một tựa game online được phát hành tại thị trường Việt Nam phải đóng cửa, thì sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ đam mê trò chơi này nói riêng cũng như làng game Việt nói chung là điều không thể tránh khỏi.

Những game thủ đã mải vui với những thông tin về việc game online đình đám một thời được mở cửa trở lại. Ai ai cũng mong muốn tựa game sẽ lại đông đúc như xưa, khi hàng chục game thủ cùng tranh nhau một con bot hay một con quái nhiệm vụ. Họ đã quên mất điểm mấu chốt khiến cho tựa game “phải được hồi sinh”: Sự thất bại của nó.

Cabal hồi sinh tại Việt Nam liệu có "sống khỏe" 5

Ấy là chưa nói đến tính "cả thèm chóng chán" của game thủ Việt chúng ta.

Chẳng chóng thì chầy, đa số những game thủ vốn đang thưởng thức những game online cũ cũng sẽ chuyển qua những game online mới hơn, với những ưu điểm không thể chối bỏ về cả gameplay lẫn đồ họa. Khi đó tựa game được hồi sinh kia cũng phải chịu số phận lay lắt không khác gì quá khứ.

Khó khăn trong hỗ trợ

Theo những thông tin mới nhất, phiên bản Cabal sắp ra mắt tại nước ta sẽ là bản Rising Force. Đây là phiên bản thứ 09 trong chu kỳ update của tựa game, ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào tháng 11/2012. Theo thông tin từ fan page thì chính nhà sản xuất ESTSoft sẽ đứng ra phát hành chính thức tại VietNam, còn Asiasoft chỉ lo phần thủ tục hỗ trợ nạp thẻ và chi trả mà thôi.

Cộng với việc phiên bản sắp ra mắt nhiều khả năng sẽ chỉ là phiên bản đang phát hành tại thị trường Đông Nam Á nhưng với hỗ trợ nội dung tiếng Việt. Nếu điều này là sự thật, ESTSoft sẽ rất khó khăn trong việc hỗ trợ và giải quyết những khiếu nại cho game thủ nước ta, với không ít những vấn đề "trời ơi đất hỡi" chưa chắc đã có cách giải quyết thỏa đáng.