Bình chọn MOBA 2014: DOTA 2 đứng nhất, HotS trông đợi lớn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/03/2014 04:18 AM

 
  thích
Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết Hỏi game thủ với chủ đề “bạn lựa chọn game MOBA nào trong năm 2014” được đăng tải vào ngày 25/03 vừa qua, GameK đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi về việc các bạn, những game thủ Việt sẽ quyết định lựa chọn và gắn bó với MOBA nào trong năm nay.

Bình chọn MOBA 2014: DOTA 2 đứng nhất, HotS trông đợi lớn 1

Kết quả bình chọn dựa trên công cụ vote cũng như bình luận của bài viết kể trên không gây ra quá nhiều bất ngờ cho cộng đồng game thủ.

Bình chọn MOBA 2014: DOTA 2 đứng nhất, HotS trông đợi lớn 2
Kết quả bình chọn.

Đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những game MOBA được nhiều game thủ Việt ưa thích nhất chính là DotA 2, tựa game MOBA do Valve phát triển, dựa trên bản mod nổi tiếng Defense of the Ancients từ thời kỳ WarCraft III. Cụ thể hơn, trong số gần 3.000 lượt bình chọn, gần 58% số game thủ cho biết họ sẽ vẫn gắn bó với DotA 2.

Bình chọn MOBA 2014: DOTA 2 đứng nhất, HotS trông đợi lớn 3

Có thể nói, với quá khứ có phần hào hùng, với số lượng người chơi rất đông đảo tại các quán game ngay từ khi chỉ là một bản mod, DotA 2 vẫn giữ được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ game chiến thuật nói chung cũng như game MOBA nói riêng tại làng game Việt.

Thêm vào đó, khi việc thưởng thức DotA 2 dễ dàng hơn nhờ vào cơ sở hạ tầng mạng internet cũng như mặt bằng cấu hình máy tính dần được nâng cao, game thủ nước nhà có đầy đủ điều kiện để tiếp cận tựa game đình đám trên toàn thế giới, cũng như thưởng thòa cùng chính những game thủ nước ngoài, thì việc người chơi gắn bó và thưởng thức tựa game MOBA “vừa quen vừa lạ” (quen ở hệ thống gameplay, lạ ở phần hình ảnh đẹp mắt hơn) cũng không có gì quá khó hiểu.

Ngay tiếp sau DotA 2 chính là Liên Minh Huyền Thoại, tựa game đang sở hữu doanh thu cũng như số lượng người chơi khổng lồ tại thị trường Việt Nam hiện nay. Khoảng 1/3 trong tổng số những game thủ bình chọn cho rằng họ vẫn sẽ chọn LMHT làm sản phẩm MOBA yêu thích.

Bình chọn MOBA 2014: DOTA 2 đứng nhất, HotS trông đợi lớn 4

Sở hữu không ít những ưu điểm chiều lòng đại bộ phận game thủ như dễ tiếp cận, yêu cầu cấu hình nhẹ nhàng… LMHT đã và đang trở thành tựa game MOBA nói riêng cũng như game online nói chung được game thủ Việt ưa chuộng nhất.

Bình chọn MOBA 2014: DOTA 2 đứng nhất, HotS trông đợi lớn 5

Trong khi đó, tuy chưa ra mắt, nhưng Heroes of the Storm, MOBA do chính những bàn tay tài hoa đến từ studio huyền thoại Blizzard Entertainment phát triển cũng nhận được không ít sự quan tâm từ game thủ Việt Nam. Bằng chứng nằm ngay ở việc tựa game sắp ra mắt này nhận được sự ủng hộ chỉ xếp sau hai cái tên được đề cập ở phần đầu của bài viết.

Với hình ảnh ấn tượng, đi kèm là lối chơi mới lạ, tổng hòa từ nhiều yếu tố được Blizzard áp dụng, và đặc biệt là sở hữu hệ thống hero tuy không thể so bì được với hàng trăm tướng như DotA 2 hay LMHT, nhưng đó đều là những nhân vật từng vô cùng quen thuộc với rất nhiều game thủ Việt như Illidan (WarCraft), Diablo trong series game cùng tên, hay Queen of Blades (StarCraft series), trải nghiệm của Heroes of the Storm được hứa hẹn sẽ rất ấn tượng.