Bị trộm RAM, chủ quán net tá hoả truy tìm đối tượng ăn cắp

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2015 02:11 PM

Đối tượng đã lợi dụng trời tối, quán net vắng khách để cạy hộp chứa linh kiện rồi lấy mất 2 thanh RAM.

Trong thời gian qua hiện tượng trộm cắp linh kiện tại các quán net vẫn tiếp diễn hết sức phức tạp với nhiều chiêu trò ngày một táo bạo hơn. Gần đây một chủ kinh doanh đã rất tức giận và đăng tải hình ảnh tên ăn cắp RAM tại quán mình lên mạng để truy tìm cũng như cảnh báo những người cùng nghề khác.


Tên trộm đang quan sát máy tính.

Tên trộm đang quan sát máy tính.

Cụ thể thì đối tượng đã lợi dụng trời tối, quán net vắng khách để cạy hộp chứa linh kiện rồi lấy mất 2 thanh RAM, mặc dù cửa hàng đã thiết kế hộp âm bàn rất khó lấy cắp song tên trộm này vô cùng lành nghề và đã rất kiên nhẫn để lấy được đồ.

"Bàn âm hộp như thế này mà nó cạy nát cả hộp luôn, lấy mất 2 thanh RAM của em các bác ạ" - Chia sẻ của chủ quán net mới bị trộm viếng thăm và lấy mất đồ.


Lợi dụng trời tối và vắng khách, tên trộm đã cậy hộp lấy mất 2 thanh RAM.

Lợi dụng trời tối và vắng khách, tên trộm đã cậy hộp lấy mất 2 thanh RAM.

Tuy nhiên, theo nhiều người thì chủ quan net này vẫn còn rất may mắn bởi hiện tại giá RAM đang rẻ, nếu như bị mất các linh kiện khác như VGA hay CPU thì còn thiệt hại nhiều hơn gấp bội.

Thực tế, vụ việc này là lời cảnh tỉnh cho các chủ quán game net nói chung đang quá tin tưởng vào chất lượng của các loại bàn khoá kỹ chống trộm và không thuê nhiều nhân viên phục vụ cũng như canh chừng tất cả mọi khu vực, nhất là những lúc trời tối, vắng khách.

Hài hước chủ quán net vạch mặt kẻ trộm, bắt trả lại đồ ăn cắp