Bi hài chuyện game thủ Đột Kích một ngày chơi được hơn… 1000 giờ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/10/2013 04:37 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: Trung Quốc NPH:

Lỗi hi hữu này đã khiến không ít game thủ Đột Kích phải phì cười.

Trước đây, khi game online mới đặt chân vào thị trường Việt thì tất cả các NPH đã đều phải ngã ngửa trước khả năng “cày trâu” của game thủ Việt. Vào thời điểm đó, có không ít các account MU, Võ Lâm Truyền Kỳ… cắm 24/24, đa số đều là một nhóm người chơi chung và thay nhau trông coi nhân vật. Nhưng cũng có những game thủ sẵn sàng ngồi thông 2, 3 ngày hoặc cả tuần ăn ngủ tại quán.

Rõ ràng, việc đam mê quá độ như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người chơi. Vậy nên, nhằm hạn chế và tạo ra một lịch sinh hoạt chơi game điều độ, các NPH đã quyết định giới hạn giờ chơi mỗi ngày. Nếu quá mốc quy định thì số điểm kinh nghiệm, đồ đạc, tiền bạc hoặc các lợi ích khác sẽ bị giảm đi đáng kể, thậm chí là chẳng nhận được gì.

Bi hài chuyện game thủ Đột Kích một ngày chơi được hơn… 1000 giờ 1
Tất cả đều phải thán phục trước độ cày trâu của game thủ Việt.

Đột Kích cũng là tựa game online có tiếng tăm tại thị trường Việt và đương nhiên đã áp dụng điều luật này. Nhưng gần đây thế giới Đột Kích đã xuất hiện một lỗi khá hài hước, nó khiến cho tất cả các game thủ khi nhìn thấy đều vừa tức vừa buồn cười.

Cụ thể, sau khi người chơi thi đấu một vài ván thì cảm nhận thấy điểm kinh nghiệm nhận được ít hơn so với mọi khi và ra kiểm tra thì thật bất ngờ, hệ thống thông báo trong ngày hôm nay nhân vật đã online hơn… 1000 tiếng và sẽ nhận được 0 exp, 0 GP.

Bi hài chuyện game thủ Đột Kích một ngày chơi được hơn… 1000 giờ 2
Một thông báo mà ai nhìn thấy cũng phải phì cười.

Rõ ràng chỉ cần lướt qua ai cũng biết được 100% đây là lỗi game. 1000 tiếng một ngày thì chắc game thủ kể trên phải mượn bảo bối ngưng đọng thời gian của Doremon để chơi trong vòng ngót 1.5 tháng. Chia sẻ về điều này, game thủ nickname uranus9119 nói: “Sáng hôm trước tôi vào game bình thường, chơi được mấy ván thấy exp, GP cứ ít ít, ra kiểm tra thì thấy tổng thời gian chơi đã là hơn 1000. Mặc dù thoát ra vào lại mấy lần nhưng kết quả vẫn như vậy. Đề nghị NPH sớm kiểm tra và khắc phục”.

Rõ ràng việc để xuất hiện những lỗi dù không thực sự nghiêm trọng như vậy cũng sẽ khiến người chơi cảm thấy không hài lòng. NPH cần sớm tìm hiểu và đưa ra cách thức khắc phục cũng như có chính sách đền bù hợp lý cho các trường hợp bị lỗi kể trên.

Ngoài ra, một vấn đề cũng được đông đảo người chơi quan tâm vào thời điểm hiện tại chính là hạng mục tố cáo hack. Không biết độ hiệu quả của ban chống hack Đột Kích đến đâu nhưng đã và đang có rất nhiều người than phiền vì bị khóa tài khoản oan. Tất cả bọn họ đều có chung một kịch bản rằng thuộc map, kĩ năng tốt giết nhiều mạng liên tục và lập tức bị tố cáo hack để rồi bị khóa account nhẹ thì vài ngày, nặng thì vĩnh viễn.

Bi hài chuyện game thủ Đột Kích một ngày chơi được hơn… 1000 giờ 3
Nạn hack vẫn đang hoành hành trong thế giới Đột Kích.

Trong khi đội ngũ chống hack hoạt động “hiệu quả” đến như vậy thì Đột Kích vẫn không thể nào kiểm soát được nạn hack. 10 phòng game thì có tới 9 phòng là có game thủ sử dụng phần mềm trái phép mà đa số là hack nhìn xuyên tường (hack wall), hack bắn không giật… Chứng kiến cảnh này nhiều game thủ đã nhân xét rằng có lẽ đội ngũ GM chống hack khi nhận được thông báo tố cáo gửi lên thì làm theo kiểu “thà khóa nhầm còn hơn bỏ sót” nên dẫn tới không ít trường hợp bị oan.

Hi vọng rằng trong thời gian tới đây NPH Đột Kích sẽ tìm ra biện pháp nào khác để đối phó với nạn hack một cách hiệu quả hơn, chứ cứ như hiện nay thì thực sự không ổn chút nào.