Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (Phần cuối)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/10/2013 05:05 PM

Nối tiếp Phần 1, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp những điểm nhấn đặc biệt của Bát Quái Trận Đồ so với các đối thủ khác.

Bát Quái Trận Đồ, web game chiến thuật thế hệ mới do Perfect World phát triển đã chính thức đến tay game thủ Việt vào 17/10. So với tất cả các game cùng thể loại trên thị trường, Bát Quái Trận Đồ tương đối khác biệt, gần như tách thành một hướng đi mới, mang tính kế thừa và đột phá trên nhiều phương diện.

Gameplay: 9/10

Giao diện chiến đấu sống động như phim

Giao diện chiến đấu 3D mang hơi hướm điện ảnh là một trong những điểm nhấn sáng giá nhất của Bát Quái Trận Đồ. Thay vì lối chơi turn base hay chia ô, các cánh quân sẽ chiến đấu như thật với tiết tấu nhanh, mạnh mẽ. Sự trầm ổn của trọng binh, linh hoạt của cung kỵ, dữ dội của trọng pháo khiến người chơi liên tưởng nhiều hơn đến những pha đối đầu đỉnh cao trong AoE.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (Phần cuối) 1

Với sự góp mặt của hệ thống kỹ năng, giao diện chiến đấu càng thêm kịch tính. Không chỉ tướng cầm quân mà chính bản thân mỗi loại binh chủng cũng sở hữu các chiêu thức khác nhau. Điều này khiến việc theo dõi trận đấu bớt nhàm chán, trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là giống như các web game chiến thuật khác, người chơi không thể điều khiển các binh chủng khi tham chiến, mọi thứ diễn ra tự động theo bản năng của từng loại quân. 

Người chơi có cảm giác như đang xem phim thay vì chơi game. Tuy nhiên, việc theo dõi để nắm bắt cách chiến đấu của từng binh chủng rất quan trọng. Điều này giúp người chơi hoàn thiện việc sắp xếp đội hình, từ đó tìm ra cách đánh phù hợp với từng trận thế.

Hệ thống Vip và… năng nhặt chặt bị

Bát Quái Trận Đồ bán thẻ Vip theo tháng tương tự cách làm của Tinh Thần Biến, Cửu Âm Chân Kinh. Đây là cách làm mới đang được những Nhà làm game hàng đầu áp dụng, hiệu quả và công bằng hơn nhiều so với kiểu tích lũy đạt Vip trước đây. 

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (Phần cuối) 2

Về cơ bản, một game online không thu phí chắc chắn sẽ bán Vip hay Cash-shop để có thể duy trì. Tuy nhiên, những game thủ… “chưa” có thói quen nạp tiền trong game online vẫn thừa khả năng phát triển, thậm chí xây dựng một liên minh mạnh trong Bát Quái Trận Đồ. Trong game, các tài nguyên cần thiết như lúa, gỗ, đá, sắt đều có phần… thừa thãi. 

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (Phần cuối) 3

Mọi công trình trong thành đều sản sinh ra một lượng kha khá tài nguyên sau thời gian nhất định. Chăm nhặt nhạnh sẽ mang lại cho người chơi một lượng tài nguyên không nhỏ. Đó là chưa kể tới mỗi quân chủ đều có nông trường riêng, mang lại sản lượng tài nguyên rất lớn. Bên cạnh đó, chỉ cần thường xuyên đăng nhập, người chơi có thể nhận được rất nhiều phần thưởng thú vị, phục vụ cho con đường xây dựng bá nghiệp của mình. 

Âm thanh: 7/10

Không chỉ giao diện chiến đấu đẹp mắt, phần âm thanh trong Bát Quái Trận Đồ cũng được đánh giá cao. Mỗi giao diện, bản đồ đều có nhạc nền khác nhau, từ tiếng trống trận đầy khí thế, tiếng quân lính xung trận ở giao diện chiến đấu cho tới tiếng nhạc réo rắt tại chủ thành. Tuy nhiên, âm thanh khiến người nghe thích nhất trong Bát Quái Trận Đồ chính là tiếng cư dân sinh hoạt, tiếng xe, tiếng người trao đổi tại thành chính. Điều này khiến người chơi có cảm giác gần gũi hơn với “thần dân” của mình.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (Phần cuối) 4

Kết:

Trong làng web game chiến thuật, Bát Quái Trận Đồ trở nên nổi bật nhờ giao diện chiến đấu 3D độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, hệ thống binh chủng phong phú, tương khắc lẫn nhau cùng gameplay được kế thừa và hoàn thiện vượt trội các đàn anh đi trước mới là điểm mạnh lớn nhất của tựa game này. Tuy chưa thể điều khiển từng đạo quân trong trận đấu nhưng đây vẫn là web game chiến thuật sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại và có thể là trong cả 2013.