Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/10/2013 01:50 PM

Bát Quái Trận Đồ, web game chiến thuật thế hệ mới do Perfect World phát triển đã chính thức đến tay game thủ Việt vào hôm qua, 17/10. So với tất cả các game cùng thể loại trên thị trường, Bát Quái Trận Đồ tương đối khác biệt, gần như tách thành một hướng đi mới, mang tính kế thừa và đột phá trên nhiều phương diện.

Đồ họa: 7/10

Rất khó để đánh giá chính xác đồ họa của Bát Quái Trận Đồ. Web game chiến thuật, lịch sử quân sự này không “long lanh” như những bom tấn đồ họa, không màu mè, rực rỡ như nhiều game Tiên hiệp, Kiếm hiệp mà có nét gì đó phong trần, bụi bặm. Tuy nhiên, chính nhờ vậy mà người chơi cảm nhận sâu sắc và chân thực hơn thời chiến loạn - Hán Sở tranh hùng trong Bát Quái Trận Đồ.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 1
Phong cách đồ họa chân thực, mang đậm tính lịch sử thời chiến của Bát Quái Trận Đồ

Thành chính, nông trường, bản đồ thế giới trong Bát Quái Trận Đồ sử dụng nền đồ họa 2D, tuy không bắt mắt nhưng dễ nhìn, dễ theo dõi. Tuy nhiên, giao diện chiến đấu mới là tâm điểm đồ họa của game. Công nghệ Away3D khiến giao diện trận đánh trong Bát Quái Trận Đồ dường như vượt qua rào cản game online, gần “chạm” tới tinh hoa của điện ảnh. Tuy nhiên, sẽ tuyệt hơn nếu game cho phép người chơi xoay mọi góc nhìn thay vì giới hạn ở hai hướng như hiện nay.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 2
Giao diện thành chính ở dạng 2D, dễ nhìn, dễ theo dõi

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 3
Nhưng giao diện chiến đấu 3D lại rất sống động, choáng ngợp 
Đây là một trong những điểm nổi bật nhất của Bát Quái Trận Đồ

Gameplay: 9/10

Khởi đầu thông minh

Ở hầu hết các game online, những level đầu tiên thường là khoảng thời gian nhàm chán nhất bởi mọi tính năng hấp dẫn chưa kịp xuất hiện. Tuy nhiên, Bát Quái Trận Đồ lại gây được ấn tượng lớn với màn mở đầu của mình. Perfect World rất thông minh khi phô diễn những khía cạnh hấp dẫn nhất của game ngay trong đoạn giới thiệu. Những trận đánh kinh điển, những pha công thành chỉ thấy trong phim ảnh, thậm chỉ cả “hot” girl - công chúa Hy Ngọc cũng xuất hiện để “hút hồn” game thủ, khiến người chơi choáng ngợp ngay từ phút đầu đăng nhập.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 4
Khởi đầu game, người chơi dẫn công chúa Hy Ngọc chạy trốn khỏi Hàm Dương, chống lại Nhị Thế Tổ tàn bạo

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 5

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 6
Vượt ải Chương Quan

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 7
Bắt đầu từ từ một huyện lệnh nhỏ bé ôm mộng đế vương, 
người chơi từng bước xây dựng thế lực, chiêu binh mãi mã, hùng cứ một phương…

Không khó chơi nhưng cần tư duy tốt

Trong lịch sử, người làm nên nghiệp lớn luôn là người hùng tài thao lược. Để trở thành quân chủ trong Bát Quái Trận Đồ đòi hỏi người chơi cần có tư duy và đầu óc. Với 8 loại binh chủng có sự tương khắc, tương hỗ, đặc tính, kỹ năng khác nhau, 3 loại tướng với 3 hướng phát triển riêng (trí, soái, dũng) cùng tối đa 15 đạo quân được phép thiết lập, có vô vàn cách sắp xếp đội hình trong Bát Quái Trận Đồ.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 8
15 loại binh chủng với đặc tính, kỹ năng riêng, có sự tương khắc, tương hỗ lẫn nhau

Bên cạnh đó, việc cân đối giữa phát triển bền vững và tăng cường chiến lực cũng đòi hỏi người chơi phải suy tính. Mỗi người chơi có lối đi riêng khiến các phương thế lực ít “đụng hàng” nhau cho dù chung khởi đầu và ưu đãi. Có thể để giảm tải áp lực lên người chơi mà Bát Quái Trận Đồ thưởng khá hậu. Quà Online tặng thường xuyên, liên tục thay vì mỗi ngày một lần như nhiều game khác. Các công trình trong thành cũng thường xuyên sản sinh ra kha khá tài nguyên, kết hợp với kho tính năng hoạt động sẵn có, gần như người chơi có thể bỏ qua mối lo về tài nguyên, tập trung nhiều hơn cho việc củng cố và phát triển sức mạnh tổng thể.

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 9
Online nhận quà liên tục

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 10
Các công trình thường sản sinh ra kha khá tài nguyên, giúp gạt bớt nỗi lo kinh tế

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 11
Người chơi có thể dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu binh chủng, đội hình

Bát Quái Trận Đồ - hiện tượng của làng game chiến thuật (P1) 12
Ví dụ như kỵ binh, tốc độ cao, thích hợp ở hai cánh, thường lao thẳng về phía hậu phương quân địch và đánh ngược lại, tạo thành thế gọng kìm

Trang chủ: batquai.sohagame.vn